หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
🎒มาลาริน/ปลื้มมากมาย..คนไทยในสหรัฐต้อนรับ "ลุงตู่" เยือนนิวยอร์ก ตะโกนลั่น ลุงตู่ๆๆๆ ลุงตู่สู้ๆ
กระทู้ข่าว
การเมือง
รัฐบาล
สุดอบอุ่น!คนไทยในสหรัฐต้อนรับ "บิ๊กตู่" เยือนนิวยอร์ก(มีคลิป)
“บิ๊กตู่” ขอบคุณกำลังใจ พร้อม ขอคนไทยในอเมริกา สามัคคี เป็น เอกภาพ โชว์ ศักยภาพชุมชนไทยให้ประจักษ์
เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 62 ตามเวลาท้องถิ่นกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมภริยา ได้พบปะกับชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกา ที่ โรงแรมพลาซา แอทธินี นิวยอร์ก ก่อนที่จะเข้าร่วมการประชุมสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับคณะคนไทยว่า ยินดีที่ได้พบปะพูดคุยกับชุมชนไทย และ ภาคภูมิใจและยินดีที่ได้เห็นคนไทยที่นี่เป็นพลเมืองที่ดีของสหรัฐอเมริกา ประกอบอาชีพและธุรกิจที่ได้รับการยอมรับ และมีสิทธิเสรีภาพทัดเทียมกับชาวอเมริกันและ เชื่อมั่นว่าทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทยได้ แม้จะพำนักและทำงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา
ที่สำคัญ ขอให้มีความสามัคคี เพื่อนำเสนอประเทศไทยในทางบวกและสร้างความเชื่อมั่นของชาวต่างชาติที่มีต่อประเทศไทย และแสดงเอกภาพและศักยภาพของชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาให้เป็นที่ประจักษ์ พร้อมแสดงความขอบคุณชุมชนไทยในสหรัฐฯ ทุกคนสำหรับกำลังใจและการสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ที่โรงแรมเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยคนไทยในสหรัฐได้มายืนรอต้อนรับนายกฯพร้อมกล่าวให้กำลังใจนายกฯสู้ๆ
https://www.posttoday.com/politic/news/601485
'บิ๊กตู่'ถึงนิวยอร์ก!! พบปะคนไทยในสหรัฐ ย้ำนโยบายรัฐบาลมุ่งสร้างความมั่นคง (ชมคลิป-ประมวลภาพ)
วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2562
รัฐมนตรีพบปะชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกา ย้ำนโยบายรัฐบาลมุ่งสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 11.05 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภริยา นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 โดยในเวลา 15.00 น.นายกฯ รับฟังการบรรยายสรุปการเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 และกิจกรรมอื่นๆ ของนายกฯ
จากนั้นนายกฯ และภริยาจะพบปะชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกา จำนวน 175 ราย ณ โรงแรมพลาซา แอทธินี ซึ่งเป็นโรงแรมที่พัก โดยชุมชนไทยในสหรัฐฯ ประกอบด้วย หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทยในนครนิวยอร์ก เครือข่ายสมาคมและชมรมคนไทย กลุ่มนักวิชาชีพชาวไทยในรัฐนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียง ผู้แทนสมาคมนักวิชาชีพไทยในสหรัฐฯ และแคนาดา นักศึกษาไทยในสหรัฐ และผู้สื่อข่าวไทยประจำนครนิวยอร์ก
นายกฯ กล่าวว่ายินดีที่ได้พบปะพูดคุยกับชุมชนไทยเพื่อแจ้งถึงสถานการณ์ประเทศไทย นโยบายรัฐบาล รวมถึงรับทราบทุกข์สุข ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะของประชาชน การเดินทางมานครนิวยอร์กครั้งนี้ มีภารกิจสำคัญหลายภารกิจ อาทิ การประชุมระดับสูงว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่ไทยมีความก้าวหน้าโดดเด่นและได้รับความไว้วางใจให้ปฏิบัติหน้าที่ผู้ประสานงานร่วมกับจอร์เจียเพื่อเจรจาร่างปฏิญญาทางการเมือง การเข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำว่าด้วยเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนและการ
ประชุม Climate Action Summit ซึ่งนายกฯ จะกล่าวถ้อยแถลงในนามอาเซียน เป็นโอกาสดีที่ไทยจะได้นำเสนอจุดแข็งพร้อมแสดงบทบาทนำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในเวทีระดับโลก ซึ่งสอดคล้องกับหัวข้อหลักของการเป็นประธานอาเซียนของไทย "ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน" การกล่าวสุนทรพจน์ที่ Asia Society และ USABC เพื่อแจ้งถึงพัฒนาการต่างๆ ของประเทศไทย วิสัยทัศน์ของรัฐบาล และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน
ตลอด 5 ปีที่ผ่านมารัฐบาลดำเนินนโยบายเพื่อเสริมสร้างความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน โดยดำเนินการปฏิรูปทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม และได้ออกกฎหมายและปรับปรุงกฎหมายรวมกว่า 400 ฉบับ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป และเอื้ออำนวยต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาประเทศ นอกจากนี้ รัฐบาลยังพยายามแก้ไขปัญหาสังคมที่คั่งค้างมานาน เช่น ปัญหาการค้ามนุษย์ ปัญหาแรงงาน โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน เน้นการแก้ไขปัญหาในการดํารงชีวิต และการปรับปรุงระบบสวัสดิการเพื่อประชาชนโดยมีแผนดำเนินการที่เป็นรูปธรรม อีกสิ่งสำคัญที่รัฐบาลมุ่งเน้นก็คือการพัฒนาเศรษฐกิจซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการบริหารประเทศ เนื่องจากเศรษฐกิจที่ดีจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สานต่อการพัฒนาและสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจตามวิสัยทัศน์ ประเทศไทย 4.0 บนรากฐานการปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจของไทยให้ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี และการสร้างสรรค์ โดยเดินหน้าลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น เพื่อรองรับอุตสาหกรรมแห่งอนาคตใน 10+2 สาขา ส่งเสริมเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC โครงการพัฒนาเมืองอัจฉริยะและเมืองนวัตกรรม (smart cities) ในจังหวัดหลัก ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างงานและอาชีพต่อเนื่องในอีกหลายประเภท
ทั้งนี้ นายกฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคนซึ่งเป็นรากฐานสำคัญที่สุดให้มีความพร้อมไปสู่ศตวรรษใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลง ส่งเสริมให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ กำหนดนโยบายการศึกษาเป็นวาระเร่งด่วนในทุกระดับ ส่งเสริมโอกาสทางเศรษฐกิจของเกษตรกรและแรงงานในภาคส่วนต่างๆ เพื่อลดช่องว่างรายได้ กำหนดมาตรการสนับสนุนเพื่อแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ สำหรับการรับมือกับสถานการณ์โลกเปลี่ยนแปลงรวดเร็วและไม่แน่นอน รวมทั้งสภาวะเศรษฐกิจโลกมีความผันผวนจากความขัดแย้งกีดกันทางการค้าระหว่างชาติมหาอำนาจ รัฐบาลได้เตรียมมาตรการรับมือไว้ในหลายลักษณะ เช่น การเจรจาข้อตกลงทางการค้าอาเซียน+6 หรือที่เรียกว่า RCEP การแสวงหาและร่วมมือกับคู่ค้าคู่ลงทุนใหม่ๆ ในภูมิภาค
นายกฯ มีความภาคภูมิใจและยินดีที่ได้เห็นคนไทยที่นี่เป็นพลเมืองที่ดีของสหรัฐอเมริกา ประกอบอาชีพและธุรกิจที่ได้รับการยอมรับ และมีสิทธิเสรีภาพทัดเทียมกับชาวอเมริกัน อย่างไรก็ดีเชื่อมั่นว่าทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทยได้ แม้จะพำนักและทำงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา ที่สำคัญขอให้มีความสามัคคี เพื่อนำเสนอประเทศไทยในทางบวกและสร้างความเชื่อมั่นของชาวต่างชาติที่มีต่อประเทศไทย และแสดงเอกภาพและศักยภาพของชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาให้เป็นที่ประจักษ์ พร้อมแสดงความขอบคุณชุมชนไทยในสหรัฐฯ ทุกคนสำหรับกำลังใจและการสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลเพื่อร่วมกันนำพาประเทศไทยไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน
https://www.naewna.com/politic/442363
คนไทยในสหรัฐ...เขารักลุงตู่ รักประเทศไทย
ได้ยินเสียงตะโกนลุงตู่ๆๆๆๆๆ ลุงตู่สู้ๆ แล้วปลื้มที่สุด
ลุงตู่ยิ้มหน้าบานเลยนะคะ....
คนไทยต้องรักกันไม่ว่าจะไปอยู่แห่งหนใด
ต้องรักษาแผ่นดินนี้ไว้ให้อยู่ชั่วฟ้าดินสลาย
ให้กำลังใจ คนดูแลบ้านเมือง อย่างนี้ถือว่าช่วยเหลือบ้านเมืองแล้วค่ะ
คนทำงานจะได้มีกำลังใจนะคะ
รักคนไทยทุกคนทึ่รักชาติค่ะ....
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทูตไทย ลุกโต้กลางเวที UN ชี้ กัมพูชาละเมิดข้อตกลงหยุดยิง จี้ ยุติเผยแพร่ข้อมูลบิดเบือน
ที่มา https://www.matichon.co.th/foreign/news_5301062 เขมรพาดพิงไทยกลางประชุมกาซา ทูตไทยประจำUN สวนทันควัน ลั่นกัมพูชาละเมิดหยุดยิง นายเชิดชาย ใช้ไววิทย์ เอกอัครราชทูต ผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ
LehXin
ผลนิด้าโพลน่าตกใจมาก
อยากให้อิ้งออกไป อยากให้ยุบสภา อันนี้เห็นด้วยอย่างแรง แต่อยากให้ลุงตู่กลับมาเป็นนายก เป็นไปได้จะได แค่คิดก็สะพรึง......
สมาชิกหมายเลข 8901596
การรีแบรนด์: สินค้า, เงินทุน&เงินกู้เศรษฐกิจชุมชนเป็น OTOP,กองทุนหมู่บ้านและธนาคารประชาชน tagsเศรษฐกิจผิดหรือครับ?
1) สินค้าเศรษฐกิจชุมชน กับ การรีแบรนด์เป็น OTOP จากเศรษฐกิจฐานรากแบบพึ่งตนเอง สู่ตลาดขับเคลื่อนโดยรัฐ แนวคิด “สินค้าเศรษฐกิจชุมชน” ภายใต้ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจชุมชน ชองแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสัง
สมาชิกหมายเลข 4440335
การรีแบรนด์ผลงานพรรคประชาธิปัตย์ อย่างไร้วิสัยทัศน์ ของรัฐบาลประชานิยม ซ้ำเติมคนไทย ในยุคภาษีทรัมป์
1) สินค้าเศรษฐกิจชุมชน กับ การรีแบรนด์เป็น OTOP ต้องพึ่งพารัฐบาล จากเศรษฐกิจฐานรากแบบพึ่งตนเอง สู่ตลาดขับเคลื่อนโดยรัฐ โดย รัฐบาลภายใต้ระบบประชานิยมของพรรคไทยรักไทย ซึ่งยิ่งเป็นไปไม่ได้ในระบบภาษีทรั
สมาชิกหมายเลข 8826121
5 สมุนไพรไทย สร้างมูลค่า 3.5 พันล้านบาท
ของเขาดีจริงๆ“ ขมิ้นชัน กัญชา กระชายดำ กระท่อม ไพล” แต่กัญชาตอนนี้ก็กลับเข้าไปอยู่ในโหมดสิ่งเสพติดเสพติดไปแล้ว รัฐบาลเดินหน้าผลักดัน “ขมิ้นชัน กัญชา กระชายดำ กระท่อม ไพล”
สมาชิกหมายเลข 2933266
เงินทุนเศรษฐกิจชุมชน รีเบรนด์เป็น กองทุนหมู่บ้าน
การเปลี่ยนผ่านจากเศรษฐกิจชุมชนสู่ประชานิยมเชิงหนี้: บทวิเคราะห์เปรียบเทียบ “เงินทุนเศรษฐกิจชุมชน” กับ “กองทุนหมู่บ้าน” บทคัดย่อ บทความนี้ศึกษาความแตกต่างเชิงแนวคิดและผลกระท
สมาชิกหมายเลข 8745331
ในอดีตเคลมผลงานแผนยุทธศาสตร์ชาติ 25 ปี และ ปัจจุบันอ้างว่าติดปัญหายุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ? จึงไม่มีผลงาน
ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 25 ปี หรือแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 8 ประเทศไทยมีเป้าหมายเป็นประเทศพัฒนาแล้วในปี 2020 ความสำเร็จ ภายใต้แผนพัฒนาฯ 8 1) รัฐธรรมนูญ 2540 2) สิทธิเรียนฟรี 15 ปี มาต
สมาชิกหมายเลข 8820831
ปัญหาในประเทศมากมาย ยังมีกะจิตกะใจไปนอกอีก
เจ็บมาจากอดีตนายกฯเศรษฐา ยังจะต้องมาเจอนายกฯอุ๊งๆอีกหรอเนี้ย ปัญหาในประเทศมากมาย ทำไมไม่หาทางแก้หาทางออก ทำไมหนีปัญหาแบบนี้ละครับ ถ้าไม่เก่งก็หาคนเก่งจริงมาช่วย ถ้าไม่เก่งก็กินให้น้อยๆหน่อย หรือไม่ไ
สมาชิกหมายเลข 8733350
ถ้าครั้งหน้า ปชป รทสช และพรรคร่วมอื่นๆไปรวมกับพรรคส้ม จะโดน FC ด่ามั้ยครับ
คือ สงสารพรรคเหล่านี้อยู่นะครับ - พรรค ปชป >> ไปรวมกับลุงตู่ก็โดนด่า พอมาสามัคคีไปรวมกับเพื่อไทยก็โดนด่า รอบหน้าเลยอยากให้ไปรวมกับพรรคส้มไปเลยครับ เผื่อ FC จะพอใจ - พรรค รทสช >> เคยประกาศ
sakito1990
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมือง
รัฐบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
🎒มาลาริน/ปลื้มมากมาย..คนไทยในสหรัฐต้อนรับ "ลุงตู่" เยือนนิวยอร์ก ตะโกนลั่น ลุงตู่ๆๆๆ ลุงตู่สู้ๆ
“บิ๊กตู่” ขอบคุณกำลังใจ พร้อม ขอคนไทยในอเมริกา สามัคคี เป็น เอกภาพ โชว์ ศักยภาพชุมชนไทยให้ประจักษ์
เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 62 ตามเวลาท้องถิ่นกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมภริยา ได้พบปะกับชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกา ที่ โรงแรมพลาซา แอทธินี นิวยอร์ก ก่อนที่จะเข้าร่วมการประชุมสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับคณะคนไทยว่า ยินดีที่ได้พบปะพูดคุยกับชุมชนไทย และ ภาคภูมิใจและยินดีที่ได้เห็นคนไทยที่นี่เป็นพลเมืองที่ดีของสหรัฐอเมริกา ประกอบอาชีพและธุรกิจที่ได้รับการยอมรับ และมีสิทธิเสรีภาพทัดเทียมกับชาวอเมริกันและ เชื่อมั่นว่าทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทยได้ แม้จะพำนักและทำงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา
ที่สำคัญ ขอให้มีความสามัคคี เพื่อนำเสนอประเทศไทยในทางบวกและสร้างความเชื่อมั่นของชาวต่างชาติที่มีต่อประเทศไทย และแสดงเอกภาพและศักยภาพของชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาให้เป็นที่ประจักษ์ พร้อมแสดงความขอบคุณชุมชนไทยในสหรัฐฯ ทุกคนสำหรับกำลังใจและการสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ที่โรงแรมเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยคนไทยในสหรัฐได้มายืนรอต้อนรับนายกฯพร้อมกล่าวให้กำลังใจนายกฯสู้ๆ
https://www.posttoday.com/politic/news/601485
'บิ๊กตู่'ถึงนิวยอร์ก!! พบปะคนไทยในสหรัฐ ย้ำนโยบายรัฐบาลมุ่งสร้างความมั่นคง (ชมคลิป-ประมวลภาพ)
วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2562
รัฐมนตรีพบปะชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกา ย้ำนโยบายรัฐบาลมุ่งสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 11.05 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภริยา นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 โดยในเวลา 15.00 น.นายกฯ รับฟังการบรรยายสรุปการเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 และกิจกรรมอื่นๆ ของนายกฯ
จากนั้นนายกฯ และภริยาจะพบปะชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกา จำนวน 175 ราย ณ โรงแรมพลาซา แอทธินี ซึ่งเป็นโรงแรมที่พัก โดยชุมชนไทยในสหรัฐฯ ประกอบด้วย หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทยในนครนิวยอร์ก เครือข่ายสมาคมและชมรมคนไทย กลุ่มนักวิชาชีพชาวไทยในรัฐนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียง ผู้แทนสมาคมนักวิชาชีพไทยในสหรัฐฯ และแคนาดา นักศึกษาไทยในสหรัฐ และผู้สื่อข่าวไทยประจำนครนิวยอร์ก
นายกฯ กล่าวว่ายินดีที่ได้พบปะพูดคุยกับชุมชนไทยเพื่อแจ้งถึงสถานการณ์ประเทศไทย นโยบายรัฐบาล รวมถึงรับทราบทุกข์สุข ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะของประชาชน การเดินทางมานครนิวยอร์กครั้งนี้ มีภารกิจสำคัญหลายภารกิจ อาทิ การประชุมระดับสูงว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่ไทยมีความก้าวหน้าโดดเด่นและได้รับความไว้วางใจให้ปฏิบัติหน้าที่ผู้ประสานงานร่วมกับจอร์เจียเพื่อเจรจาร่างปฏิญญาทางการเมือง การเข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำว่าด้วยเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนและการ
ประชุม Climate Action Summit ซึ่งนายกฯ จะกล่าวถ้อยแถลงในนามอาเซียน เป็นโอกาสดีที่ไทยจะได้นำเสนอจุดแข็งพร้อมแสดงบทบาทนำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในเวทีระดับโลก ซึ่งสอดคล้องกับหัวข้อหลักของการเป็นประธานอาเซียนของไทย "ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน" การกล่าวสุนทรพจน์ที่ Asia Society และ USABC เพื่อแจ้งถึงพัฒนาการต่างๆ ของประเทศไทย วิสัยทัศน์ของรัฐบาล และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน
ตลอด 5 ปีที่ผ่านมารัฐบาลดำเนินนโยบายเพื่อเสริมสร้างความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน โดยดำเนินการปฏิรูปทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม และได้ออกกฎหมายและปรับปรุงกฎหมายรวมกว่า 400 ฉบับ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป และเอื้ออำนวยต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาประเทศ นอกจากนี้ รัฐบาลยังพยายามแก้ไขปัญหาสังคมที่คั่งค้างมานาน เช่น ปัญหาการค้ามนุษย์ ปัญหาแรงงาน โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน เน้นการแก้ไขปัญหาในการดํารงชีวิต และการปรับปรุงระบบสวัสดิการเพื่อประชาชนโดยมีแผนดำเนินการที่เป็นรูปธรรม อีกสิ่งสำคัญที่รัฐบาลมุ่งเน้นก็คือการพัฒนาเศรษฐกิจซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการบริหารประเทศ เนื่องจากเศรษฐกิจที่ดีจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สานต่อการพัฒนาและสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจตามวิสัยทัศน์ ประเทศไทย 4.0 บนรากฐานการปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจของไทยให้ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี และการสร้างสรรค์ โดยเดินหน้าลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น เพื่อรองรับอุตสาหกรรมแห่งอนาคตใน 10+2 สาขา ส่งเสริมเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC โครงการพัฒนาเมืองอัจฉริยะและเมืองนวัตกรรม (smart cities) ในจังหวัดหลัก ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างงานและอาชีพต่อเนื่องในอีกหลายประเภท
ทั้งนี้ นายกฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคนซึ่งเป็นรากฐานสำคัญที่สุดให้มีความพร้อมไปสู่ศตวรรษใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลง ส่งเสริมให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ กำหนดนโยบายการศึกษาเป็นวาระเร่งด่วนในทุกระดับ ส่งเสริมโอกาสทางเศรษฐกิจของเกษตรกรและแรงงานในภาคส่วนต่างๆ เพื่อลดช่องว่างรายได้ กำหนดมาตรการสนับสนุนเพื่อแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ สำหรับการรับมือกับสถานการณ์โลกเปลี่ยนแปลงรวดเร็วและไม่แน่นอน รวมทั้งสภาวะเศรษฐกิจโลกมีความผันผวนจากความขัดแย้งกีดกันทางการค้าระหว่างชาติมหาอำนาจ รัฐบาลได้เตรียมมาตรการรับมือไว้ในหลายลักษณะ เช่น การเจรจาข้อตกลงทางการค้าอาเซียน+6 หรือที่เรียกว่า RCEP การแสวงหาและร่วมมือกับคู่ค้าคู่ลงทุนใหม่ๆ ในภูมิภาค
นายกฯ มีความภาคภูมิใจและยินดีที่ได้เห็นคนไทยที่นี่เป็นพลเมืองที่ดีของสหรัฐอเมริกา ประกอบอาชีพและธุรกิจที่ได้รับการยอมรับ และมีสิทธิเสรีภาพทัดเทียมกับชาวอเมริกัน อย่างไรก็ดีเชื่อมั่นว่าทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทยได้ แม้จะพำนักและทำงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา ที่สำคัญขอให้มีความสามัคคี เพื่อนำเสนอประเทศไทยในทางบวกและสร้างความเชื่อมั่นของชาวต่างชาติที่มีต่อประเทศไทย และแสดงเอกภาพและศักยภาพของชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาให้เป็นที่ประจักษ์ พร้อมแสดงความขอบคุณชุมชนไทยในสหรัฐฯ ทุกคนสำหรับกำลังใจและการสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลเพื่อร่วมกันนำพาประเทศไทยไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน
https://www.naewna.com/politic/442363
คนไทยในสหรัฐ...เขารักลุงตู่ รักประเทศไทย
ได้ยินเสียงตะโกนลุงตู่ๆๆๆๆๆ ลุงตู่สู้ๆ แล้วปลื้มที่สุด
ลุงตู่ยิ้มหน้าบานเลยนะคะ....
คนไทยต้องรักกันไม่ว่าจะไปอยู่แห่งหนใด
ต้องรักษาแผ่นดินนี้ไว้ให้อยู่ชั่วฟ้าดินสลาย
ให้กำลังใจ คนดูแลบ้านเมือง อย่างนี้ถือว่าช่วยเหลือบ้านเมืองแล้วค่ะ
คนทำงานจะได้มีกำลังใจนะคะ
รักคนไทยทุกคนทึ่รักชาติค่ะ....