คนเกิดมาไม่มีคู่คือคนมีบุญจริงหรือไม่

หลายคนบอกว่า คนที่เกิดมาไม่มีคู่คือคนที่มีบุญ เพราะถ้าศีลไม่เสมอกันก็จะอยู่ด้วยกันไม่ได้ ได้เจอกันแล้วก็มีอันต้องจากกันไป
แต่เราเองกลับคิดว่า"จริง" ในบ้างส่วน "ไม่จริง" ทั้งหมดคนที่เกิดมาแล้วไม่มีคู่ชีวิตคือคนที่ไม่มีบุญหรือเรียกอีกอย่างว่าบุญไม่ถึงต่างหาก  คนที่มีบุญเขาได้พบเจอคู่ชีวิตที่ดี ได้บุตรที่ดี  ที่ค่อยช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันอยู่ดูแลกันและกันในยามแก่ยามเจ็บ  แต่คนที่ไม่มีคู่ชีวิตก็ต้องอยู่คนเดียวไปไหนมาไหนคนเดียวใช้ชีวิตคนเดียวยามเจ็บยามป่วยก็ไม่มีใครดูแลได้แต่ดูแลตัวเองทำตัวให้เข้มแข็งอยู่เสมอ
ถ้าอายุยืนยาวอยู่อย่างสุขภาพดีแข็งแรงก็ต้องแก่ตายไปคนเดียว  มันชวนอดคิดไปไม่ได้ว่าคนเหล่านั้นที่บอกว่าคนไม่มีคู่คือคนที่เกิดมามีบุญนั้นเขากำลังพูดปลอบใจตัวเองอยู่หรือเปล่า

อันนี้ไม่รวมถึงพวกที่อยู่กันแล้วทะเลาะตบตีกันทุกวันนะ  อันนั้นเขาเรียกคู่เวรคู่กรรมทำกรรมรวมกันมาตั้งแต่ครั้งไหนๆ เพราะตอนนี้เรากำลังกล่าวถึงคนมีบุญที่แท้จริง

ขอยกตัวอย่างตัวเราเองที่จัดว่าเป็นคนหน้าตาพอไปวัดไปวาได้หลายคนเห็นต้องเอ่ยปากชมนิสัยจัดว่าเป็นคนดีไม่เอาเปรียบใคร  เข้าได้กับทุกคน แต่เกิดมาจนจะ 40 แล้วกลับไม่มีเคยมีใครมาจีบอย่างจริงจังเรียกได้ว่าไม่เคยมีแฟนเลยด้วยซ้ำ ทุกวันนี้อยู่อย่างทำใจว่าเราคงอยู่คนเดียว แก่และตายไปคนเดียวอย่างแน่แท้  เพราะเรามีพี่น้อง 7 คนทุกคนก็มีครอบครัวกันไปหมดแล้ว ดีบ้างทุกข์บ้างขึ้นอยู่กับกรรมเก่า แต่เราสิได้แต่มองดู เวลาไปเที่ยวกับที่บ้านเขาก็เดินกันครอบครัวเดินกันเป็นคู่แต่เราต้องเดินคนเดียว นอกจากคู่ไม่มีแล้วมิหนำซ้ำยังไม่มีเพื่อนที่สามารถชวนไปไหนมาไหนได้อีกต่างหากเรียกได้ว่าเขาหรือเธอเหล่านั้นเป็นเพียงคนรู้จัก แต่ถือว่าบุญยังมีที่เกิดมาเป็นเข้มแข็ง แต่จริงๆแล้วคือเราทำตัวให้ แข็งแกร่งอยู่ได้  แต่ในใจลึกๆ รู้สึกเหงาและอยากเกิดมาเป็นคนมีคู่เหมือนใครๆ เขา แต่ดูถ้าบุญจะไม่ถึงสุดท้ายต้องอยู่คนเดียว แก่คนเดียว นอนเจ็บป่วยไม่มีคนดูแล ตายอย่างลำพัง 

ดังนั้นคนที่บอกว่าคนเกิดมาไม่มีคู่เป็นคนมีบุญหยุดหลอกตัวเองแล้วเตรียมตัวเก็บเงินเก็บทองให้เพียงพอวางแผนชีวิตไว้สำหรับจ้างคนดูแลตัวเองย่ามที่เราดูแลตัวเองไม่ไหวได้แล้วนะ เพราะเราคือคนที่บุญไม่ถึง

*หมายเหตุคนที่เคยมีคู่แล้วสุดท้ายเลือกที่จะใช้ชีวิตคนเดียวอันนั้นคนละประเด็นกันนะคะอย่าโยงกันนะ เราต้องเจาะทีละประเด็นทีละหัวข้อ หัวข้อวันนี้คือ คนที่มีบุญจะได้คู่ที่ดีเกื้อกูลส่งเสริม ดูแลซึ่งกันละกันจนชีวิตจะหาไม่

ขอบคุณที่อ่านความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะคะ ขอย้ำว่าคือความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่