คิดว่า PD101 ss1 จะมีการโกงคะแนนเหมือนกันไหม เราว่ามันแปลกๆ..

ที่วันประกาศผล ตอนเริ่มรายการ ประกาศว่าชองฮาอยู่ที่อันดับ11 คือเกือบจะหลุดอยู่แล้ว แต่ไปๆมาๆพุ่งขึ้นมาที่4 คืองง คะแนนมาจากไหนขนาดนั้น

แล้วเราเคยเห็นบทสัมภาษณ์ของเจ้าของค่ายชองฮา เค้ารู้จักสนิทกับพีดีของmnet ตอนรอบชิงของss2 ที่ชองฮาไป กล้องก็จับแต่หน้าชองฮา แล้วตั้งแต่โซโล่ ชองฮาร่วมงานออกรายการของmnetเยอะมาก งานmgmaก็ได้ซีนโชว์เปิดงานไปอีก

คือหลายคนบอกชองฮาม้ามืด แต่นี่ว่าเหมือนเด็กเส้นแบบลับๆอ่ะ ที่ครูเบให้เต้นฟรีสไตล์จนได้ซีนไป ก็คือตั้งใจเรียกแหละ คือออกมาคู่แต่ขอให้โชว์เต้นคนเดียว

ส่วนตัวคิดว่ามีโกงทุกssแน่ๆ ไหนๆแล้วก็อยากให้ตรวจสอบหมดเลย 
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
ส่วนตัวคิดว่าโกงทุกซีซั่นนะ  จะมากจะน้อยไม่รู้ แต่มีแน่ๆ
รายการพวกนี้มันก็เป็นส่วนหนึ่งของวงการมายาอ่ะ อะไรที่ตรงไปตรงมามันขายยาก
ตอนนี้ PD ของรายการถูกตั้งข้อหาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย คงพยายามจะปกปิดสุดชีวิตแหละ  
สำหรับเราไม่ว่าเรื่องจะผ่านไปแล้วหรือไม่  คนดูก็ควรได้รู้ความจริง
อย่างน้อยๆ เด็กที่ควรจะติด 11 คน แต่ไม่ติดเพราะถูกโกงเนี่ย  ควรได้รู้นะว่าเธอหรือเขาไม่ได้ทำอะไรพลาดเลย

เพิ่มเติมนิดนึง  อ่านในทวิตเห็นพูดกันว่า ค่ายนั้นค่ายนี้เป็นค่ายเล็กนิดเดียว  จะเอาเงินที่ไหนไปติดสินบน
อยากให้มองว่า  เพราะยิ่งเป็นค่ายเล็กหรือค่ายที่มีปัญหาเรื่องเงินหนักๆ นี่แหละ  ที่เหมาะจะต่อรองมากที่สุด
เบื้องหน้า ตีข่าวออกมาว่าจะแบ่งเงินเท่าๆ กันทั้ง CJ ค่าย และ เอ็มเน็ท
แต่เบื้องหลังค่ายเล็กๆ ที่อยากให้เด็กตัวเองได้เดอาจยอมแลกด้วยการรับเงินน้อยกว่าในสัญญาก็เป็นได้
อย่าลืมว่าแม้จะได้รับเงินน้อยลง  แต่งานก็มีเข้ามามหาศาลนะ  ยังไงกำขี้ดีกว่ากำตด  เขาไม่ให้เงินกันโต้งๆ หรอก
แต่เป็นเรื่องของสัญญาในระยะยาวมากกว่า
ความคิดเห็นที่ 14
-1.ที่วันประกาศผล ตอนเริ่มรายการ ประกาศว่าชองฮาอยู่ที่อันดับ11 คือเกือบจะหลุดอยู่แล้ว แต่ไปๆมาๆพุ่งขึ้นมาที่4 คืองง คะแนนมาจากไหนขนาดนั้น
-ตอบฮะ จากคะแนนโหวตซึ่งซซ1โหวตได้ทั่วโลก ไม่แปลกใจทำไมคะแนนพุ่ง การบิ้วโหวตรอบไฟนอลทำหลายคนพุ่งติดมาเยอะ บวกกับฐานแฟนชองฮาช่วงนั้นจะเป็นอินเตอร์เยอะด้วย
-2.เคยเห็นบทสัมภาษณ์ของเจ้าของค่ายชองฮา เค้ารู้จักสนิทกับพีดีของmnet ตอนรอบชิงของss2 ที่ชองฮาไป กล้องก็จับแต่หน้าชองฮา แล้วตั้งแต่โซโล่ ชองฮาร่วมงานออกรายการของmnetเยอะมาก งานmgmaก็ได้ซีนโชว์เปิดงานไปอีก
-ตอบ.ข้อนี้เราไม่เคยเห็นสัมภาษณ์นี้นะ เคยเห็นแต่อันที่เคยบอกว่าสนิทกับพีดีของSM  ข้อย่อยต่อมา ซซ2ชองฮาไปกล้องจับชองฮา ถูกฮะเพราะตอนซซ1 กล้องก็จับแต่พี่เฮซที่ไปดูโปรดิ้วเหมือนกันจับบ่อยกว่าเด็กฝึก คิดว่า ถ้ารายการไหนเพิ่งจบซีซั่นก็จะเอาคนในรายการนั้นมาเชียร์ และกล้องไม่ได้จับชองฮาคนเดียว จับกีฮกีฮีฮยอน DIAด้วย ส่วนการการจ้างงานอะไรต่างๆ คิดว่าถ้าขายได้แล้วตรงกับคอนเซปของงานก็จ้างอะ
-3.หลายคนบอกชองฮาม้ามืด แต่นี่ว่าเหมือนเด็กเส้นแบบลับๆอ่ะ ที่ครูเบให้เต้นฟรีสไตล์จนได้ซีนไป ก็คือตั้งใจเรียกแหละ คือออกมาคู่แต่ขอให้โชว์เต้นคนเดียว
-ตอบ ในข้อมูลเด็กที่ครูถือก็น่าจะมี อยู่แล้วว่าถนัดอะไรเน้นอะไร ถ้ามีของก็โชว์เลย ซซ.อื่นๆก็มีคนได้เต้นฟรีสไตล์เหมือนกัน การให้ซีนต่างๆลองเฉลี่ยซีนของเด็กทั้งหมดดูนะ ในไโไชองฮาแทบจะรั้งท้ายในการได้ซีนจากรายการ ท้ายแบบที่สุดคือโดยอน นอกจากบนเวทีแล้วเอ็มเน็ตแทบจะไม่ให้อะไรเลย
และ ปล.คิดว่าค่ายตอนนั้นไม่ได้มีพาวเวอร์ขนาดนั้น ไม่มีตึกเช่าชั้นใต้ดินอยู่เด็กฝึกก็มีแค่นั้น ไม่มีรายได้อะไรเลย กำไรก้อนแรกมาตอนชองฮาได้เดเป็นไโไแล้ว แถมบริษัทก็เพิ่งจะใช้หนี้ต่างๆของบริษัทหมดไปเมื่อปลายปีที่แล้วนี่เอง ซีนที่อื่นนอกจากเสตจแทบไปมีเลยแต่อันดับชองฮาไม่เคยดรอปลงเลยนอกจากวีคแรก คะแนนดูเรื่อยๆขึ้นแบบเรื่อยๆไม่หวือหวา จะพุ่งแรงมากตอนช่วงหลังสเตจแบงๆ ซึ่งก็ไม่ได้แปลกใจอะไร

ส่วนตัวคิดว่าซีซั่น1เป็นรุ่นดาต้าล่ะ ทดลองก่อนว่าจะขายได้มั้ย ถ้าแย่ก็ล้มพอจบที่1ซีซั่น การใช้ทริกการโกงน่าจะยังไม่มี ขนาดสัญญายังไม่รัดกุมเลย เป็นหนูทดลองให้เอ็มเน็ต
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่