ลิขิตแห่งจันทร์ กับการตัดต่อที่กล้าเล่นกับอารมณ์คนดู EP10

ว่าจะไม่เขียนกระทู้เกี่ยวกับละครลิขิตแห่งจันทร์แล้วนะ กะว่าจะดูแบบเงียบๆตามประสาคนอยากดูละคร แต่ก็อดไม่ได้จริงๆกับ EPเมื่อวานนี้
ก่อนอื่นเลยต้องขอปรบมือรัวๆให้กับนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ต่างออกมาแสดงฝีไม้ลายมือให้เห็นอย่างชื่นชมค่ะ เพราะซีนอารมณ์เมื่อวานทำได้ดีจริงๆ แต่ที่อยากจะบอกนอกเหนือจากนั้นก็คือการตัดต่อของละครเรื่องนี้ คือแบบ....เฮ้ยแก! ฉันยังซึ้งฉากพ่อลูกรักความยุติธรรมไม่เสร็จเลยนะ เล่นตัดเปลี่ยนมาพาร์ทปัจจุบันแบบวิ่งหนีผีอย่างนี้ก็ได้เหรอวะ (ตอนนั้นถึงกับต้องรีบปรับโมทอารมณ์ตัวเองอย่างแรง) งานนี้ขอยกความดีให้กับแก๊งค์สามช่าจริงๆ รวมตัวกันทีไรไม่ฮาขี้แตกขี้แตนก็ให้มันรู้ไป!! (เมื่อวานอีด๊อกนี่แบบจะเอาฮาไปไหน) ดูไปดูมาเกือบคิดว่าตัวเองเป็นไบโพล่า เดี๋ยวเศร้าเดี๋ยวฮา เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย (สับเก่งเหลือเกินพ่อคุณ)
แต่ก็ต้องขอยืนยันเหมือนกระทู้แรกที่เขียนนะคะว่าไม่ได้คิดจะอวยละครเรื่องนี้ เพราะบางฉากบางตอนเราก็ยังมี "เอ๊ะ!" อยู่บ้าง ซึ่งก็คือ ฉากด๊อกนึกย้อนอดีตกลับไป ทำไมถึงเกิดห้วงเวลาที่ทับซ้อนกันอยู่ เพราะโอปอลเคยเจอด๊อกแล้ว (ย่อมากจาก ดร.เฟื่อง) ก่อนจะทะลุรูปภาพข้ามภพไป ส่วนด๊อกเองตอนอยู่ในสมัยอยุธยา ฉากที่กำลังวาดงานลอยประทีปก็ดันเห็นคู่ของหลวงโอสถวรเวชกับแม่โอปอลนั่งอยู่บนขอนไม้ด้วยกันซะงั้น ส่วนตัวไม่คิดว่าเป็นการตัดต่อที่ผิดพลาดหรอก บางทีอาจทำเหมือนมีอะไรให้คนดูอยากรู้มากกว่า จะได้ดูมีมิติมากขึ้นไปอีก (แต่ถ้าเกิดเนื้อเรื่องมีการตัดต่อผิดพลาดจริงๆงานเข้าเลยเด้อจ้า) ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเราเองก็เป็นอีกคนที่ต้อง "เอ๊ะ!" และก็อยากรู้ว่าจริงๆแล้วมันเป็นยังไงกันแน่
เมื่อวานต้องยอมรับเลยว่า "ลิขิตแห่งจันทร์" ยังคงทำมาตรฐานตัวเองได้รอดไปอีกครั้ง และเหนือสิ่งอื่นใดนอกจากละครแล้วก็เหล่าทวีตเตอร์นี่แหละที่ยังคงความฮาได้ตลอด ขออนุญาตนำรูปมาใช้ประกอบนะคะ
เป็นส่วนหนึ่งที่เจอแล้วก็เลือกมา ต้องอนุญาตเจ้าของทวิตด้วยนะคะ😊🙏
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่