ตามหาหนังค่ะ

กระทู้คำถาม
คือว่าเราตามหาหนังเรื่องนึงอยู่มันเป็นหนังแนวฟาโรห์ อียิปต์ ทะเลทราย ประมาณนี้ค่ะ

ถ้าเนื้อเรื่องคร่าวๆเราจำไม่แม่นอาจจะสลับกันบ้าง

-เนื้อเรื่อง-
คือพระเอกมีพ่อเป็นจ่าเผ่า(รึเปล่า) แล้วมันขึ้นหน้าหนาว พ่อพระเอกก็หายไป ไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน ยกเว้นเพื่อนของพ่อพระเอก แล้วจู่ๆวันนึงก็มีเด็กผู้หญิงเข้ามาที่หมู่บ้านนั่นคือนางเอกดวงตาของนางเอกเป็นสีฟ้าแม่เฒ่าของเผ่าบอกว่าอะไรก็ไม่รู้ แต่ที่เราจำได้คือตาของนางเอกคือเครื่องบอกอนาคต นากเอกมีเเผลเป็นที่แขน มันเหมือนกับรางบอกเหตุในเรื่องคือผู้ชายต้องฆ่าจ่าฝูงของแมมมอธให้ได้  ในเรื่องคือทุกคนในเผ่าถูกจับตัวไปโดยตัวร้ายทั้งเด็ก ผู้ชาย ผู้หญิง ฝั่งตัวร้ายคนอื่นจะเรียกว่า "เทพเจ้า"ร้องไห้มั้งนะ) เดินทางด้วยเรือ ที่คนยุคนั้นเรียกว่านกยักษ์ ฝั่งตัวร้ายที่เป็นหัวหน้า เป็นผู้หญิงไม่ยอมให้ใครมองหน้าหรือสบตากับตัวเอง เวลาจะคุยกับนางต้องหมอบลง หรือไม่ก็เอามือปิดหน้าที่นางให้ทำแบบนั้นเพราะว่านางแก่ นางรวยรวมคนมาเพราะนางจะสร้างพีรมิต มั้ง ตอนจบแม่เฒ่าตาย เพราะคืนวิณญาณให้นางเอก

เราจำได้แค่นี้นะทุกคน ช่วยเราหาหน่อยนะเราหามานานมากๆแต่ไม่เจอ เราเคยดูจากช่องโมโน แต่เราจำชื่อเรื่องไม่ได้ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
10,000 BC บุกอาณาจักรโลก 10,000 ปี เป็นหนังของผู้กำกับโรลันด์ เอมเมอริช (Stargate, Independence Day, The Day After Tomorrow, 2012 และ White House Dawn)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่