[CR] รีวิวร้าน"เพราะดี" บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม นั่งทานได้เต็มที่ 2 ชม. แต่จ่ายเพียง 1,088+฿ !

วันนี้กลับมาพบปะกับครอบครัวแถวรามอินทรา จะกลับมาเฉยๆก็ดูแปลกๆ เลยหาร้านอาหารอร่อยๆแถวนี้ทานข้าวด้วยกันแบบครอบครัวสุขสันต์ดีกว่า จำได้ว่ามีบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลราคาไม่แพงมากอยู่ นั่นคือร้านเพราะดี Restaurant ตั้งอยู่ในซอยพระยาสุเรนทร์ เข้ามาในซอยมองหาหมู่บ้านเดอะรีเจ้นท์สตรีท จากนั้นเลี้ยวตรงเข้าไปในหมู่บ้านสังเกตด้านขวามือจะพบตัวร้านอยู่ (ถ้าหาไม่เจอก็เปิด Google Maps เอา) เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดชื่อดัง ที่ไม่รับลูกค้าหน้าร้านที่ Walk in เราต้องจองมาก่อนจากบ้าน (ทางร้านให้เหตุผลเพื่อการจัดเตรียมวัตถุดิบอย่างเพียงพอ และได้คุณภาพที่สดใหม่อยู่เสมอ) ในวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี ร้านจะเปิดให้บริการเวลา 16.00น. - 21.00 น. ส่วนวันศุกร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้บริการวันละ 3 รอบ ได้แก่ 11.00 น., 16.00 น. และ 19.00 น. รอบนึงทานได้ 2 ชั่วโมง ผู้ใหญ่จ่ายค่าบุฟเฟ่ต์ราคา 1,088 บาท++ / เด็กสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร รับประทานฟรี ! (แต่ทางร้านจำกัดครั้งละไม่เกิน 2 สิทธิ์) โดยวันนี้ทางผมได้จัดการโทรมาจองล่วงหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวแวะหาที่จอดรถ(ซึ่งมีให้จอดค่อนข้างกว้างขวาง แต่อย่าไปจอดขวางหน้าร้านแถวนี้นะครับ) เดินเข้าไปที่ร้านกันดีกว่า

ตัวร้านหาไม่ยากเพราะมีป้ายชื่อร้าน"เพราะดี"เขียนไว้ค่อนข้างใหญ่โต ดีกรีความอร่อยของที่ร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาได้ทั้งตราอร่อยเลิศและWongnai User Choice 2019 ของปีล่าสุดมาด้วย ดูแล้วก็เป็นร้านห้องแถวเล็กๆที่หน้าร้านไม่ได้โดดเด่น แต่เคยเห็นรีวิวก่อนหน้านี้การจัดแต่งข้างในก็ค่อนข้างสวยงามอยู่นะเดี๋ยวเราต้องไปดูกันสักหน่อย

เข้ามาภายในร้านเหมือนย้ายเข้ามาอยู่อีกที่หนึ่ง โดยสีหลักที่ใช้ในการตกแต่งร้านนี้คือสีน้ำเงินเข้ม ตัดด้วยลายไม้ ใช้ไฟสีเหลือง บรรยากาศคล้ายกับร้านอาหารแนวครอบครัว ดูอบอุ่นนั่งสบาย เมื่อเข้ามาถึงแล้วพนักงานก็จะสอบถามว่าเราชื่ออะไรและมากี่ท่าน เมื่อคอนเฟิร์มทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไปนั่งที่โต๊ะของเรากันเลยครับ

มานั่งที่โต๊ะเรียบร้อยพนักงานก็จะยกเล่มเมนูออกมาให้โดยเราสามารถสั่งทุกอย่างได้จากเมนูเล่มนี้ (พนักงานคอยรับ Oder ให้) แต่จะมีการแจ้งค่าบริการบุฟเฟ่ต์ในมื้อนี้อย่างที่บอกไว้เบื้องต้น และถ้าทานไม่หมดทางร้านขอคิดในราคา Take home พร้อมกับของกลับบ้านให้(มีราคา A La Carte เขียนไว้ในเมนู) และในเล่มเมนูยังเขียนอีกว่าทางร้านใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลเป็นหลักซึ่งขออนุญาตปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมและบางเมนูอาจไม่สามารถให้บริการได้ (ก็คือบางวัตถุดิบอาจจะไม่มีให้ทานถ้าหาไม่ได้ ถ้าอยากทานเมนูไหนจริงๆ ตอนจองก็โทรมาสอบถามล่วงหน้าก่อนนะครับ) ลูกค้าที่มาจำนวน 5 คนขึ้นไปสามารถใช้ห้องจัดเลี้ยงได้ด้วย (เดี๋ยวค่อยขอขึ้นไปดูที่ชั้น 2) และยังมีการเตือนอีกด้วยว่าอาหารบางเมนูเนื่องจากเป็นของสด อาจมีความเสี่ยงในเรื่องของปัญหาท้องเสียได้ ถ้าใครรู้ตัวว่าท้องไส้ไม่ค่อยดี ก็พยายามสั่งเมนูปรุงสุกนะครับ ฟังเงื่อนไขทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็รีบสั่งเลย มีเวลาทาน 2 ชม.

นอกจากอาหารในเล่มเมนูที่เราสามารถสั่งได้ไม่อั้นแล้ว ทางร้านยังมีไลน์บุฟเฟ่ต์เพิ่มเติม ที่เป็นเมนูนอกเหนือจากในเล่มเมื่อกี้ สามารถเดินมาตักตรงนี้ได้เลย (ไม่ต้องสั่งผ่านพนักงาน) เริ่มจากเมนูแรกได้แก่ น้ำพริกไข่ปู (ที่ดูสีออกจืดๆ แต่เดี๋ยวค่อยตักไปชิมที่โต๊ะ) หอยนางรมตัวยักษ์ สอบถามกับทางร้านแล้ว ว่าที่ร้านนี้ใช้หอยนางรมจากสุราษฎร์ธานี ตัวใหญ่ เนื้ออวบสีขาวเต็มมือ ส่วนเครื่องเคียงสำหรับทานกับหอยนางรมสด ก็จะมีแค่หอมเจียวกับน้ำพริกเผา (ส่วนใครที่ชอบทานกับยอดชะอมนั้นที่นี่ไม่มีให้บริการนะครับ) ต่อกันด้วยเมนูกุ้งสะดุ้งที่คล้ายๆกับกุ้งแช่น้ำปลาแต่มีการนำกุ้งไปลวกพอสุกเพื่อป้องกันการท้องเสีย ถัดมาเป็นโซนขนมหวานมีให้เลือกตั้งแต่แคนตาลูปสดตัดแต่งพร้อมทาน วุ้นกะทิรูปปลาและขนมลอดช่องวางบนน้ำแข็ง ซึ่งดูเหมือนจะหมดแล้วแต่ก็ยังไม่หมดก็กลับหลังหันมาก็จะพบกับขนมจีนน้ำยาปูหม้อใหญ่วางอยู่ตรงนี้ อยากทานขนมจีนหรือราดน้ำยาเยอะแค่ไหนก็ตักกันได้ตามใจ

เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ก็จะพบกับห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตัว สำหรับใครที่คิดจะยกเพื่อนฝูงหรือครอบครัวมาทานที่ร้านนี้ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ก็สามารถจองเป็นห้องส่วนตัวที่อยู่ชั้น 2 ของร้านอาหารได้ โดยมีให้เลือกตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็ก 6 ที่นั่ง ขนาดกลาง 8 ที่นั่งรวมไปถึงโต๊ะใหญ่สุดขนาด 10 ที่นั่ง โดยไม่มีคิดค่าบริการเพิ่มเติมแต่อย่างใด (แค่ต้องจองมากกว่า 5 คนขึ้นไปและแจ้งทางร้านล่วงหน้าก็จะได้ใช้บริการแล้ว) ลงไปรออาหารด้านล่างดีกว่าครับ

เดินลงมาถึงด้านล่างอาหารต่างๆเริ่มมาเสิร์ฟแล้ว ถือว่าทางร้านปรุงมาได้ค่อนข้างรวดเร็วมาก แต่ก่อนที่จะเริ่มทานอาหาร ทุกคนที่โต๊ะสั่งเครื่องดื่มกันหมดแล้วเหลือแค่ผมคนเดียว เลยสอบถามว่ามีอะไรบ้าง มีให้เลือกทั้งเป๊ปซี่/เซเว่นอัพ/ชามะนาวชาลิปตัน/น้ำเปล่าและ Signature ของที่นี่ก็คือน้ำอัญชันมะนาว ซึ่งขอบอกเลยว่ารสชาติดี ไม่เหมือนที่อื่น คล้ายกับกำลังทานชาลิปตันที่มีสีม่วง รสเปรี้ยวหอมมะนาวสดชื่นดีครับ ได้เวลาเริ่มชิมอาหารกันแล้วจ้า

เริ่มจากเมนู Signature อย่างแรกที่ใครมาร้านเพราะดีต่างก็อยากจะทานเมนูนี้กันทั้งนั้น นั่นก็คือปูม้านึ่งแกะเปลือกพร้อมทาน เสิร์ฟทั้งหมด 3 size คือ S/M/ L สำหรับทานตั้งแต่ 2 ถึง 5 ท่าน โดยทางร้านจะพิจารณาจากแต่ละโต๊ะว่ามากันกี่คน อย่างเช่นวันนี้โต๊ะผมมา 4 คนทางร้านก็จะจัดให้เป็น Size M จัดจานมาอย่างสวยงาม โดยมีปูม้าส่วนต่างๆให้ทานทั้งตัว ได้แก่กรรเชียงปู/ก้ามปูและเนื้อปูชิ้นเล็กๆ ส่วนเรื่องความหวานสดนั้นอาจจะไม่เท่าปูเป็นๆ แต่ก็เนื้อแน่น เคี้ยวอร่อย ยิ่งทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวแซ่บหอมกลิ่นมะนาวอบอวลในปาก ไม่เหมือนกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ร้านไหน (เวลากลืนลงคอแล้วกลิ่นมะนาวตีขึ้นจมูก) แล้วบอกเลยว่าบรรลุสวรรค์แห่งปูแล้วครับผม

ต่อกันด้วยชุดรวมทะเล ในถาดใหญ่นี้เสิร์ฟมาทั้งกุ้งขาวย่างตัวใหญ่เนื้อแน่น/หอยเชลล์ที่ดูตัวเล็กแต่หวานสดย่างมาหอมกลิ่นเนย/หอยแมลงภู่ไทยตัวเล็กแต่เนื้อหวานทานง่าย/หอยหวานราคาสุดแพงที่เนื้อแน่นหวานกรอบและไม่มีกลิ่นแอมโมเนียแบบบุฟเฟ่ต์ที่อื่น/ปลาหมึกย่าง ย่างมาจนแห้งเนื้อหวานเด้ง ยิ่งทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดกลิ่นมะนาวของทางร้าน ไม่แปลกใจเลยว่าตอนนี้ลูกค้าเต็มร้าน แถมชุดรวมหอยถือว่าได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน มีแต่คนสั่งเมนูนี้เกือบทุกโต๊ะ (หอยหวานสดไม่มีกลิ่นแบบนี้ในกรุงเทพฯได้ค่อนข้างยากแต่ที่นี่มีให้ทานไม่อั้น) ดีงามครับ

นอกจากอาหารทะเลเมนูนึ่งและย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูซีฟู้ดปรุงสุกอีกหลายอย่าง รสชาติค่อนข้างดีเลยทีเดียว เริ่มจากเมนูแรกปลากระพงทอดน้ำปลา ไม่ใช่ปลากระพงตัวเล็กๆราคาตัวละ 200-300 บาทตามร้านซีฟู๊ดปกติ แต่มันคือปลากระพงยักษ์ที่นำเนื้อเพียงเสี้ยวหนึ่ง มาชุบแป้งทอดจนกรอบ ด้านในเนื้อสีขาวหวานฉ่ำราดด้วยซอสน้ำปลารสหวานเค็ม เพิ่มความสดชื่นด้วยยำมะม่วงรสเปรี้ยวหวาน เนื้อปลาชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มคำแบบไร้ก้างมากวนใจ ทานกับซอสน้ำปลาสูตรเด็ด กินเปล่าๆหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยเด็ดครับ ตามมาด้วยเมนูกุ้งทอดราดซอสมะขาม เป็นกุ้งขาวขนาดกลางนำไปชุบแป้งทอด จนกรอบทั้งเนื้อและเปลือกกุ้ง ราดด้วยซอสมะขามรสหวานเปรี้ยวกลมกล่อม มีความเข้มข้น ปิดท้ายด้วยการโรยด้วยหอมเจียว ทานได้ทั้งตัวกรุบกรอบอร่อยมากครับ

****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:   เพราะดี Restaurant
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่