บราวนี่ไข่เค็ม หวานๆ มันๆ เนื้อหนึบหนับ เคี้ยวเพลินค่ะ


วันนี้มาเอาใจเพื่อนๆที่ชอบบราวนี่ และไข่แดงเค็มค่ะ เลยจับมารวมกันเลย 
เมนูวันนี้คือ"บราวนี่ไข่แดงเค็ม"นั่นเองค่ะ 
จริงๆ เห็นเพื่อนๆในกลุ่มเบเกอรี่ทำกัน เราก็มีความอยากกินขึ้นมา ก็เลยมาชวนเพื่อนๆทำค่ะ 
ไม่พูดมากไปดูส่วนผสมกันเลย

ส่วนผสม

ช็อกโกแลต 200 กรัม ใช้ดาร์คช็อคคอมพาวยี่ห้อทิวลิป
เนยสดจืด 120 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 50 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 190 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 80 กรัม
ไข่ไก่#2  3 ฟอง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชาชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ

1.หั่นไข่แดงเค็มเป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณ 8 ชิ้นต่อ 1 ลูก ส่วนเศษไข่แดงที่ร่วงๆ จะไม่ทิ้งค่ะ  
*** บางท่านอาจะนำไข่แดงไปแช่เหล้าจีนก่อนนำมาหั่นก็ได้นะคะ แล้วแต่ความชอบจ้า ***2. นำช็อคโกแลตและเนยเทรวมกันในชามผสม แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที (หรือนำไปตุ๋นจนช็อคโกแลตละลาย) แล้วคนให้ละลายเข้ากัน หลังจากนั้นพักไว้ให้อุ่น
3. นำน้ำตาลทรายทั้งสองชนิดและเกลือใส่ลงในชามผสม หลังจากนั้นค่อยๆทยอยใส่ไข่ทีละฟองและคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน4. ใส่กลิ่นวนิลา และค่อยๆทยอยใส่ส่วนของช็อคโกแลตที่อุ่นแล้วลงไป และคนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน5. หลังจากคนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว ให้ร่อนแป้งและผงโกโก้ลงในชามผสม และคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้ใส่ไข่แดงเค็มที่ร่วงจากการหั่นลงไปและคนให้เข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์ที่กรุกระดาษไขไว้ เราใช้พิมพ์ 8"x8"x2" หลังจากเทแล้วให้เคาะพิมพ์เพื่อไล่ฟองอากาศ 7. หลังจากเทใส่พิมพ์เรียบร้อยแล้ว ให้โรยหน้าด้วยไข่แดงเค็มที่หั่นไว้ ใส่ตามชอบแต่ไม่ควรเยอะเกินไป เพราะจะทำให้น้ำมันจากไข่แดงออกมามากเกินจะทำให้บราวนี่เราสุกยากและแฉะ 8. หลังจากนั้นให้นำเข้าอบ อุณหภูมิ 170-180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที และนำออกมาโรยหน้าด้วยไข่แดงอีกครั้ง และนำเข้าอบอีกประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก*** เมื่อสุกแล้ว พักให้เย็น แนะนำให้นำเข้าตู้เย็นค่ะ จะได้เนื้อบราวนี่ที่หนุบหนับ เคี้ยวเพลินค่ะ ***...ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ...
  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่