[BR] 1 วันฉันกับ Toyota Sienta CLICK ให้ชีวิตสุด CHIC

กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
สวัสดีค่าทุกคนๆ /พนมมือ วันนี้ขอเปลี่ยนแนวจากที่เคยวนเวียนอยู่ในห้องแป้ง รีวิวสกินแคร์ มารีวิวรถกับเค้าบ้าง ออกตัวก่อนเลยว่าเป็นการรีวิวที่จะไม่ได้เน้นดีเทลหรือสเป็ครถเป็นหลัก เน้นกลั่นกรองออกมาจากอีโมชันนัลล้วนๆ ตามประสาเพื่อนหญิงพลังหญิง ถ้าพร้อมแล้วเริ่มเลย

ถ้าพูดถึงการเลือกรถมาใช้สักคัน สำหรับเราแล้วไม่รู้คนอื่นๆ เป็นเหมือนกันไหมนะ นอกจากบัดเจ็ตที่ตั้งไว้ ก็คือ การที่รถจะต้องใช้งานได้หลากหลาย และด้วยไลฟ์สไตล์กลางวันเป็นเลดี้ออฟฟิศ และมีธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ส่วนกลางคืนเป็นผีเสื้อราตรี ว้าย ดังนั้นการจะเลือกรถมาใช้งานสักคันไม่ใช่แค่ยานพาหนะสี่ล้อที่จะหมุนๆ พาเราไปไหนได้เท่านั้น แต่น้องยังจะต้องมาพร้อมกับความคล่องตัว ความสบาย ใช้ในเมืองก็จอดได้ง่าย จะนัดแก๊งเพื่อนไปเที่ยวใกล้ๆ ก็ดี


และในที่สุด หลังจากที่ทำการบ้านมาเยอะ อ่านรีวิวมาก็แยะ ปิ๊งป่องเราก็ได้น้องมะนาวผู้น่ารัก Toyota Sienta 2019 มาเป็นเพื่อนคู่ใจ มีของดีก็ไม่ควรอุบไว้คนเดียว จริงมะ!

ก่อนจะพูดถึงการใช้งาน สำหรับ Toyota Sienta หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบบมินิ MPV ที่มีพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งคันที่เราจะเมาท์ต่อไปนี้เป็นรุ่นปรับปรุงใหม่ล่าสุด ปี 2019 มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัย และฟีเจอร์ที่ครบถ้วนดีงาม ยอมรับว่าทีแรกยังไม่อะไรมาก แต่พอได้ลองใช้เท่านั้นละมันทำให้ชีวิตเราง่าย สะดวกมาก มันต้องมีเลยเธอ

เดี๋ยวจะหาว่าเมาท์เกินเบอร์ มาดูกันว่า Toyota Sienta  2019 มีอะไรใหม่ และทำให้เราสะดวกมากขึ้นยังไง

1. สีสันใหม่ Citrus Mica Metallic เขียวสดใสน่ารัก ออกแนวสดใสเปล่งประกายเมทัลลิก ดีไซน์ภายนอกเค้าบอกว่าถูกปรับเปลี่ยนให้มีความสปอร์ต สะดุดตา ไปไหนมีแต่คนทัก น้องน่ารักยิ้มกันเมื่อยคุณขา


2. กระจังหน้าและกันชนด้านหน้า ดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED*  อัปเกรดความสปอร์ต ให้ความรู้สึกแอคทีฟ ตัวรถสีเขียวตัดกับเส้นสาย สีดำดูมีอะไรให้น่าค้นหา    

*แตกต่างกันตามรุ่น*


3. ประตูสไลด์ข้างอัตโนมัติ จุดเด่นของ Toyota Sienta ก็คือประตูที่เป็นแบบสไลด์ข้างอัตโนมัติระบบไฟฟ้าทั้งสองด้าน เราขอบอกว่าช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตอันพะรุงพะรังของเราได้ดีมาก แต่จะช่วยแบบไหนขออุบก่อน


4.  กล้องบันทึกภาพหน้าและหลังรถ (Digital Video Recorder) เดี๋ยวนี้กล้องติดรถมีความจำเป็นอย่างยิ่ง หนึ่งในนั้นคือทำให้ได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกัน 555  ซึ่ง Toyota Sienta ก็ติดตั้งกล้องหน้ารถ และไม่ได้มีแค่ด้านหน้าอย่างเดียวนะ ด้านหลังก็ติดตั้งมาให้เสร็จสรรพจากโรงงานเลย นีอย่างเราหมดปัญหาต้องไปเสิร์ชหาร้านติดตั้งเองให้ลำบาก แถมดูไม่เข้ากับรถอีกด้วย


5.  Toyota Sienta  เป็นรถอเนกประสงค์ 5 ประตู 7 ที่นั่งก็ตามชื่อนะคะ น้องจุได้หลายอย่างมาก มีเบาะพับเก็บง่ายเพียงแค่สัมผัส  (1 Touch Tumble) แถมเบาะแถว 3 พับแบบ Dive-in สอดไปแอบใต้เบาะแถว 2 ได้อีกด้วย!! เบาะหนังและวัสดุกึ่งสังเคราะห์สีดำ พร้อมระบบ  Push Start - Smart Entry


6. ความบันเทิงก็เต็มสูบมาพร้อมกับจอสัมผัสพร้อมฟังก์ชัน T-Link เชื่อมต่อ GPS หรือฟังเพลงออนไลน์ Mirror จากหน้าจอมือถือไปยังจอในรถ


7. จอ LED ขนาด 8 นิ้วสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง ขอบอกว่าเป็นอะไรที่มีแต่คนแย่งกันนั่งหลัง


ทั้ง 7 ข้อที่บอกมาคือความคู่ควร คือว่าดีแล้ว แต่จะยังไม่เห็นชัดถ้ายังไม่ได้ลองใช้ใช่มะ ซึ่งภารกิจของเราวันนี้นัวมาก เริ่มต้นด้วยการไปส่งของ ประชุม และปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งบำบัด


ปกติแล้วเวลาไปส่งของ จากที่แต่ก่อนเวลาจะหยิบกล่อง หยิบลังลงจากรถ ลำบากพอประมาณเลยล่ะ แต่เท่านั้นยังสาหัสไม่พอนะคะคุณ เพราะตอนจะล็อกประตูที่นี่สิ มือนึงก็ถือกล่องสูงเท่าหน้า ยังต้องมีอีกมือเอื้อมมาล็อกประตูรถอีก SAD มาก  พอได้มาใช้ Toyota Sienta ที่มีระบบช่วยปิดประตูแบบไฟฟ้า เพียงแค่กดปุ่มปิดประตูที่รีโมทเท่านั้น Happy มาก เพราะไม่ต้องเสีย LOOK ก้มๆ ย่อๆ อีกต่อไป ประตูสไลด์จะทำการปิดให้อัตโนมัติเอง


ประตูจะค่อยๆ สไลด์ปิดให้อัตโนมัติถึงจะพะรุงพะรังยังไง ชีวิตก็ยังสบายอยู่


จบภารกิจส่งของช่วงเช้า กิจกรรมลำดับต่อไปของวันคือการไปประชุม  อย่างที่บอกว่ารถต้องทำได้หลายอย่างประหนึ่งเหมือนบ้านหลังที่สองของเรา ข้าวของก็จะเยอะแยะยุ่บยั่บเป็นธรรมดา เสื้อผ้ารองเท้าก็ต้องมีติดไว้ น้องเซียนต้าก็ตอบโจทย์ตรงนี้ได้ไม่มีที่ติบอกลามิชชั่นภาคบ่ายได้สบายใจ เหลือบดูนาฬิกาได้เวลาช้อปปิ้งบำบัด จัดการกดปุ่มสตาร์ท พาน้อง Toyota Sienta เที่ยว ก่อนออกตัวดึงที่พักแขนลงมา บอกเลยว่ามันเป็นฟังก์ชันอะไรที่ดีงามมาก อย่างที่บอกว่าทีแรกไม่อะไรมาก แต่พอใช้ได้แล้ว โอ๊ย มันต้องใช้ตลอดไปเลย เพราะมันทำให้เราขับรถได้สบายมากขึ้น


ระหว่างขับรถไป หมุนพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าแบบ EPS  ฟังเพลงพร้อมควบคุมได้แบบสบายๆ ไม่เสี่ยงอุบัติเหตุ  


จะจอดหรือจะถอยจุดนี้ ฟีเจอร์มันเกิดมาเพื่อช่วยเรามากกับกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา ผ่านกล้อง 4 จุดรอบคัน ทำให้เราสามารถกะระยะเวลาจอดหรือออกตัวได้แม่นยำขึ้น


ทุกอย่างพร้อมแล้ว วิ่งไปตามถนนออกมาได้ไม่นานฝนก็เทลงมา แต่ทัศนวิสัยการขับรถก็ยังคงดี ช่วงล่างเกาะถนน


มาถึงห้างเตรียมหาที่จอด ช่วงเวลาเย็นๆ เลิกงานแบบนี้ที่จอดรถหายากใช้ได้เลย ตรงไหนๆ ก็ดูเหมือนจะแน่นไปหมด แต่ด้วยขนาดรถที่ กำลังคล่องตัวทำให้ถอยเข้าจอดได้ง่าย และยิ่งมีกล้องด้วยแล้วยิ่งง่ายไปกันใหญ่ มั่นใจจอดได้ไม่ต้องกดดันจากคันหลังที่รอรถสีสะดุดตาเมื่อจอดรวมกับคันอื่นสุดๆ ไปเลย


ช้อปปิ้งบำบัด ซื้อของเรียบร้อยก็ได้เวลากลับบ้านพักผ่อนให้เต็มที่ จบภารกิจ 1 วันฉันกับ Toyota Sienta ได้อย่างสบายๆ บอกเลยถ้าไม่ได้น้องชีวิตก็คงจะเหนื่อยมากกว่านี้

เราขอสรุปถึงความรู้สึกหลังการได้ใช้งานบ้างดีกว่า สำหรับเรา เราว่า Toyota Sienta เป็นรถที่คุ้มค่าครบนอกจากในเรื่องสเป็คและออปชันแล้วก็คือเรื่องของการใช้งาน ด้วยความที่เป็นรถอเนกประสงค์ ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ตลอดเวลา เบาะพับได้อย่างวันนี้จะใส่ของเยอะๆ ก็ทำได้ หรือวันไหนจะไปเที่ยวกับครอบครัวก็ได้หมด ขึ้นลงก็ง่าย

เอาเป็นว่าใครกำลังมองหารถอเนกประสงค์ที่ออปชันครบๆ ราคาคุ้มค่า Toyota Sienta เป็นคำตอบที่น่าสนใจอยู่นะ

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   Toyota Sienta
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่