หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน"เพราะดี" บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม นั่งทานได้เต็มที่ 2 ชม. แต่จ่ายเพียง 1,088+฿ !
กระทู้รีวิว
อาหารซีฟู้ด
ปู (Crab)
ปลากระพงทอดน้ำปลา
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารไทย
วันนี้กลับมาพบปะกับครอบครัวแถวรามอินทรา จะกลับมาเฉยๆก็ดูแปลกๆ เลยหาร้านอาหารอร่อยๆแถวนี้ทานข้าวด้วยกันแบบครอบครัวสุขสันต์ดีกว่า จำได้ว่ามีบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลราคาไม่แพงมากอยู่ นั่นคือร้านเพราะดี Restaurant ตั้งอยู่ในซอยพระยาสุเรนทร์ เข้ามาในซอยมองหาหมู่บ้านเดอะรีเจ้นท์สตรีท จากนั้นเลี้ยวตรงเข้าไปในหมู่บ้านสังเกตด้านขวามือจะพบตัวร้านอยู่ (ถ้าหาไม่เจอก็เปิด Google Maps เอา) เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดชื่อดัง ที่ไม่รับลูกค้าหน้าร้านที่ Walk in เราต้องจองมาก่อนจากบ้าน (ทางร้านให้เหตุผลเพื่อการจัดเตรียมวัตถุดิบอย่างเพียงพอ และได้คุณภาพที่สดใหม่อยู่เสมอ) ในวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี ร้านจะเปิดให้บริการเวลา 16.00น. - 21.00 น. ส่วนวันศุกร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้บริการวันละ 3 รอบ ได้แก่ 11.00 น., 16.00 น. และ 19.00 น. รอบนึงทานได้ 2 ชั่วโมง ผู้ใหญ่จ่ายค่าบุฟเฟ่ต์ราคา 1,088 บาท++ / เด็กสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร รับประทานฟรี ! (แต่ทางร้านจำกัดครั้งละไม่เกิน 2 สิทธิ์) โดยวันนี้ทางผมได้จัดการโทรมาจองล่วงหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวแวะหาที่จอดรถ(ซึ่งมีให้จอดค่อนข้างกว้างขวาง แต่อย่าไปจอดขวางหน้าร้านแถวนี้นะครับ) เดินเข้าไปที่ร้านกันดีกว่า
ตัวร้านหาไม่ยากเพราะมีป้ายชื่อร้าน"เพราะดี"เขียนไว้ค่อนข้างใหญ่โต ดีกรีความอร่อยของที่ร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาได้ทั้งตราอร่อยเลิศและWongnai User Choice 2019 ของปีล่าสุดมาด้วย ดูแล้วก็เป็นร้านห้องแถวเล็กๆที่หน้าร้านไม่ได้โดดเด่น แต่เคยเห็นรีวิวก่อนหน้านี้การจัดแต่งข้างในก็ค่อนข้างสวยงามอยู่นะเดี๋ยวเราต้องไปดูกันสักหน่อย
เข้ามาภายในร้านเหมือนย้ายเข้ามาอยู่อีกที่หนึ่ง โดยสีหลักที่ใช้ในการตกแต่งร้านนี้คือสีน้ำเงินเข้ม ตัดด้วยลายไม้ ใช้ไฟสีเหลือง บรรยากาศคล้ายกับร้านอาหารแนวครอบครัว ดูอบอุ่นนั่งสบาย เมื่อเข้ามาถึงแล้วพนักงานก็จะสอบถามว่าเราชื่ออะไรและมากี่ท่าน เมื่อคอนเฟิร์มทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไปนั่งที่โต๊ะของเรากันเลยครับ
มานั่งที่โต๊ะเรียบร้อยพนักงานก็จะยกเล่มเมนูออกมาให้โดยเราสามารถสั่งทุกอย่างได้จากเมนูเล่มนี้ (พนักงานคอยรับ Oder ให้) แต่จะมีการแจ้งค่าบริการบุฟเฟ่ต์ในมื้อนี้อย่างที่บอกไว้เบื้องต้น และถ้าทานไม่หมดทางร้านขอคิดในราคา Take home พร้อมกับของกลับบ้านให้(มีราคา A La Carte เขียนไว้ในเมนู) และในเล่มเมนูยังเขียนอีกว่าทางร้านใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลเป็นหลักซึ่งขออนุญาตปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมและบางเมนูอาจไม่สามารถให้บริการได้ (ก็คือบางวัตถุดิบอาจจะไม่มีให้ทานถ้าหาไม่ได้ ถ้าอยากทานเมนูไหนจริงๆ ตอนจองก็โทรมาสอบถามล่วงหน้าก่อนนะครับ) ลูกค้าที่มาจำนวน 5 คนขึ้นไปสามารถใช้ห้องจัดเลี้ยงได้ด้วย (เดี๋ยวค่อยขอขึ้นไปดูที่ชั้น 2) และยังมีการเตือนอีกด้วยว่าอาหารบางเมนูเนื่องจากเป็นของสด อาจมีความเสี่ยงในเรื่องของปัญหาท้องเสียได้ ถ้าใครรู้ตัวว่าท้องไส้ไม่ค่อยดี ก็พยายามสั่งเมนูปรุงสุกนะครับ ฟังเงื่อนไขทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็รีบสั่งเลย มีเวลาทาน 2 ชม.
นอกจากอาหารในเล่มเมนูที่เราสามารถสั่งได้ไม่อั้นแล้ว ทางร้านยังมีไลน์บุฟเฟ่ต์เพิ่มเติม ที่เป็นเมนูนอกเหนือจากในเล่มเมื่อกี้ สามารถเดินมาตักตรงนี้ได้เลย (ไม่ต้องสั่งผ่านพนักงาน) เริ่มจากเมนูแรกได้แก่ น้ำพริกไข่ปู (ที่ดูสีออกจืดๆ แต่เดี๋ยวค่อยตักไปชิมที่โต๊ะ) หอยนางรมตัวยักษ์ สอบถามกับทางร้านแล้ว ว่าที่ร้านนี้ใช้หอยนางรมจากสุราษฎร์ธานี ตัวใหญ่ เนื้ออวบสีขาวเต็มมือ ส่วนเครื่องเคียงสำหรับทานกับหอยนางรมสด ก็จะมีแค่หอมเจียวกับน้ำพริกเผา (ส่วนใครที่ชอบทานกับยอดชะอมนั้นที่นี่ไม่มีให้บริการนะครับ) ต่อกันด้วยเมนูกุ้งสะดุ้งที่คล้ายๆกับกุ้งแช่น้ำปลาแต่มีการนำกุ้งไปลวกพอสุกเพื่อป้องกันการท้องเสีย ถัดมาเป็นโซนขนมหวานมีให้เลือกตั้งแต่แคนตาลูปสดตัดแต่งพร้อมทาน วุ้นกะทิรูปปลาและขนมลอดช่องวางบนน้ำแข็ง ซึ่งดูเหมือนจะหมดแล้วแต่ก็ยังไม่หมดก็กลับหลังหันมาก็จะพบกับขนมจีนน้ำยาปูหม้อใหญ่วางอยู่ตรงนี้ อยากทานขนมจีนหรือราดน้ำยาเยอะแค่ไหนก็ตักกันได้ตามใจ
เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ก็จะพบกับห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตัว สำหรับใครที่คิดจะยกเพื่อนฝูงหรือครอบครัวมาทานที่ร้านนี้ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ก็สามารถจองเป็นห้องส่วนตัวที่อยู่ชั้น 2 ของร้านอาหารได้ โดยมีให้เลือกตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็ก 6 ที่นั่ง ขนาดกลาง 8 ที่นั่งรวมไปถึงโต๊ะใหญ่สุดขนาด 10 ที่นั่ง โดยไม่มีคิดค่าบริการเพิ่มเติมแต่อย่างใด (แค่ต้องจองมากกว่า 5 คนขึ้นไปและแจ้งทางร้านล่วงหน้าก็จะได้ใช้บริการแล้ว) ลงไปรออาหารด้านล่างดีกว่าครับ
เดินลงมาถึงด้านล่างอาหารต่างๆเริ่มมาเสิร์ฟแล้ว ถือว่าทางร้านปรุงมาได้ค่อนข้างรวดเร็วมาก แต่ก่อนที่จะเริ่มทานอาหาร ทุกคนที่โต๊ะสั่งเครื่องดื่มกันหมดแล้วเหลือแค่ผมคนเดียว เลยสอบถามว่ามีอะไรบ้าง มีให้เลือกทั้งเป๊ปซี่/เซเว่นอัพ/ชามะนาวชาลิปตัน/น้ำเปล่าและ Signature ของที่นี่ก็คือน้ำอัญชันมะนาว ซึ่งขอบอกเลยว่ารสชาติดี ไม่เหมือนที่อื่น คล้ายกับกำลังทานชาลิปตันที่มีสีม่วง รสเปรี้ยวหอมมะนาวสดชื่นดีครับ ได้เวลาเริ่มชิมอาหารกันแล้วจ้า
เริ่มจากเมนู Signature อย่างแรกที่ใครมาร้านเพราะดีต่างก็อยากจะทานเมนูนี้กันทั้งนั้น นั่นก็คือปูม้านึ่งแกะเปลือกพร้อมทาน เสิร์ฟทั้งหมด 3 size คือ S/M/ L สำหรับทานตั้งแต่ 2 ถึง 5 ท่าน โดยทางร้านจะพิจารณาจากแต่ละโต๊ะว่ามากันกี่คน อย่างเช่นวันนี้โต๊ะผมมา 4 คนทางร้านก็จะจัดให้เป็น Size M จัดจานมาอย่างสวยงาม โดยมีปูม้าส่วนต่างๆให้ทานทั้งตัว ได้แก่กรรเชียงปู/ก้ามปูและเนื้อปูชิ้นเล็กๆ ส่วนเรื่องความหวานสดนั้นอาจจะไม่เท่าปูเป็นๆ แต่ก็เนื้อแน่น เคี้ยวอร่อย ยิ่งทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวแซ่บหอมกลิ่นมะนาวอบอวลในปาก ไม่เหมือนกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ร้านไหน (เวลากลืนลงคอแล้วกลิ่นมะนาวตีขึ้นจมูก) แล้วบอกเลยว่าบรรลุสวรรค์แห่งปูแล้วครับผม
ต่อกันด้วยชุดรวมทะเล ในถาดใหญ่นี้เสิร์ฟมาทั้งกุ้งขาวย่างตัวใหญ่เนื้อแน่น/หอยเชลล์ที่ดูตัวเล็กแต่หวานสดย่างมาหอมกลิ่นเนย/หอยแมลงภู่ไทยตัวเล็กแต่เนื้อหวานทานง่าย/หอยหวานราคาสุดแพงที่เนื้อแน่นหวานกรอบและไม่มีกลิ่นแอมโมเนียแบบบุฟเฟ่ต์ที่อื่น/ปลาหมึกย่าง ย่างมาจนแห้งเนื้อหวานเด้ง ยิ่งทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดกลิ่นมะนาวของทางร้าน ไม่แปลกใจเลยว่าตอนนี้ลูกค้าเต็มร้าน แถมชุดรวมหอยถือว่าได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน มีแต่คนสั่งเมนูนี้เกือบทุกโต๊ะ (หอยหวานสดไม่มีกลิ่นแบบนี้ในกรุงเทพฯได้ค่อนข้างยากแต่ที่นี่มีให้ทานไม่อั้น) ดีงามครับ
นอกจากอาหารทะเลเมนูนึ่งและย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูซีฟู้ดปรุงสุกอีกหลายอย่าง รสชาติค่อนข้างดีเลยทีเดียว เริ่มจากเมนูแรกปลากระพงทอดน้ำปลา ไม่ใช่ปลากระพงตัวเล็กๆราคาตัวละ 200-300 บาทตามร้านซีฟู๊ดปกติ แต่มันคือปลากระพงยักษ์ที่นำเนื้อเพียงเสี้ยวหนึ่ง มาชุบแป้งทอดจนกรอบ ด้านในเนื้อสีขาวหวานฉ่ำราดด้วยซอสน้ำปลารสหวานเค็ม เพิ่มความสดชื่นด้วยยำมะม่วงรสเปรี้ยวหวาน เนื้อปลาชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มคำแบบไร้ก้างมากวนใจ ทานกับซอสน้ำปลาสูตรเด็ด กินเปล่าๆหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยเด็ดครับ ตามมาด้วยเมนูกุ้งทอดราดซอสมะขาม เป็นกุ้งขาวขนาดกลางนำไปชุบแป้งทอด จนกรอบทั้งเนื้อและเปลือกกุ้ง ราดด้วยซอสมะขามรสหวานเปรี้ยวกลมกล่อม มีความเข้มข้น ปิดท้ายด้วยการโรยด้วยหอมเจียว ทานได้ทั้งตัวกรุบกรอบอร่อยมากครับ
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
เพราะดี Restaurant
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านน้องใหม่ และ ร้านจันจิรา จ. ชุมพร
ร้านน้องใหม่ เป็นร้านแรกที่ได้แวะตอนไป อยู่ถนนเลียบชายหาด ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร วันที่ไปเริ่มเย็นแล้ว เลยไม่ได้เดินลงทะเลเลยค่ะ โต๊ะเยอะดี และยุงก็เยอะเช่นกัน ข้าวผัดทะเล เราชอบที่สุดในมื้อ
deauny
BufFeast Review :"ย่างหิน" ร้านเกาหลีและเนื้อย่างบนก้อนหินสีดำ @ถนนพระราม 4 หน้าจุฬา ซอย 9
ปกติแล้วร้านแนวปิ้งย่างมักจะย่างกันบนตะแกรงไม่ก็ถาดเหล็ก แต่มีอยู่ร้านหนึ่งมาแหวก นั่นก็คือ "ย่างหิน" ซึ่งก็ตามชื่อร้าน คือใช้หินร้อนๆในการย่างเหล่าเนื้อให้ดังฉ่าฉู่ก่อนยัดเข้าปาก ผมกับแฟนเ
TheHeatBufFeast
เรือโป๊ะ Seafood โดยแสนสมบูรณ์ @ ซอยศรีนครินทร์ 56 เขตประเวศ จังหวัดกรุงเทพมหานคร
พามาทานอาหารทะเลที่ร้านเรือโป๊ะ Seafood โดยแสนสมบูรณ์ เป็น 1 ในร้านซีฟู๊ดดังย่านอุดมสุข ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยศรีนครินทร์ 56 (ใกล้ 4 แยกอุดมสุข) แขวงหนองบอน เขตประเวศ จังหวัดกรุง
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
ข้าวผัดปลาสลิดทอดกรอบ
วันนี้นำเสนอเมนูง่ายๆทานได้ทั้งครอบครัวครับ ข้าวผัดปลาสลิดทอดกรอบ มาเตรียมวัตถุดิบกันครับ ปลาสลิด ข้าวสวย ไข่ไก่ ผักคะน้า หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู มะนาว วัตถุดิบพร้อมก็เริ่มขั้นตอนแรกครับ ทอดปลาสล
สมาชิกหมายเลข 3931079
ชวนมากิน...แก้มปลาย่างกันครับ
วันหยุดที่2 วันนี้เช้าแฟนตัดผมให้ ตัดยอดต้นมะม่วง ล้างห้องน้ำ ทำความสะอาดบ้าน ครับ เมนูวันนี้ แก้มปลาบุรีย่าง เทอริยากิครับ Buri kama teriyaki ซื้อเป็นแพคสำเร็จรูป อุ่นกินได้เลย ปลาบุรีเป็นปลาชนิดเด
สมาชิกหมายเลข 4755513
@@ ร้าน ป.เป้ากุ้งเผา (จอย)....ตลาดกลางอยุธยา @@
สวัสดีครับ....วันนี้พาไปกินของทะเล สดๆ อร่อยๆ กันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครับไปกินมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 พฤาภาคม 2568 ครับ ร้าน ป.เป้า กุ้งเผา (จอย) 📍ที่ตั้ง : ตลาดกลาง อยุธยา อยู่ริมถนนสายเอเชีย ข
เซเว่นหน้าหอใน
[CR] BufFeast Review : ภัตตาคารจีนที่มีบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น "เล่งหงษ์ ริวโฮ"@พระราม 2 ซอย 45
หยุดยาวล่าสุดนั่งเล่นคอมอยู่ดีๆ ก็มีโฆษณาขึ้นฟีดมาตกเฉย เป็นของร้าน "เล่งหงษ์ ริวโฮ" ร้านอาหารจีนที่เปิดบุฟเฟ่ต์แบบญี่ปุ่นด้วยแถว พระราม 2 ด้วยความที่อยู่ใกล้บ้านแฟน จึงบึ่งไปรับนางแล้วพาไปก
TheHeatBufFeast
บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันอร่อยๆที่ห้องอาหาร The Map โรงแรม Mestyle Museum
สวัสดีค่ะ วันนี้พามาทานอาหารอร่อยๆกันค่ะ เป็น บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน ที่ห้องอาหาร The Map ของโรงแรม MeStyle Museum Hotel เป็นบุฟเฟ่ต์ราคาหลักร้อยที่คุณภาพดีมากๆ อาหารมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารไท
พี่ผัก
คุณชอบอะไรเวลาไปกิน บุฟเฟ่ต์ เลือกมื้ออร่อยเป็นอาหารแบบ บุฟเฟ่ต์ เหตุผลเพราะอะไรกันบ้างคะ?
ชอบกินอาหาร แบบบุฟเฟ่ต์กันบ้างไหมคะ จขกท.เป็นคนนึงที่ชอบกิน บุฟเฟ่ต์มากๆ ไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า อาหารเที่ยง อาหารเย็นในโรงแรม ชาบู สุกี้ อาหารปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟ่ต์ของญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ทะเล...
สมาชิกหมายเลข 929079
รีวิว บุฟเฟ่ต์ "ฟาด-ให้-เรียบ บุฟเฟ่ต์ทะเลเผา" @ พัทยา ชลบุรี
วันนี้เราจะพามากินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซีฟู๊ดกันแถวพัทยา กับร้านนี้เลย "ฟาด-ให้-เรียบ" จริงๆ แล้ว เราก็ไม่มาร้านนี้ตั้งแต่แรก เพราะก่อนหน้านี้เรากำลังจะไปที่ร้านอื่น (ขอไม่บอกชื่อร้านนะคะ) แต่ดัน
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารซีฟู้ด
ปู (Crab)
ปลากระพงทอดน้ำปลา
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 21
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน"เพราะดี" บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม นั่งทานได้เต็มที่ 2 ชม. แต่จ่ายเพียง 1,088+฿ !
ตัวร้านหาไม่ยากเพราะมีป้ายชื่อร้าน"เพราะดี"เขียนไว้ค่อนข้างใหญ่โต ดีกรีความอร่อยของที่ร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาได้ทั้งตราอร่อยเลิศและWongnai User Choice 2019 ของปีล่าสุดมาด้วย ดูแล้วก็เป็นร้านห้องแถวเล็กๆที่หน้าร้านไม่ได้โดดเด่น แต่เคยเห็นรีวิวก่อนหน้านี้การจัดแต่งข้างในก็ค่อนข้างสวยงามอยู่นะเดี๋ยวเราต้องไปดูกันสักหน่อย
เข้ามาภายในร้านเหมือนย้ายเข้ามาอยู่อีกที่หนึ่ง โดยสีหลักที่ใช้ในการตกแต่งร้านนี้คือสีน้ำเงินเข้ม ตัดด้วยลายไม้ ใช้ไฟสีเหลือง บรรยากาศคล้ายกับร้านอาหารแนวครอบครัว ดูอบอุ่นนั่งสบาย เมื่อเข้ามาถึงแล้วพนักงานก็จะสอบถามว่าเราชื่ออะไรและมากี่ท่าน เมื่อคอนเฟิร์มทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไปนั่งที่โต๊ะของเรากันเลยครับ
มานั่งที่โต๊ะเรียบร้อยพนักงานก็จะยกเล่มเมนูออกมาให้โดยเราสามารถสั่งทุกอย่างได้จากเมนูเล่มนี้ (พนักงานคอยรับ Oder ให้) แต่จะมีการแจ้งค่าบริการบุฟเฟ่ต์ในมื้อนี้อย่างที่บอกไว้เบื้องต้น และถ้าทานไม่หมดทางร้านขอคิดในราคา Take home พร้อมกับของกลับบ้านให้(มีราคา A La Carte เขียนไว้ในเมนู) และในเล่มเมนูยังเขียนอีกว่าทางร้านใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลเป็นหลักซึ่งขออนุญาตปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมและบางเมนูอาจไม่สามารถให้บริการได้ (ก็คือบางวัตถุดิบอาจจะไม่มีให้ทานถ้าหาไม่ได้ ถ้าอยากทานเมนูไหนจริงๆ ตอนจองก็โทรมาสอบถามล่วงหน้าก่อนนะครับ) ลูกค้าที่มาจำนวน 5 คนขึ้นไปสามารถใช้ห้องจัดเลี้ยงได้ด้วย (เดี๋ยวค่อยขอขึ้นไปดูที่ชั้น 2) และยังมีการเตือนอีกด้วยว่าอาหารบางเมนูเนื่องจากเป็นของสด อาจมีความเสี่ยงในเรื่องของปัญหาท้องเสียได้ ถ้าใครรู้ตัวว่าท้องไส้ไม่ค่อยดี ก็พยายามสั่งเมนูปรุงสุกนะครับ ฟังเงื่อนไขทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็รีบสั่งเลย มีเวลาทาน 2 ชม.
นอกจากอาหารในเล่มเมนูที่เราสามารถสั่งได้ไม่อั้นแล้ว ทางร้านยังมีไลน์บุฟเฟ่ต์เพิ่มเติม ที่เป็นเมนูนอกเหนือจากในเล่มเมื่อกี้ สามารถเดินมาตักตรงนี้ได้เลย (ไม่ต้องสั่งผ่านพนักงาน) เริ่มจากเมนูแรกได้แก่ น้ำพริกไข่ปู (ที่ดูสีออกจืดๆ แต่เดี๋ยวค่อยตักไปชิมที่โต๊ะ) หอยนางรมตัวยักษ์ สอบถามกับทางร้านแล้ว ว่าที่ร้านนี้ใช้หอยนางรมจากสุราษฎร์ธานี ตัวใหญ่ เนื้ออวบสีขาวเต็มมือ ส่วนเครื่องเคียงสำหรับทานกับหอยนางรมสด ก็จะมีแค่หอมเจียวกับน้ำพริกเผา (ส่วนใครที่ชอบทานกับยอดชะอมนั้นที่นี่ไม่มีให้บริการนะครับ) ต่อกันด้วยเมนูกุ้งสะดุ้งที่คล้ายๆกับกุ้งแช่น้ำปลาแต่มีการนำกุ้งไปลวกพอสุกเพื่อป้องกันการท้องเสีย ถัดมาเป็นโซนขนมหวานมีให้เลือกตั้งแต่แคนตาลูปสดตัดแต่งพร้อมทาน วุ้นกะทิรูปปลาและขนมลอดช่องวางบนน้ำแข็ง ซึ่งดูเหมือนจะหมดแล้วแต่ก็ยังไม่หมดก็กลับหลังหันมาก็จะพบกับขนมจีนน้ำยาปูหม้อใหญ่วางอยู่ตรงนี้ อยากทานขนมจีนหรือราดน้ำยาเยอะแค่ไหนก็ตักกันได้ตามใจ
เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ก็จะพบกับห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตัว สำหรับใครที่คิดจะยกเพื่อนฝูงหรือครอบครัวมาทานที่ร้านนี้ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ก็สามารถจองเป็นห้องส่วนตัวที่อยู่ชั้น 2 ของร้านอาหารได้ โดยมีให้เลือกตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็ก 6 ที่นั่ง ขนาดกลาง 8 ที่นั่งรวมไปถึงโต๊ะใหญ่สุดขนาด 10 ที่นั่ง โดยไม่มีคิดค่าบริการเพิ่มเติมแต่อย่างใด (แค่ต้องจองมากกว่า 5 คนขึ้นไปและแจ้งทางร้านล่วงหน้าก็จะได้ใช้บริการแล้ว) ลงไปรออาหารด้านล่างดีกว่าครับ
เดินลงมาถึงด้านล่างอาหารต่างๆเริ่มมาเสิร์ฟแล้ว ถือว่าทางร้านปรุงมาได้ค่อนข้างรวดเร็วมาก แต่ก่อนที่จะเริ่มทานอาหาร ทุกคนที่โต๊ะสั่งเครื่องดื่มกันหมดแล้วเหลือแค่ผมคนเดียว เลยสอบถามว่ามีอะไรบ้าง มีให้เลือกทั้งเป๊ปซี่/เซเว่นอัพ/ชามะนาวชาลิปตัน/น้ำเปล่าและ Signature ของที่นี่ก็คือน้ำอัญชันมะนาว ซึ่งขอบอกเลยว่ารสชาติดี ไม่เหมือนที่อื่น คล้ายกับกำลังทานชาลิปตันที่มีสีม่วง รสเปรี้ยวหอมมะนาวสดชื่นดีครับ ได้เวลาเริ่มชิมอาหารกันแล้วจ้า
เริ่มจากเมนู Signature อย่างแรกที่ใครมาร้านเพราะดีต่างก็อยากจะทานเมนูนี้กันทั้งนั้น นั่นก็คือปูม้านึ่งแกะเปลือกพร้อมทาน เสิร์ฟทั้งหมด 3 size คือ S/M/ L สำหรับทานตั้งแต่ 2 ถึง 5 ท่าน โดยทางร้านจะพิจารณาจากแต่ละโต๊ะว่ามากันกี่คน อย่างเช่นวันนี้โต๊ะผมมา 4 คนทางร้านก็จะจัดให้เป็น Size M จัดจานมาอย่างสวยงาม โดยมีปูม้าส่วนต่างๆให้ทานทั้งตัว ได้แก่กรรเชียงปู/ก้ามปูและเนื้อปูชิ้นเล็กๆ ส่วนเรื่องความหวานสดนั้นอาจจะไม่เท่าปูเป็นๆ แต่ก็เนื้อแน่น เคี้ยวอร่อย ยิ่งทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวแซ่บหอมกลิ่นมะนาวอบอวลในปาก ไม่เหมือนกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ร้านไหน (เวลากลืนลงคอแล้วกลิ่นมะนาวตีขึ้นจมูก) แล้วบอกเลยว่าบรรลุสวรรค์แห่งปูแล้วครับผม
ต่อกันด้วยชุดรวมทะเล ในถาดใหญ่นี้เสิร์ฟมาทั้งกุ้งขาวย่างตัวใหญ่เนื้อแน่น/หอยเชลล์ที่ดูตัวเล็กแต่หวานสดย่างมาหอมกลิ่นเนย/หอยแมลงภู่ไทยตัวเล็กแต่เนื้อหวานทานง่าย/หอยหวานราคาสุดแพงที่เนื้อแน่นหวานกรอบและไม่มีกลิ่นแอมโมเนียแบบบุฟเฟ่ต์ที่อื่น/ปลาหมึกย่าง ย่างมาจนแห้งเนื้อหวานเด้ง ยิ่งทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดกลิ่นมะนาวของทางร้าน ไม่แปลกใจเลยว่าตอนนี้ลูกค้าเต็มร้าน แถมชุดรวมหอยถือว่าได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน มีแต่คนสั่งเมนูนี้เกือบทุกโต๊ะ (หอยหวานสดไม่มีกลิ่นแบบนี้ในกรุงเทพฯได้ค่อนข้างยากแต่ที่นี่มีให้ทานไม่อั้น) ดีงามครับ
นอกจากอาหารทะเลเมนูนึ่งและย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูซีฟู้ดปรุงสุกอีกหลายอย่าง รสชาติค่อนข้างดีเลยทีเดียว เริ่มจากเมนูแรกปลากระพงทอดน้ำปลา ไม่ใช่ปลากระพงตัวเล็กๆราคาตัวละ 200-300 บาทตามร้านซีฟู๊ดปกติ แต่มันคือปลากระพงยักษ์ที่นำเนื้อเพียงเสี้ยวหนึ่ง มาชุบแป้งทอดจนกรอบ ด้านในเนื้อสีขาวหวานฉ่ำราดด้วยซอสน้ำปลารสหวานเค็ม เพิ่มความสดชื่นด้วยยำมะม่วงรสเปรี้ยวหวาน เนื้อปลาชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มคำแบบไร้ก้างมากวนใจ ทานกับซอสน้ำปลาสูตรเด็ด กินเปล่าๆหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยเด็ดครับ ตามมาด้วยเมนูกุ้งทอดราดซอสมะขาม เป็นกุ้งขาวขนาดกลางนำไปชุบแป้งทอด จนกรอบทั้งเนื้อและเปลือกกุ้ง ราดด้วยซอสมะขามรสหวานเปรี้ยวกลมกล่อม มีความเข้มข้น ปิดท้ายด้วยการโรยด้วยหอมเจียว ทานได้ทั้งตัวกรุบกรอบอร่อยมากครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น