ชวนมาทำข้าวผัดปลาแซลม่อนเนยกระเทียมกันค่ะ

สวัสดีค่ะ เอาสูตรข้าวผัดปลาแซลม่อนเนยกระเทียมมาฝากค่ะ สูตรเหมือนกับข้าวผัดกระเทียมของเราค่ะ แค่ใส่แซลม่อนแค่นั้นเอง รสชาติออกมาก็เหมือนกับที่ทานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นค่ะ


วัตถุดิบ
ปลาแซลม่อน ปริมาณแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ของเราใช้ประมาณ 200 - 300 กรัม
ข้าวญี่ปุ่นค้างคืน 300 กรัม
กระเทียม 1 หัว [แบ่งเป็นกระเทียมซอย และ กระเทียมแผ่นบางค่ะ]
พริกแดง
ต้นหอม
เนยสด
ซอสผัด Kikkoman
นอกน้นก็เครื่องปรุงธรรมดาค่ะ พวกน้ำตาล เกลือ พริกไทย

วิธีทำ

1.ทอดปลาแซลม่อนให้สุก แล้วยีให้เป็นชิ้นเล็กๆค่ะ วิธีทอดปลาก็ไม่ต้องใส่น้ำมันเยอะนะคะ เพราะปลาแซลม่อนจะคายน้ำมันออกมาระหว่างทอดค่อนข้างเยอะค่ะ



2. ใช้ไฟอ่อนถึงปานกลาง ใส่น้ำมัน และ เนยลงไป แล้วตามด้วยกระเทียมแผ่นบางค่ะ ผสมเนยกับน้ำมันจะทำให้เนยไม่ไหม้ค่ะ
ทอดไปเรื่อยๆจนกว่ากระเทียมจะมีสีเหลืองทองค่ะ


3. ใช้น้ำมันที่เหลือจากการทอดกระเทียมมาทำข้าวผัดต่อได้เลยค่ะ คราวนี้เราจะใช้ไฟแรงนะคะ

4. ใส่กระเทียม แล้วตามด้วยต้นหอมนิดหน่อย ผัดให้หอมจากนั้นใส่ไข่ค่ะ

5. ใส่ไข่ลงไปในกระทะแล้วตามด้วยข้าวโป๊ลงไปที่ไข่ทันที


6. จากนั้นผัดให้เข้ากัน แล้วใส่ซอสผัดและเครื่องปรุงรสอื่นๆ 


7. หลังจากใส่เครื่องปรุงแล้วให้ใส่ปลาแซลม่อนลงไป เมื่อผัดให้เข้ากันแล้วใส่ต้นหอมซอยและพริกแดงซอยลงไป ผัดให้เข้ากันแล้วรีบปิดไฟค่ะ  พริกและต้นหอมสีจะได้ไม่เปลี่ยน




ดูวิธีทำแบบละเอียดได้ตามคลิปด้านล่างเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่