มาทำคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต เนยถั่วแบบง่ายๆกันค่ะ สูตรนี้ทำได้ทุกบ้าน เพราะไม่ใช้เตาอบ

สวัสดีค่ะ มีเพื่อนๆถามเข้ามาเยอะมากว่าคุ้กกี้อบในเตาอบ DIY ที่เคยลงกระทู้ไปได้มั๊ย คำตอบคือมันง่ายกว่านั้นอีกค่ะ วันนี้แอนมาชวนอบคุ้กกี้ง่ายๆกัน เป็นคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต เนยถั่ว ตัวเนยถั่วแอนใช้แบบที่ทำเองใหม่ๆ หอมอร่อยค่ะ

วิธีทำแบบละเอียดในคลิปนี้ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มาดูส่วนผสมกัน สูตรนี้ส่วนผสมน้อยค่ะ
เนยถั่ว 150 กรัม
ข้าวโอ๊ต 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ลูกเกด 50 กรัม
เตรียมส่วนผสมครบแล้ว มาเริ่มทำกันเลย สตาร์ทที่เนยถั่วกับไข่
คนผสมให้เข้ากัน
เรียบร้อยแล้วต่อด้วยน้ำตาลค่ะ
ผสมต่อเลยค่ะ จนเป็นเนื้อเดียวกัน
ต่อด้วยข้าวโอ๊ต แอนใช้แบบเต็มเมล็ด หรือ Rolled Oat นะคะ
และสุดท้ายก็ลูกเกด เพื่อนเปลี่ยนเป็นช้อคโกแล็ตชิพก็ได้นะคะ
ผสมเสร็จหน้าก็จะประมาณนี้นค่ะ
คราวนี้มาดูวิธีการอบอันเลอค่าที่ทุกคนคู่ควรกันค่ะ
ตั้งกระทะ ติดเตาไฟอ่อนที่สุดนะ รองด้วยกระดาษไข หรือไม่รองก็ได้ถ้าเเน่ใจว่าจะไม่ติกระทะ แอนรองเพื่อความชัวร์
ไฟที่ใช้ประมาณนี้นะคะ
ตักขนมเราลงอบเลยค่ะ กดเขาให้แบนๆนิดนึงนะ
ปิดฝาแล้วจับเวลา 15 นาที
ครบเวลาแล้วมาเปิดดูกัน
สุกแล้วจ้า แต่อยากให้หน้าแห้งอีกนิด กลับด้าน แล้วปิดฝาต่ออีก 2 นาที
เสร็จแล้วพักบนตะแกรงให้เย็นจ้า
หน้าตาก็จะประมาณนี้ ข้างล่างสีเข้มนิดนึง
ชงกาแฟมาล้อมวงกันเลยค่ะ
สูตรนี้ถ้าเพื่อนๆไม่อยากอบทีเดียวหมด ก็ตักขนมเป็นก้อนเท่ากับที่จะอบ1ชิ้น ใส่ถาดเข้าแช่แข็งนะคะ พอแข็งดีแล้วก็จับใส่กล่องรวมกันไว้ เวลาจะทานก็เอาออกมาตามจำนวนชิ้นที่จะทาน วางไว้นอกตู้ซักพัก แล้วอบ
วิธีนี้บลป้องกันการหม่ำขนมเยอะเกินไปในตัวค่ะ
วิธีทำเนยถั่วค่ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ทำขนม เคล็ดลับก้นครัว อุปกรณ์ทำขนม ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่