[CR] 🇹🇭 Ongtong - อองตอง ร้านข้าวซอยรสเด็ด ย่านอารีย์ by ตามล่า Fine Dining

ฮาโหลลลลลลลล เป็นไงกันบ้างค้าาาาา หายหน้าหายตาไป 1 วัน มีใครคิดถึงเรามั่งเอ่ยยยยยย 555 พอดีช่วงนี้ยุ่งนิดหน่อยไปถึงค่อนข้างมาก เลยไม่ค่อยมีเวลามาเจอเพื่อนในพันทิปเท่าไหร่ แต่เพื่อนๆสามารถติดตามเราได้ทางเพจ FB: ตามล่า Fine Dinining ทางเพจนี้เราอัพเดตอยู่เรื่อยๆน้า เรามีแอดมินหลายคน ก้เลยจะมีร้านอาหารมาแนะนำอยู่ทุ๊กกกวัน วันนี้เรามาเอาใจคนชอบทานอาหารเหนือ หาร้านอร่อยยากในกรุงเทพนะคะ แต่ร้านนี้เด็ดจริง ราคาไม่แรงด้วย อยู่ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวกมากๆ ไปตามกันเลยจ้าา

🇹🇭 Ongtong - อองตอง

🙂 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์

🥣 อองตอง แปลว่าสีเหลืองนวล เป็นชื่อของร้านข้าวซอยย่านซอยอารีย์ มีต้นกำเนิดมาจากร้านอองตองก๋วยเตี๋ยวเรือในจังหวัดเชียงใหม่ ตัวร้านเป็นร้านอาหารขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองนวลตามชื่อร้าน มีที่นั่งไม่มาก แต่ก็มีชั้นสองเปิดบริการเพิ่มเติม เข้าไปในร้านจะเจอโต๊ะไม่สีเข้มตัดกับสีของผนังอยู่เพียงไม่กี่โต๊ะ ถัดไปเป็นครัวขนาดย่อม เพียงเเค่นี้ก็หมดพื้นที่ชั้นหนึ่งแล้ว อาหารที่นี่เป็นอาหารเหนือสูตรคุณย่าที่เจ้าของร้านนำมาดัดแปลงปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัย มีเมนูเด็ดคือข้าวซอยกับโปรตีนชนิดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นประจำท้องถิ่นอย่างปูอ่อง แคบหมู ทานคู่กับน้ำพริกหนุ่ม ให้เลือกชิมกัน

🍜 อาหารที่นี่อร่อยสุดคงหนีไม่พ้นข้าวซอย ที่ทางเคี่ยวน้ำซุปออกมาได้รสกลมกล่อม มีกลิ่นหอม เนื้อสัมผัสของซุปมีความเข้มข้น จะเรียกว่า Creamy เลยก็ได้ ละมุนมากๆ ตัวเส้นบะหมี่ทั้งเส้นกรอบและเส้นนุ่มลวกออกมาได้พอดีจริงๆ เป็นอีกร้านที่เหมาะกับมื้อกลางวันที่เร่งรีบ (แต่รีบมากก็ไม่ได้นะ เพราะบางครั้งในชั่วโมงเร่งด่วนก็มีคิวยาวเหมือนกัน เราไปตอนเที่ยงพอดีต้องยืนรอคิวหน้าร้านเลย)

📃 เมนูวันนี้

- ปูอ่อง (79)
Seasonal dish made from field crab fat cooked with egg yolk and grilled

- ข้าวซอยหมู (79)
The original pork khaosoi with soup

- ข้าวซอยคั่วแห้งไก่ (89)
Ongtong signature stir-fried chicken khaosoi with egg

- ชุดไก่ทอด น้ำพริกหนุ่ม (89)
Fried chicken with green chili dip

- ชุดหมูทอด น้ำพริกหนุ่ม (89)
Fried pork with green chili dip

- ลาบเมืองคั่ว
Spicy Thai northern style minced pork salad

- ข้าวเหนียว (20)
Sticky rice

👌 ข้าวซอยคือสุดยอด หมูทอดและไก่ทอดเป็นอีกทีเด็ดที่ห้ามพลาด

รสชาติ : 11/20
ราคา : 15/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 12/20

ความประทับใจโดยรวม : 12/20

- ปูอ่อง (79)
Seasonal dish made from field crab fat cooked with egg yolk and grilled

ปูอ่อง เมนูที่มีขายเฉพาะฤดูกาล เป็นอาหารพื้นเมืองของคนเหนือ โดยการนำปูนาแกะเปลือกออก คัดส่วนมันปูมาผสมกับไข่แดง แล้วย่างจนสุก มีสีเหลืองนวล กลิ่นหอม เสิร์ฟมาบนกระดองปู ทานกับข้าวเหนียวหุงร้อนๆ รสชาติปูอ่องทำออกมาอร่อยใช้ได้ ไม่ถึงกับว้าว โดยรวมแล้วคิดว่ารสมันมากไปหน่อย หากทานหมดนี่คนเดียวก็เลี่ยนได้เหมือนกัน ที่พูดแบบนี้เพราะเราเคยทานเมนูเดียวกันนี้ที่ร้านสวรรค์ ร้านอาหารไทยระดับหนึ่งดาวมิชลิน ปูที่สวรรค์ทำออกมาไม่เลี่ยน ด้านบนสุก ด้านในนุ่ม มันกว่านี้ อย่างไรก็ดี ในระดับราคานี้ ของที่นี่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้เหมือนกัน (10/20)

- ข้าวซอยหมู (79)
The original pork khaosoi with soup

เมนูสุดยอดประจำร้านขอยกให้ข้าวซอย ที่ทางร้านใช้เส้นบะหมี่แบนส่งตรงมาจากเชียงใหม่ ด้านล่างเป็นเส้นที่ลวกจนนุ่ม ด้านบนเป็นเส้นที่ทอดจนกรอบ เสิร์ฟกับหมูเนื้อนุ่ม คุณภาพสูง(ดังที่เราจะกล่าวต่อไปในจานหมูทอด) ราดด้วยน้ำข้าวซอยสูตรดั้งเดิมที่ได้มาจากคุณย่าของเจ้าของร้าน และนำมาปรับสูตรอีกเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย หอมกลิ่นสมุนไพรเเละเครื่องเทศมากๆ น้ำแกงเนื้อเนียน ละเอียด มีความนุ่ม ละมุน ครีมมี่มากๆ รสชาติบาลานซ์กันสุดๆ ไม่มีรสเผ็ด หวาน หรือเค็มโดดขึ้นมา อร่อยจริงๆ (12/20)

- ข้าวซอยหมู (79)
The original pork khaosoi with soup

เสิร์ฟกับผักเคียง (12/20)

- ข้าวซอยคั่วแห้งไก่ (89)
Ongtong signature stir-fried chicken khaosoi with egg

สำหรับเมนูขึ้นชื่อและเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านคือข้าวซอยคั่วแห้งที่ทางร้านนำเส้นข้าวซอยไปผัดกับไข่และสมุนไพร ด้านบนทอปด้วยเส้นข้าวซอยกรอบ ทานกับมะนาวและหอมแดงซอย สำหรับโปรตีนหลักคือน่องไก่ก็นุ่ม อร่อย มีเครื่องแกงข้าวซอยแทรกอยู่ในเนื้อ มีกลิ่นหอม อร่อยไม่แพ้ข้าวซอยแบบคลาสสิคเลย (11/20)

- ชุดหมูทอด น้ำพริกหนุ่ม (89)
Fried pork with green chili dip

ทีเด็ดของทางร้านที่เราคาดไม่ถึงคือชุดหมูทอด ที่ดูธรรมดาเเต่รสชาติไม่ธรรมดา เพราะเนื้อหมูส่วนสันคอที่ทางร้านหมักกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ ทอดออกมาร้อนๆ มีเนื้อสัมผัสนุ่มมากๆ ส่วนมันหมูแทบจะละลายในปาก ทานเข้าไปได้กลิ่นหอมของเนื้อปนกับกลิ่นหอมและรสเค็มอ่อนๆของน้ำปลา หรือจะเลือกทานกับกะหล่ำปลีลวกที่ทางร้านเสิร์ฟคู่กันมาก็อร่อยไม่แพ้กัน ถ้าไม่บอกว่าเป็นหมูไทยราคา 89 บาทแทบไม่อยากจะเชื่อเลย สุดยอดจริงๆ (13/20)

- ชุดไก่ทอด น้ำพริกหนุ่ม (89)
Fried chicken with green chili dip

ไก่ทอดเองก็เด็ดไม่แพ้กัน เนื้อไก่ทอดออกมาได้สุกพอดีมากๆ กัดเเล้วเนื้อหลุดออกจากกระดูกอย่างง่ายดาย หนังกรอบ แต่เนื้อนุ่ม มีรสเค็มอ่อนๆของน้ำปลา ห้ามพลาดเด็ดขาด (12/20)

- ลาบเมืองคั่ว
Spicy Thai northern style minced pork salad

ลาบเมืองคั่วแบบภาคเหนือ ใส่มาในถาดพร้อมผักเคียง (8/20)

- ลาบเมืองคั่ว
Spicy Thai northern style minced pork salad

ลาบเมืองแบบภาคเหนือทำจากหมูสับ ใส่ตับลงไปด้วย คั่วออกมาแบบพื้นเมืองล้านนา ทอปด้านบนด้วยแคบหมูและพริกแห้ง ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบรสชาติของลาบแบบล้านนาเท่าไหร่ เพราะรสชาติไม่ค่อยหลากหลายเหมือนลาบแบบอีสาน (8/20)

- ข้าวเหนียว (20)
Sticky rice

ข้าวเหนียวหุงมาดี เมล็ดข้าวนุ่ม ไม่มีส่วนที่แข็งกระด้าง (10/20)


ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining

รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Ongtong - อองตอง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่