ปัญหา!!!!! Lenovo Yoga Tablet ฉีกกฎด้านดีไซน์  อิสระทางการใช้งาน 360องศา จริงหรือ..!!!?????

 Yoga Tablet ฉีกกฎด้านดีไซน์  อิสระทางการใช้งาน 360องศา จริงหรือ..!!!?????

        จากการใช้งานมา 1 ปี10เดือนเศษ เครื่อง Yoga ของเราเป็นตัว i5 พบปัญหาแล้ว เมื่อวันหนึ่งเปิดจอมาดังแกร๊ก โอ้แม่เจ้าเสียงไรฟร๊ะ จาการตรวจสอบเป็นอย่างที่เห็นใจหายวาบนี่ตรูอุตส่าห์ ประคบประหงบ ทะนุถนอม อย่างดี มีคำถามอยู่ในใจเหมือนกันว่ามันจะแข็งแรงแค่ไหนไอ้จอพลิกไปมาแบบนี้
เราก็ค่อยๆเปิดปิด สองมือ เวลาจะใช้งานค่อยๆง้างพร้อมกันทั้งสองด้าน เครื่อง Fujit** อีกเครื่องจอหมุน มีปากกาใช้ยังไงมันก็ไม่พังสักทีแถมสัมผัสการเขียนก็ดีกว่ามากปากกาก็เบาสบายมือสุดๆ เฮ้อ...ติดอยู่ที่จอสีดูจืดๆไปหน่อย ก็เลยลองตัดใจซื้อเจ้าYoga นี่เป็นตัว i5 ราคาเกือบสามหมื่น
 ยังไม่ถนอมขนาดเจ้าYogaนี่  เพราะกลัวมีปัญหากับหน้าจออันดูบอบบาง แต่แล้วพอใกล้หมดประกันก็เกิดเหตุขึ้นจนได้เลยเอาเครื่องไปร้านAd...ที่ซื้อมา ประกันยังเหลืออยู่จริงๆลองเช็คดูจากเวปเรามีประกัน Onsite ด้วยยังไม่หมด แต่ไม่เคยใช้บริการเลยวิ่งไปหาร้านที่ซื้อมาแทน ช่างมาดูให้ถามเราว่าทำตกหรือเปล่า เราก็บอกว่าไม่เคยตก แค่เปิดฝาตามปรกติเจ้าYoga ก็แตกตรงบานพับเอง(อิสระ 360องศา)
เฮือกกกก.........!!!!!T_T จากการตรวจสอบช่างก็บอกว่ามาจากที่น๊อตอะไรสักอย่างหลุดทำให้ไม่มีตัวยึดมันเลยง้างออกมาแตก เลยแนะนำให้ไปตัวแทนซ่อม แต่ที่นั่นเป็นตัวแทนอีกหลายแบรนด์ด้วยก็เลยส่งไปดูอาการ ช่างบอกว่ารับเรื่องไว้แล้วส่งเรื่องไปแล้วว่าจะยังไงตอนนี้รอสอบถามทาง ต่างประเทศให้เรารอมาอาทิตย์กว่าแล้วยังไม่รู้คำตอบเลย เราไม่รู้ต้องรอถึงเมื่อไหร่เพราะตอนนี้ประกัน Onsite ของเราก็เหลืออีกแค่ 30 กว่าวันแล้วไม่รู้ต้องทำไง...เฮ้อ.....ใครพอมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง จะเคลมอะไรได้บ้าง  ขอบคุณครับ

    9วันผ่านไป.....ไม่มีการติดต่อกลับมีแต่เราโทรไปเมื่อสามวันก่อนบอกเคสนี้ต้องรอถามต่างประเทศ บลาๆๆ วันนี้เลยโทรถามประกัน Onsite ดูให้เบอร์ช่างมาเราก็โทรไปปรากฎว่าเครื่องยังไม่ได้ทำอะไรเลย ถามไปทางต่างประเทศอยู่..........แต่ช่างบอกว่าไม่น่าจะเคลมได้ สรุปใจความได้ว่าทำได้แค่ซ่อมให้ตามมีตามเกิดขันน๊อตแปะกาวบานพับฝืด(ไม่รู้จะได้สิทธิ์เปลี่ยนมั้ย)บลาๆๆๆแต่มีตำหนิเหมือนเดิมเท่านั้นคือบอดี้แตกทำไงได้ ได้แต่คิดในใจว่าตรูไม่เอาแล้วยี่ห้อนี้

     ขยายความอีกนิด....จากที่สอบถามช่างที่ดูอาการเบื้องต้น สาเหตุมาจากน๊อตที่ยึดขาหรือฝาพับอะไรเนี่ยแหละมันหลุดข้างในพอเวลาเปิดมันไม่มีตัวยึดก็เลยดึงขอบพลาสติดแตกออกมาเลยส่งเรื่องไปทางต่างประเทศแต่เจ้าหน้าที่รับเรื่องจากที่ฟังดูอาจจะเคลม ไม่ได้ ทางช่างว่ามาจากการใช้งานของเรา แต่เอิ่มม...ขอโทษทีนะว่าถ้าไม่เปิดฝาพับแล้วจะใช้งานกันยังไงอ่ะพอเปิดมันก็แตกเองใครจะไปรู้ว่ามันจะเป็นงี้เพราะตั้งแต่ใช้โน๊ตบุ๊คมาจะสิบเครื่องไม่เคยฝาพับมีปัญหาเลย...!!!แล้วถ้าไม่ให้พับจอ(จริงๆก็ไม่ได้พับแบบแทปเล็ตเท่าไหร่เลย)  แล้วจะออกแบบ โฆษณามาทำไม 360 องศา ไอ้แต่ละโหมดอ่ะเอาเป็นว่าบอกให้เป็นข้อมูลเผื่อใครสนใจจะใช้ว่า เขาอาจจะไม่รับเคลมกรณีนี้น้ะไม่รู้จะมีทำไมประกันออนไซต์(อันนี้ต้องรอคำตอบจากต่างประเทศ)

>>>>>เลยอยากมาเตือนเพื่อนๆคนที่คิดจะซื้อสินค้าตระกูลนี้ให้ลองทบทวนดีๆก่อนซื้อ ขอโทษนะหากพิมพ์เรียบเรียงไม่ค่อยถูกไม่เคยตั้งกระทู้เลย...

ภาพประกอบและ VDO

https://youtu.be/uTvFRARbjqo

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่