ลิขิตแห่งจันทร์ ละครครบรส ทุกภพ ทุกชาติ

สำหรับ ep10 ที่ผ่านมาเมื่อคืนนี้นั้น
โอปอล และ พระยาฤทธิ์ปรีชา สองพ่อลูกถูกจับเข้าคุก มิหนำซ้ำยังต้องโดนไต่สวนคดีก่อกบฏและลอบวางยาเสด็จฯ แต่นั่นคงไม่หนักหนาสาหัสราวกับหัวใจของสาวแกร่งถึงกับแหลกสลายได้หากมิใช่เมื่อ หลวงโอสถฯ ไม่ยอมปริปากช่วยแก้ต่างให้เธอ โอปอลจึงเข้าใจว่าชายคนรักเข้าพวกกับ หลวงอรรถกร เสียแล้ว ด้าน ดร.เฟื่อง และ ดวงแก้ว พบหลักฐานสำคัญซึ่งบอกที่มาของสาส์นลับในกระบอกไม้ไผ่ที่โอปอลเจอในคืนพระจันทร์เต็มดวง ขณะที่ เบญญา ปลอมตัวบุกกองปราบกลางดึกตามคำสั่งของ คิมหันต์ แต่ไม่อาจรอดพ้นจากสายตาของ พิภพ ไปได้...สุดท้ายเมื่อพิภพจับได้ก็สุดแสนเสียใจที่เพื่อนหักหลังเพื่อน...แต่ก็ยังให้โอกาสแก้ไขกลับตัวกลับใจ
***ในขณะที่ภพปัจจุบันกำลังเข้มข้นใกล้รูความลับของลิขิตแห่งจันทร์นั้น
***กรุงศรีก็กำลังเข้มข้นเช่นกัน
***เมื่อคืนนี้สุดแสนจะสงสารพี่หมอ จนแทบอยากจะดึงเข้ามากอดปลอบประโลม โถๆพี่หมอผู้แสนดีแห่งกรุงศรีของข้า ช่างน่าสงสารยิ่งนัก
***พวกพ่อท่านก็นะ วางแผนกันก็มิบอกกล่าวให้หนุ่มสาวเขารู้สักนิด...พ่อท่านใจร้าย
****เมื่อคืนนี้มีหลายฉากเลยที่ จขกท ชอบ และขอปรบมือให้กับทีมผู้จัด ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และนักแสดง
1.ฉากที่พี่หมอมีปากเสียงกับพ่อท่าน...ฉากนั้นสายตาผิดหวัง เสียใจของพี่หมอ มันช่างเจ็บปวด สะท้อนอารมณ์ได้ดีมาก พ่อท่านเองก็ส่งอารมณ์ได้ดี...บทพูดมีข้อคิดดี
2.ฉากโอปอลไปช่วยพ่อท่านแล้วกราบเท้าลา พ่อท่านมองบุตรสาวพร้อมเอามือลูบหัวเบาๆ...สายตาที่พ่อท่านมองบุตรสาวนั้นมันแฝงไปด้วยความปลื้ม ชื่นชม ยินดี ภูมิใจ และห่วงใยยิ่งนัก
3.ฉากที่สอบสวนแล้วพี่หมอนิ่งเฉย ไม่ช่วยแก้ต่าง แต่สายตาของพี่หมอได้พูดแทนไปหมดแล้ว
4.ฉากพิภพกับเบญญา ที่พิภพให้โอกาสแก้ตัว มันคือความรัก ความผิดหวัง ที่ประดังประเดเข้ามา...กระทิงและเพื่อนสื่อได้ดีมากๆค่ะ
###มากกว่าละคร ก็คือสอนให้รักชาติ รักบ้านเมือง รักเพื่อนพ้องนี่ละ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่