ไม่รู้ว่าเป็นลิขิตจากฟ้า หรือความปรารถนาของพระจันทร์ (แต่ฉันว่ามันดีมากเจ้าค่ะคุณผู้ชม) ลิขิตแห่งจันทร์...ฉันรักเธอ

ใครไหวไปก่อนเลยจ๊ะ พี่จ๋า ตอนนี้ จขกท.ไปต่อไม่ไหวจริง ๆ บ้าไปแล้ว ข้าเขินหนักมาก อร้ายยยยยยย ข้าอยากจักสิงแม่หญิงโอปอล กับแม่หญิงดวงแก้วยิ่งนัก ข้าจักได้ใกล้ชิดพี่หมอเวช กับ หมวดพิภพ บ้าง คือโอ้ยยยยยยยยพี่จ๋า งานดีจริง ๆ ทั้งยุคปัจจุบัน และ กรุงศรีเลยนะเจ้าคะ แม่หญิงทำบุญมาด้วยสิ่งใดหนอ ถึงโชคดีเพียงนี้
****เป็นอย่างไรกันบ้างเจ้าคะ กับ ep12 สำหรับ จขกท. ขอบอกว่า ราวกับแกงเขียวหวานเลย ทั้งหวานละมุน กลมกล่อม เผ็ดนิดๆ สรุปคือ จัดว่าเด็ดอีกแล้วจ๊ะพี่จ๋า ละครอะไรก็ไม่รู้ ที่ไม่ได้มีโฆษณาอะไรมากมาย ละครอะไรก็ไม่รู้ที่แลดูงั้น ๆ ก่อนออนแอ แต่ๆๆๆ เดี๋ยวก่อนค่ะ ถ้าคุณผู้ชมได้ติดตามชมมาถึงตอนนี้ จะรู้ว่าคำว่า ละครอะไรไม่รู้มันใช้ไม่ได้แล้วละ กับละครเรื่องนี้.........เพราะว่า ละครเรื่องนี้ คือดีจริงอะไรจริง เจ้าค่ะ (ใครจะว่าอวย ก็อวยแหละ ก็ของเขาดี จะให้ติเพื่ออะไร) 
****จะว่าไป สำหรับ จขกท.แล้ว คิดว่า ยากนะ กับการที่จะเขียนบท จะหานักแสดง สถานที่ถ่ายทำ เสื้อ ผ้า หน้าผม ฯลฯ ยากตรงไหนนะเหรอ ก็ยากตรงที่ทำอย่างไร ถึงจะฉีกแนว แหกกฎ และไม่แตกต่าง แต่ไม่แตกแยก  แต่ละครเรื่องนี้เอาอยู่ในทุกสิ่ง รังสรรค์ออกมาดีทุกอย่าง 
****ขอบคุณอาหลองมุ้งมิ้งที่สร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้ตราตรึงในความทรงจำ แบบไม่ซ้ำใคร
****นักแสดงทุกคน ทุกตัวละคร น่ารักและเก่งมากค่ะ เข้าถึงบทบาทจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น 
****นายก้าน ทหารผู้ภักดีแห่งกรุงศรี ทั้งสีหน้า แววตา ท่าทาง ของท่านให้สามผ่านเลยค่ะ ถ้านายก้านไม่ตั้งจิตอธิษฐานต่อพระจันทร์ในขณะที่ลมหายใจรวยรินก่อนจะสิ้นชีวิต เราก็คงไม่ได้มาดูอะไรดี ๆ แบบนี้เนอะ
****ร้อยตำรวจโทโอปอล มือปราบสาวมากความสามารถ เก่ง กล้า ก๋ากั่น ยืนหนึ่งเรื่องฝีมือ บู๊สุด แต่สะดุดที่งานบ้านงานเรือน 555 น้ำตาลเก่งมากจริง ๆ ค่ะ เอาอยู่ทั้งในบทแม่หญิงดวงแก้วผู้เรียบร้อยกุลสตรีศรีสยาม และ บทโอปอล เล่นได้สุดจริง ๆ ยิ่งเมื่อคืนฉากต่อสู้ โอ้ยแม่คุณทูนหัวของพี่พลับ เก่งมากค่ะ ออกมาสวย สมจริง แข็งแกร่ง น่ารัก ชนิดที่ว่า ยังนึกไม่ออกเลยว่า ถ้าไม่ใช่น้ำตาล แล้วจะเป็นใคร เหมือนบทนี้ถูกสร้างมาเพื่อเธอจริง ๆ ให้สามผ่านไปเลยจ้า
****หลวงโอสถวรเวช (น้องเพื่อน) แพทย์หลวงแห่งกรมหมอหลวง ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคนเดียวของพระยาสีหนาถ โอ้ยยยยยย กราบงาม ๆ แนบอกพี่หมอจ้ะ จขกท.ว่า น้องเขาเล่นดีนะ สมจริงเลยแหละ ยิ่งเฉพาะ การสู้รบ คือเท่ห์มากจ้ะพี่จ๋า แรก ๆ อาจจะมีคนติน้องเรื่องการพูดที่ช้า ๆ บ้างอะไรบ้างแต่หลัง ๆ มา มันก็โอเคนะ ก็อย่างว่าแหละ หมอหลวงแห่งกรุงศรี จะไม่ให้มีกระไร แตกต่าง จากคนอื่นก็คงจะแลดูแปลกไปไม่ใช่น้อย แต่ หลังจากพบกับแม่หญิงโอปอลแห่งสยาม พี่หมอของ จขกท. ก็ปรับลุค ไปเยอะนะจ้ะ ไหนจะแววตากรุ้มกริ่ม ยิ้มละมุน แอ๊วสาวเก่ง ขายขนมจีบเก่ง หอมเก่ง จูบเก่ง โอ้ยยยยยยยยยยย รักๆๆๆๆ ถ้าไม่ใช่คณินชัยแล้วจะเป็นใครได้อีกเนอะ สามผ่านไปเลยจ้าาา ปล.พ่อท่าน แม่ท่าน ของพระนาง ก็เล่นดี ฝีมือเด็ดนะจ้ะ บทดีมาก แทรกคติสอนใจ ให้คิด ให้รักชาติ รักแผ่นดิน
*****หมวดพิภพ น้องกระทิง ผู้หมวดหนุ่มอารมณ์ดีแห่งหน่วยคอมมานโด รูปหล่อ พ่อรวย ไม่อวยได้ไงเนอะ โอ้ยยย นี่ก็ สามผ่านอีกเช่นกันค่ะ อารมณ์แบบเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ เอ้ย ไม่ใช่ ก็แค่เพื่อนรัก รักเพื่อน อ่ะเนอะ แต่จริง ๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนสักหน่อย แม่หญิงดวงแก้วต่างหาก น้องกระทิงเก่งขึ้นมากค่ะ ทั้ง การพูด การแสดง สีหน้า แววตา จัดว่าเด็ด น้องเอาอยู่ ยิ่งตอนก่อนเบญญา เสียชีวิต เออ ยิ่งรักพิภพอ่ะ คือจริง ๆ ก็คงรู้แหละว่าเพื่อนแอบรัก แต่ตัวเองก็คงรักแค่เพื่อนกันไง ก็ยังคงให้โอกาส ให้เวลา และคอยช่วยเหลือเสมอ ชอบคำว่า ทีมเดียวกัน จากพิภพมาก คือมันฟังดูแล้วให้อารมณ์แบบทึมจริง ๆ อ่ะ คือน่าร่วมงาน น่าอยู่ด้วยมาก ๆ 
*****พ่อท่าน แม่ท่าน ทั้งสองยุค ก็น่ารัก ฮาดี อบอุ่นด้วย รวมถึงพี่พลับ ก็ยิ่งน่ารัก แสดงเก่ง 
*****ด๊อกเตอร์เฟื่อง ก็โคตรฮา เข้าถึงจิตวิญญาณ เพี้ยน ๆ แบบเฟื่อง ๆ น่ารัก
*****แก๊งค์เด็กจุกแห่งกรุงศรี ก็เข้าที นะเจ้าค่ะ น่ารัก ใส ๆ ให้สามผ่านจ้า
*****หลวงอรรถกรและไอ้มิ่ง เลวจริง อะไรจริง แห่งกรุงศรี ก็โอเคนะคะ ให้สามผ่านเช่นกัน เลวได้ใจอ่ะ หน้าใส ๆ แต่ร้ายมาก
******** สรุปแล้ว จากการที่ได้ดู ตัวอย่างตอนต่อไป เมื่อคืนนี้ จขกท.คาดว่า แม่หญิงโอปอล คงจะได้กลับมาสลับตัวกับแม่ดวงแก้ว ในคืนเข้าหอ เป็นแน่ มันต้องให้มีหน่วง ๆ บ้างแหละเนอะ แต่ก็เชื่อฝีมือด๊อกเตอร์เฟื่อง เชื่อ โอปอล เชื่อพิภพ พี่หมอ และแม่ดวงแก้ว ว่า จะต้องหาทางตัดสินใจที่จะกลับไปอยู่ด้วยกันกับคนรักแน่ ๆ เรื่องนี้ มันไม่ธรรมดานะจ้ะ มันพิเศษใส่ไข่เลยแหละ รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง เชื่อจขกท.เถอะค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่