หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เราเนรคุณรึเปล่า😭
กระทู้คำถาม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คือเรามีเรื่องอยากจะถามเพื่อนๆและอยากระบายด้วยเกี่ยวกับครอบครัวของเรา พ่อแม่เรามีลูก 3 คน เราเป็นลูกคนกลาง เรามีพี่สาว 1 คน น้องชาย 1 คน แม่เราค่อนข้างรักและหลงพี่กับน้องเรา แต่เราไม่เคยสนใจเพราะเราเรียนอย่างเดียว อ่อ เราจะบอกว่าตอนนี้เราอายุ 29 ทำงานเป็นวิศวกร คะ คือตั้งแต่เเด็กพ่อกับแม่เลิกกันคะ แม่เราค่อนข้างสปอยพี่กับน้องเรา พี่สาวเราเป็นคนสวย ไปประกวดนู้นนี่นั้นตลอด และสุดท้ายโตขึ้น ไปเป็นพริตตี้ที่ กทม น้องเรา ใช้เงินเก่ง เลิกเรียนตั้งแต่ ม.1 เพราะโกหกแม่ว่ากลัวเพื่อนตี แม่ก็ยอมให้ออก พอโตขึ้นอีกหน่อย พี่สาวเราก็อยู กทม ชีวิตเหมือนจะดี แต่ก็แพ้หลงละเลิงกับแสงสี เค้าติดยาไอซ์คะ ตอนแรกๆ ก็ยังพอมีเงินอยู่ เค้ามีลูก 1 คน แต่ก็สงสัยใช่ไหมคะ คนติดยาเลี้ยงลูกได้ยังไง ก็เลี้ยงตามมีตามเกิดละคะ วันไหนเลี้ยงไม่ได้ ก็เรียกแม่จาก ต่างจังหวัดมาเลี้ยง ตอนอยากให้เลี้ยงก็พูดดี พอมา ก็ทะเลาะกันตลอด ไม่พอใจอะไร ด่าแม่ คำหยาบสารพัดแม่นั่งร้องไห้ใต้คอนโดตลอด เราก็เป็นคนไปรับประจำ เป็นแบบนี้ตั้งแต่เราเรียนมหาลัย พี่สาวเราเป็นคนโกหก
เก่งก็ว่าได้ จนช่วงหลังๆติดยาเข้าหนักๆ ก็หาเงินยากแล้ว ก็มีขายบ้าง มันเคยให้น้องเราไปส่งยา (อ้อลืมบอกไปตอนนั้นน้องเกเรเริ่มติดยาและเข้าสถานพินิจออกมาแล้ว มาอยู่กับพี่สาว) เราบอกแม่เราว่าพี่เราติดยาแม่เราไม่เคยเชื่อ เพราะบางทีเวลามันไม่มีเงินมันก็จะมาโกหกแม่ว่ามันไม่สบาย ให้คนนุ้นคนนี้ในสังกัดการเดินยาของมันโทรมาหลอกแม่ ว่ามันจะฆ่าตัวตายบ้าง แม่เราก็โทรมาให้เราไปดูมันตลอด ทั้งที่เราทำงาน จนหลายครั้งเข้า เราไม่ไป เพราะมันไม่เคยฆ่าตัวตายจริงๆ แม่เราก็โทรมาด่าเราว่า *คงไม่ตายสักทีเนาะ* ซึ่งตอนนั้นทำงานอยู่ที่ออฟฟิตและนั่งอยู่กับเจ้านาย เราเสียใจนะคะ แม่แทบไม่เคยโทรหาเราเลย ถ้าไม่มีปัญหา เรื่องสองคนนี้ เราไม่เคยคิดน้อยใจว่าพ่อแม่ไม่รัก แค่อย่าหาปัญหามาให้เราปวดหัวก็พอ เพราะเป็นแบบนี้ตลอด จนเมื่อไม่นานมานี้ พี่สาวก็โทรมาให้แม่ดูลูกให้ (น่าจะลงแดงยาจนไม่มีแรงทำอะไร) แล้วพอมันไม่พอใจแม่ มันก็ไล่แม่ กลับบ้าน บ้านเราอยู่อำนาจเจริญนะคะ กับ กทม ก็หลาย ชม อยู่ เราก็บอกโอเคจะซื้อตั๋วให้ ไม่ต้องอยู่กับมันอยู่มันก็ด่าเหมือนหมูเหมือนหมา พอเราซื้อตั๋วเสร็จ สับ มันคิดว่าจะไม่มีคนดูลูกมันก็เปลี่ยนใจ ไม่ให้แม่กลับ แต่เรารู้ว่าอยู่ไปเดี๋ยวก็ทะเลาะกันอีก คนจ่ายเงินคือเรา เราเลยโทรไปต่อว่ามัน มันเลยโมโหแม่ว่าแม่มาฟ้องเรา มันไล่เอามีดจะฟันแม่คะ แม่ต้องวิ่งหนีออกมาหน้าหมู่บ้าน เพื่อรอเรามารับ เราบอกเลยนะคะ ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก เราบอกแม่ว่าไม่ต้องมาแกไม่เคยฟัง สุดท้ายคนที่เหนื่อยคือเรา ใครจะทิ้งแม่ตัวเองได้ เราจะเล่ารวบรัดนะคะ เรื่องมันเยอะมากคงเล่าไม่หมดทสุดท้ายพี่สาวเรา หมดตัวติดการพนัน หนีกลับไปอยู่บ้านได้ไม่นาน ก็กลับมา กทม ตอนนี้ไม่ต้องยาไอซ์ ยาบ้าๆ ถูกๆมันก็เอา ส่วนลูกมันยังดี ปู่รับไปเลี้ยงคะ แต่ก่อนนหน้านี้ก็เรื่องวุ่นวายตลอด กว่าขะได้ลุกมันไปอยู่ที่ดีดี เราช่วยเพราะอยากให้หลานอยู่ในสังคัมที่ดี แม่เราตอนนี้อายุ 58 พี่ 32 น้อง 23 แต่ก่อนเราให้เงินแม่เรานะคะ ให้ตลอด แต่พี่สาวเรากับน้องเรามาเอาที่แม่ตลอด บางทีมีเจ้าหนี้มาตามที่บ้าน ทั้งที่เราให้แม่ไปใช้หนี้แล้ว เราเลยหยุดให้มาสักพักแล้ว เพราะความคิดเราเหมือนให้แม่ ก็ให้คนไปทำผิดต่อ ต่อไปะาแม่ไม่อยู่พวกมันจะอยู่กันยังไง สุกท้ายก็ไม่พ้นพี่น้องอยู่ดี แม่ แก่ขนาดนี้ก็ยังต้องทำขนมขายเพื่อเลี้ยงสองคนนี้ สองคนใช้เกือบพันคะวันนึง ถ้าแม่ไม่ให้น้องชายก็พังบ้านทุบข้าวของ เราชวนให้แม่มาอยู่กับเราหลายครั้งแกไม่มา เพราะกลัวสองคนนี้ไม่มีกิน แต่ทุกครั้งที่แกโทรมา บอกป่วย ไม่มีเเรงเหนื่อย ไม่มีตังค์ เราก็อดรู้สึกผิดไม่ได้ที่เราไม่ให้เงินแม่ แต่ถ้าเราให้เหมือนเดิม ชีวิต พี่กับน้องก็ไม่จบไม่สิ้น เหนื่อยจิงๆคะ ไม่รู้จะทำยังไง 😭😭😭😭
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เราควรทำยังไงต่อไปดี..
ถ้าโดนแม่ไล่ เราควรออกไปจากบ้านจริงๆ ไหม? เราควรออกมาใช้หนี้ที่เขาก่อไว้รึเปล่า เราจะกลายเป็นลูกที่เนรคุณไหมที่ออกมา..
สมาชิกหมายเลข 5632794
เพื่อนรักโกรธโดนที่เราไม่ผิด
เพื่อนโกรธเรามากบอกว่าเราไม่สนใจเหมือนก่อน ทั้งที่ช่วงนี้เราเหนื่อยๆๆอยากพักผ่อนแต่ไม่เคยที่จะเนรคุณอะไรเลย วันแรกที่มาทำงานกลางวันก็ไปถามเพื่อนว่าจะไปกินมะม่วงรึเปล่าแต่เพื่อนทำหน้าตาบึ้งตึง มาวันที่
สมาชิกหมายเลข 2200662
เพื่อนผมด่านพดล ว่าคนเนรคุณเเผ่นดิน
เพื่อนผมด่านพดล ปัทมะ ว่า นพดลเป็นคนเนรคุณเเผ่นดิน ได้ทุนมูลนิธิอานันทมหิดลไปเรียน เเต่กลับมารับใช้ทักษิณหรือรัฐบาลทักษิณ แต่ผมคิดเเย้งในใจว่า เงินจากกองทุนอานันทมหิดลเนี่ย ได้มาจากภาษีประชาชนรึเปล่าห
สมาชิกหมายเลข 781276
เขมร โว ไทยไม่เคยมีแผ่นดินตัวเอง ตั้งประเทศหลังเขมร เนรคุณเขมรที่ช่วยเหลือและแย่งชิงทุกอย่างไป
https://youtu.be/GHTQgmv9iho ปล 5555++++
สมาชิกหมายเลข 8946235
ชายไปจีบหญิงที่ยังไม่แต่งงานแต่มีแฟนแล้ว ถือว่าบาปมั้ยครับ
สมมุติ นายเอไปจีบนางสาวบีซึ่งมีแฟนอยู่แล้ว ทำให้นางสาวบีเลิกกับแฟนและมาคบกับนายเอ แต่แฟนของนางสาวบีเคยมีบุญคุณช่วยเหลือนางสาวบีไว้มาก ทำให้นางสาวบีกลัวถูกกล่าวหาว่าเป็นคนเนรคุณกลัวบาป และครอบครัวของน
สมาชิกหมายเลข 899000
แบบเรียนเขมร สอนให้เกลียดไทย ที่เนรคุณ เขมร ที่ให้ที่หลบภัยชาวไทย แต่กลับหักหลัง??
..... นี่มันอะไรกันนี่???
สมาชิกหมายเลข 8946235
(ข่าวดีประเทศไทย) Google Translate แปลคำว่า "เนรคุณ" เป็นภาษากัมพูชา ได้ถูกต้องเสียทีค่ะ
หลังจากมีคนใช้เล่ห์กระเท่ห์ ป้อนข้อมูลให้ Google Translate แปลคำว่า "เนรคุณ" ในภาษาไทย ไปเป็นภาษากัมพูชาว่า "กตัญญู" จนคนกัมพูชาพากันกตัญญู ต่อคนไทยกันยกใหญ่ ค่อนประเทศ มาเสียยาวนา
อวัยวะชิ้นนั้น
มีใครเจอแบบเค้าบ้าง?
สวัสดีค่ะกระทู้เราไม่มีอะไรใหม่หรอกมีแต่ปัญหาเดิมๆ เป็นคุณจะทำยังไงคะ แม่ชอบใช้เราก็ทำให้ตลอดไม่เคยขัดแกก็เอาแต่ใจมากๆจนเราเหนื่อยใจมากเลยค่ะ ถ้าไม่ไปทำให้ก็จะเริ่มตะคอกพอเราตะคอกกลับหมดความอดทน นางก็
สมาชิกหมายเลข 9278007
ทำไมผมต้องร้องไห้ในงานศพพ่อเเม่ด้วย
ผมมีความคิดหนึ่งที่ขึ้นมาในหัวบ่อยๆว่าถ้าพ่อตายจะอยู่ยังไง(ไม่ได้ตายเพราะหมดอายุไข)ผมก็พยายามคิดหาวิธีหลายๆอย่างดูก็มีหลายวิธีก็เช่นไปอยู่กับญาติครับเเล้วผมก็คิดถึงงานศพพ่อเเม่ผมคิดว่าผมต้องร้องไห้ด้ว
สมาชิกหมายเลข 7301244
เรื่องพ่อ เราเนรคุณผิดมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7097597
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เราเนรคุณรึเปล่า😭