ฟีฟ่าแถลงโต้ผล'เดอะ เบสต์'โปร่งใสพร้อมให้ตรวจสอบ & ไม่มีตุกติก! ฟีฟ่าร่อนแถลงชี้แจงข้อกังขาโหวตแข้งยอดเยี่ยม

ฟีฟ่าแถลงโต้ผล'เดอะ เบสต์'โปร่งใสพร้อมให้ตรวจสอบ
 
ฟีฟ่าร่อนแถลงการณ์ยืนยันอีกครั้งว่าผลการลงคะแนนรางวัลเดอะ เบสต์ อวอร์ดส์นั้นบริสุทธิ์ผุดผ่องไม่ได้มีการล็อคผลให้ลิโอเนล เมสซี่ได้รับรางวัลแต่อย่างใด
 
สตาร์อาร์เจนไตน์ชนะการโหวตที่มิลานเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาเหนือคริสติอาโน่ โรนัลโด้และเวอร์กิล ฟาน ไดจ์สองคู่แข่งสำคัญ
มีตัวแทนจากสมาคมฟุตบอลและนักเตะหลายประเทศที่ออกมาตั้งข้อสงสัยว่าคะแนนโหวตของพวกเขานั้นไม่เป็นไปตามที่ส่งไปให้ฟีฟ่าและอาจมีการเปลี่ยนกลางอากาศ
 
กระนั้นแถลงการณ์ล่าสุดระบุว่า"ฟีฟ่าผิดหวังที่เห็นข่าวลือมากมายบนหน้าสื่อตั้งคำถามถึงความซื่อตรงของกระบวนการลงคะแนนรางวัลนี้"
 
"รายงานเหล่านั้นไม่ยุติธรรมและถูกทำให้เข้าใจผิด กระบวนการลงคะแนนแต่ละรางวัลนั้นถูกควบคุมและดูแลจากผู้สังเกตการณ์อิสระ ในกรณีนี้คือ ricewaterhouseCoopers (PwC) ของสวิตเซอร์แลนด์"
 
"เอกสารลายลักษณ์อักษรต้องได้รับการลงนามจากบุคคลที่มีอำนาจของสมาคมเช่นเดียวกับคนที่มีอำนาจในการโหวต"
 
"ดังนั้นการทำให้คะแนนโหวตมีผลนั้นต้องมีลายเซ็นของตัวแทนและมีตราประทับของสมาชิกสมาคมเหล่านั้น"
 
"ทั้งฟีฟ่าและผู้สังเกตการณ์อิสระสามารถแสดงผลโหวตทั้งหมดที่ยื่นมาตามกฎที่ตั้งเอาไว้และภายในเส้นตายซึ่งถูกนำมานับรวม ดังนั้นมันไม่มีข้อสงสัยอะไรทั้งนั้นต่อความถูกต้องเที่ยงตรงของผลที่ออกมา"
 
"หากมันมีอะไรที่ผิดแปลกออกไปหรือแม้มันจะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อผลของการลงคะแนนใดๆนั้น ฟีฟ่าจะทำการสอบสวนและใช้มาตรการลงโทษหากมีความจำเป็น"
 


credit ; www.soccersuck.com
 
ไม่มีตุกติก! ฟีฟ่าร่อนแถลงชี้แจงข้อกังขาโหวตแข้งยอดเยี่ยม
 
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติออกแถลงการณ์ตอบโต้ข้อกล่าวหาที่โจมตีรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของพวกเขาว่าไม่โปร่งใส

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อสงสัยต่างๆ ในเรื่องการโหวตรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำปี 2019 ที่เพิ่งประกาศผลไปเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

รางวัลดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงเรื่องความโปร่งใส หลังจากที่คะแนนโหวตของอียิปต์ทั้งโค้ชและกัปตันทีมไม่ถูกนำมานับรวม เพราะขาดลายเซ็นของเลขาธิการสมาคม ขณะที่ฮวน บาร์เรรา เปิดเผยทางทวิตเตอร์ว่าเขาไม่ได้โหวตเลย แม้จะมีชื่ออยู่ในเอกสารประกาศเรื่องผลโหวตก็ตาม

"ฟีฟ่ารู้สึกผิดหวังที่เห็นรายงานจากสื่อจำนวนหนึ่งตั้งคำถามถึงความโปร่งใสในกระบวนการโหวตของรางวัล The Best FIFA Football Awards" แถลงการณ์ของฟีฟ่าระบุ "รายงานเหล่านี้ไม่ยุติธรรมและทำให้เกิดความเข้าใจผิด 


 
credit : www.goal.com/th
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอลต่างประเทศ FIFA Leonel Messi รางวัลกีฬา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่