[SR] พรีวิว Motorola One Action เน้นวีดีโอ Action Cam ในเรทราคา 6,990 บาท !


Motorola นั้นได้ลุยตลาดในไทยมาเรื่อยๆและรุ่นที่แล้วต้องบอกว่าประสบความสำเร็จพอสมควรในรุ่น Moto One Vision ที่ทำราคาไม่แพงและก็ได้สเปคฟีเจอร์ที่สมราคาทั้งเรื่องกล้อง และ วัสดุงานประกอบครับแน่นอนว่าทางค่ายนี้จะเด่นเรื่องของวัสดุงานประกอบที่แน่นและดีพอสมควรเลยและกล้องหลังในรุ่นนั้นก็ทำออกมาได้ดีเลยแหละครับ และในรุ่นนี้ Motorola One Action นั้นจะเด่นในเรื่องของการถ่ายวีดีโอกล้องมุมกว้าง และ ราคาที่จับต้องได้ง่ายและได้สเปคเดียวกันกับรุ่น One Vision ด้วยครับรวมถึงงานประกอบถือว่าแน่นหนาเหมือนเดิมเลยในตัวนี้ เรามาลองดูกันเลยว่าจะน่าสนใจยังไงสำหรับตัว Motorola One Action ที่มาพร้อมกล้องมุมกว้างในการถ่ายวีดีโอตัวนี้ครับMotorola One Vision นั้นเปิดตัวมาด้วยจุดเด่นที่จะเน้นไปทางการถ่ายวีดีโอครับและตัวกล่องที่เราได้มาเป็นกล่องพิเศษที่จะเน้นให้เราทำ Challenge ในการถือถ่ายวีดีโอมือเดียวและถือพัดลมไปด้วยครับ แน่นอนว่าที่เค้าให้ลองเพราะรุ่นนี้มันสามารถ ถือมือถือแบบแนวตั้ง และทำให้ภาพวีดีโอออกมาแนวนอนได้ ถือว่าเจ๋งนะครับเพราะรุ่นทั่วไปเราต้องถือมือถือแนวนอนและบอกเลยว่ามันจับลำบาก แต่รุ่นนี้ถือแนวตั้งแต่ได้วีดีโอแนวนอนมุมกว้าง 117 องศา และในส่วนของสเปคนั้น มาพร้อมกับ Exynos 9609 RAM 4 GB STORAGE 128GB พร้อมกับ หน้าจอ แบบเจาะรู ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ และ กล้องหลัง 3 ตัวทั้งมุมกว้าง มุมปกติ และในกล้องจับระยะด้วย ส่วนกล้องหน้ารองรับการถ่าย 4K ด้วยเช่นกันถือว่าน่าสนใจอย่างมากครับ ส่วนแบต 3,500 mAh ชาร์จเร็ว 10W* Motorola One Action เปิดราคา 6,990 บาท มาพร้อม สีขาว และ สีน้ำเงิน นะครับUNBOX

ในส่วนตัวกล่องนั้นออกแบบมาเป้นธีมแบบเดิมมาในโทนสีม่วงๆน้ำเงิน ด้านหน้ากล่องเขียนชื่อชัดเจนครับ และด้านหลังนั้นมีรูปตัวเครื่องและรวมถึงบอกสเปคฟีเจอร์คร่าวๆของรุ่นนี้มาให้ด้วยครับ และในส่วนของข้างในนั้นต้องบอกว่าให้อุปกรณ์มาค่อนข้างครบแบบพร้อมใช้งานเลยนั้นเองครับทั้งเรื่องของเคส หูฟังต่างๆ ครับ

- ตัวเครื่อง Motorola One Action
- หูฟัง In-Ear Motorola
- ที่ชาร์จ 10W
- สายชาร์จ UBS Type-C
- เคส TPU ใสนิ่ม
- คู่มือ ที่จิ้มซิมในส่วนของที่ชา์จแบตนั้นรองรับสำหรับการชาร์ตสูงสุด 10W ครับและหัวเป็นแบบ USB Type-C ในการเสียบเข้ากับตัวเครื่องส่วนตัวปลายสายก็เป็น USB Type-A ปกติเลย ในด้านของหูฟังนั้นก็ได้แถมมาด้วยถือว่าหลายๆค่ายในราคานี้ไม่ค่อยให้มาแต่รุ่นนี้ให้มาแถมเป็นแบบ IN-EAR ด้วยครับและงานออกแบบวัสดุใช้ได้เลยพร้อมกับไมค์และปุ่มกดในตัวสามารถกดรับสายอะไรต่างๆได้ครับถือว่าดีกว่ารุ่นก่อนๆที่แถมมาเยอะและเสียงใช้ได้เลยแหละครับตัวเคสนั้นให้มาด้วยเช่นกันเป็นเคสแบบใสนิ่ม TPU ที่รองรับกับตัวเครื่องได้ค่อนข้างดีสามารถป้องกันได้ดีและไม่ได้หนาเกินไปส่วนการป้องกันตัวเครื่องในภาพรวมนั้นต้องบอกว่าทำได้ดีนะทั้งเรื่องของหน้าจอและของตัวกล้องหลังแม้จะไม่ได้มีการยกขอบอะไรขึ้นมาพิเศษครับแต่ความแน่นและความกระชับของตัวเคสนั้นทำได้ค่อนข้างดีพอสมควรเมื่อมาดูตัวเคสและเทียบกับระยะห่างของหน้าจอต่างๆนั้นถือว่าปกป้องได้เวลาวางคว่ำหน้าจอนั้นจะไม่โดนกับโต๊ะครับแต่ก็ไม่ได้สูงมากเท่าไรซึ่งถ้าติดฟิลม์ลงไปนั้นอาจจะทำให้มันพอดีกับขอบเคสได้เลยนั้นเองครับ ส่วนตัวปุ่มอะไรต่างๆนั้นก็กดได้ง่ายไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ และในตัวกล้องหลังนั้นจะเห็นว่าตัวกล้องนั้นจะทำออกมาพอดีกับตัวเคสเลย แต่เมื่อลองวางแล้วนั้นกล้องหลังไม่ได้โดนโต๊ะนะครับเหมือนเคสจะสูงกว่ากล้องแบบไม่กี่มิลครับแต่ก็ยังปลอดภัยอยู่


DESIGN

ในการออกแบบตัวเครื่องนั้นยังคงดีไซน์ที่คล้ายๆกับรุ่นก่อนหน้าและยังคงใช้งานหน้าจอด้านหน้าแบบเจาะรูเช่นเดิมครับและวัสดุฝาหลังนั้นเป็นพลาสติกแต่คุณภาพนั้นทำได้ดีเลยไม่ได้เป็นรอยง่ายเท่าไรครับรวมถึงความแน่น ความเนี๊ยบของงานประกอบทำได้ดีมากๆเลยจากที่ทดลองคือมันพรีเมี่ยมสมกับแบรนด์นี้ที่ได้ลองหลายๆครั้งครับผมค่อนข้างโอเครวมถึงพวกขอบด้าข้างเครื่อง และตัวหน้าจอต่างๆนั้นทำได้ดีมากๆ เมื่อเทียบกับพวกมือถือในเรทประมาณนี้


หน้าจอตัว Motorola one Action นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบเจาะรูเช่นเดิมและหน้าจอแบบอัตราส่วนยาว 21:9 ยาวๆแบบเดียวกับรุ่น Vision ครับ หน้าจอแบบ Punch-Hole Display ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ IPS LCD จากที่ลองนั้นหน้าจอทำได้ค่อนข้างดีมากๆเลยนะทั้งเรื่องการสัมผัสและคุณภาพสีและมิติของภาพครับ


ทางด้านบนของหน้าจอนั้นมาพร้อมกับหน้าจอเต็มขอบแต่มีการเจาะรูกล้องหน้ามาให้จริงๆแอบขนาดใหญ่เหมือนกันและกล้องหน้านั้นความละเอียด 12MP ครับ พร้อมกับรูรับแสง F2.0 และ เซนเซอร์จะแฝนตามขอยด้านบนครับ


ในส่วนของขอบเครื่องด้านล่างนั้นจะมีความหนากว่าด้านอื่นๆเป็นปกติครับ พร้อมกับปุ่มควบคุมนั้นอยู่ในหน้าจอสามารถเปลี่ยนได้แต่ไม่มีแบบเต็มหน้าจอให้ใช้งานกันนะครับ


ในส่วนชอบเครื่องทั้งหมดนั้นจะเป็นการทำสีแบบโครมเมี่ยมครับซึ่งวัสดุเป็นอลูมิเนียมสวยงามเลยนะและด้านล่างนั้นจะเป็น รูลำโพงหลัก รู USB Type-C 2.0 และ มีไมค์สำหรับใช้ในการ สนทนาครับ ตัวเครื่องโค้งลงเล็กน้อยในส่วนตัวขอบเครื่องด้านข้างนั้นจะเห็นว่าฝาหลังนั้นจะโค้งลงมาด้วยเล็กน้อยครับและตัวขอบเครื่องยังเป็นโครมเมี่ยมสวยงามเลยแหละ ส่วนในตัวถาดซิมนั้นจะอยู่ในฝั่งซ้ายครับเป็นถาดซิมแบบ Hybrid Slot และรองรับ CA ครับ


ในส่วนขอบเครื่องด้านขวานั้นจะเป็นที่อยู่ของปุ่ม Power ที่มีการเล่นลวดลายขีดๆด้วยครับและ ปุ่มเพิ่มลดเสียงก็อยู่เหนือปุ่ม Power อยู่ในตำแหน่งที่จับได้พอดีแม้จะเป็นตัวเครื่องแบบ 21:9 แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาในการจับถือครับ


ในส่วนของขอบเครื่องด้านบนยังคงมีรูหูฟัง 3.5 มม. มาให้อยู่ครับพร้อมกับ ไมค์สำหรับตัดเสียงรบกวนถือว่าน่าสนใจเพราะหลายๆตัวในเรทราคานี้ไม่ค่อยใส่กันมาครับแต่ทางค่ายนี้ยังคงใส่ใจและใส่มาให้ใช้งานกันด้วย


ในส่วนของกล้องหลังรุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวพร้อมกับ มุมกว้าง 117 องศาที่จะใช้งานในการถ่ายวีดีโอ และกล้องหลัก 12MP F1.8 รวมถึง กล้องสำหรับจับระยะที่ 5MP ครับ ซึ่งกล้องมุมกว้างนั้นไม่สามารถถ่ายภาพนิ่งได้นะครับไม่แน่ใจว่าจะมีอัพเดทตามมาไหมนะครับแต่ตอนนี้ไม่ได้ครับ ส่วน สแกนนิ้วอยู่ตรงโลโก้แบบเดิมเลยครับ


ฝาหลังนั้นดูสวยงามและพรีเมี่ยมด้วยการใช้โทนสีเรียบๆสีขาว แม้ยุคนี้หลายๆค่ายจะเน้นไปใช้ Gradient กันหมดแล้วแต่ค่ายนี้ยังคงแนวทางชัดเจนครับสีเรียบๆแต่ก็ดูดีเหมือนกันพร้อมกับมีเล่นลวดลายเล็กน้อยด้วยถ้าเจอแสงครับเป็นเหมือนตารางๆจุดๆครับสวยดีเหมือนกัน พร้อมกับเล่นขอบเครื่องโครมเมี่ยมทำให้มันค่อนข้างหรูพอสมควร วัสดุพลาสติกแต่ใช้งานพลาสติกค่อนข้างดีเป็นรอยได้ยากครับและงานประกอบเนียนแน่นทำให้รองงรับ IPX2 ด้วย


SPEC

- Android 9.0 Pie (ใช้งาน Android One)
- Punch-Hole Display แบบเจาะรู ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วนจอยาวแบบ 21:9 (432 ppi) IPS LCD
- CPU Exynos 9609 + Mali-G72 MP3
- RAM 4 GB
- STORAGE 128 GB (สามารถเพิ่ม microSD Card ได้ Hybrid Slot )
- กล้องหน้าเซลฟี่ 12 MP
- กล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลัก12 MP F1.8 + กล้อง 16 MP แบบมุมกว้าง 117 องศา (ในการถ่ายวีดีโอเท่านั้น ) และ กล้อง 5 MP แบบ Depth สำหรับการจับระยะ พร้อม EIS และ รองรับการถ่าย 4K /1080P 60FPS / 30FPS
- ฟีเจอร์ ACTION CAM ถือมือถือแนวตั้ง แต่ได้วีดีโอแนวนอน แบบมุมกว้าง 117 องศา พร้อมกันสั่น
- แบตเตอรี่ 3,500 mAh + ระบบชาร์จเร็ว 10W
- มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
- ตัวเครื่องมีการเคลือบสารกันละอองน้ำ IPX2
- 2 สี Denim Blue และ Pearl White
- ขนาดตัวเครื่อง : 160.1 x 71.2 x 9.2 มม. หนัก 176 กรัม
- มีไมค์ตัดเสียงรบกวน
- ลำโพง Dolby Audio


ANTUTU

ในส่วนของคะแนน Antutu นั้นทำได้ดีเพราะว่าในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับ CPU Exynos แบบเดียวกับรุ่นพี่ One Vision เลยนั้นเองครับเพราะใช้งาน CPU Exynos 9609 + Mali-G72 MP3 พร้อมกับ RAM 4GB STORAGE และ ใช้งาน USF 2.0 ด้วยรวมถึง ใช้ระบบ Android One ทำให้มันรีดประสิทธิภาพได้ดีมากๆทำคะแนนได้ 150745 คะแนนกันเลยในเรทราคานี้ถือว่าทำได้ดีครับผมในด้านของคะแนนเท่ากับรุ่นพี่ในเรทราคาที่แพงกว่าได้

ชื่อสินค้า:   Motorola One Action
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Android สมาร์ทโฟน โทรศัพท์มือถือ Motorola Smartphone
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่