ทำไมหลายคนถึงคิดว่าการยุบวง X1 จะเป็นการทางยุติปัญหาได้คะ

อ่านหลายๆความเห็นในนี้ บางคนบอกว่าเรื่องนี้หาทางลงยากแล้ว มีหลายคอมเม้นเลยคิดว่าทางออกที่ดีที่สุดคือ ยุบวง ไป
อยากรู้ว่าถ้ายุบวงไปตอนนี้จะเป็นการแก้ปัญหาได้ยังไง และสถานการณ์ mnet จะดีขึ้นยังไงจากการยุบวง
ความรู้สึกเราคือมันเป็นไปได้ยาก เหมือนทุบหม้อข้าวตัวเอง ถ้ายุบวง แน่ๆคือ MNET ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญากับตัวเด็กและค่าย (โดยเฉพาะเด็กที่ผลโหวตชัวร์แล้วว่าคิดทีมเดบิวท์แน่นอน) ซึ่งประมาณการแล้วไม่น้อยแน่ๆ 
แถมยุบแล้วใช่ว่าเรื่องจะจบ หมายถึงการยอมรับว่าตัวเองโกงผลโหวตจริงๆ คือไม่ต้องทำ survival รายการอื่นอีกเลย แถมจะปิดฉาก Produce อย่างถาวรได้เลยมั้ง มองยังไงก็เป็นทางออกที่เจ็บที่สุด เงินก็ไม่ได้ เสียหน้า เสียความน่าเชื่อถือ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 27
เห็นบางคนบอก พวกที่เชียร์ให้ยุบวง คือคนไม่ตามวง

เราว่าแฟนคลับที่บอกว่าไม่ต้องยุบ ไม่ต้องทำอะไร เพราะเดไปแล้ว เด็กผูกพันกันไปแล้ว เราว่าพูดแบบนี้ ออกจะเห็นแก่ตัวไปนะ(ถ้าเกิดมีการโกงจริงอะนะ) จริงๆเราก็เห็นใจคนที่ได้เดอยู่นะ แต่ในเมื่อมันไม่ถูกต้อง ก็ควรจะทำให้มันถูกต้องปะ มีสติกันนิดนึง ไม่ใช่บ้า...กันเกินเหตุ จริงอยู่ที่สมาชิกในวงไม่ผิด แต่ไม่ทำอะไรเลย จะให้ปล่อยผ่านมันก็เกินไปปะ

พอมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เราก็แอบดีใจนะที่มันเกิดขึ้นที่เกาหลี เพราะประเทศนี้ถ้าทำผิด ไม่ว่าจะหล่อ หรือเคยทำดีมามากแค่ไหน ก็โดนสังคมลงโทษหมดอะ ไม่ว่าจะชาย หรือหญิง ถึงบางครั้งจะเกินไปหน่อยก็เหอะ

ต่างจากบ้านเรายอมหลับหูหลับตาง่ายๆ ทั้งที่รู้ว่ามันไม่โปร่งใสอยู่แล้ว เพราะบ้า...
ความคิดเห็นที่ 13
เด็กมันยังต้องไปโรงเรียน ยังต้องอยู่ในสังคม ยังต้องอนาคตข้างหน้า มีพ่อแม่  เพราะงั้นทางเลือกเพื่อให้กระทบเด็กน้อยที่สุด ก็คือยุบวง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่