สถานการณ์ในถ้วย FA ก็น่าสนใจ บุรีรัมย์ ท่าเรือ BU ACL และแชมป์ลีกโอกาสในมือของเชียงรายเอง

พุธนี้ FA cup รอบรองชนะเลิศ บรร-ราชบุรี  และ ท่าเรือ-BU  

FA cup ที่ใครได้ไป จะได้ไปACL รอบคัดเลือกที่2 เป้าหมายของทีมใหญ่ๆ ที่อยากไปแสดงฝีเท้า กับรายการเกียรติยศสูงสุดของทวีป

BU พวกเขามีโอกาสน้อยมากที่จะได้โควต้านี้จากในลีก ที่ต้องจบที่1-2 ก่อนแข่งเกมลีก ส อา ที่ผ่านมา เหลือ5เกม บรรจ่าฝูงมี48แต้ม เชียงรายรองจ่าฝูง47แจ้ม BU 41แต้ม เหลือ5เกม กับคะแนนห่างจ่าฝูง7 และรองจ่าฝูง6แต้ม  นี่อาจจะมีส่วนทำให้ เกมที่26 ปราการ-BU  BUเก็บเพียง1แต้ม

เพราะถึงอย่างไรอันดับBU ในลีกก็ปลอดภัย จะลุ้นแชมป์ รองแชมป์ ที่ต้องลุ้นให้ บรร ชร ทร พลาดและตัวเองเก็บ3แต้มหมด ซื้อหวยคงจะง่ายกว่า แชมป์FA cup จึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ ทั้งได้เกียรติยศ จารึกชื่อแชมป์ถ้วยFA ให้แฟนๆ และได้ACL คัดเลือก2 ทางไปสู่ ACLรอบแบ่งกลุ่ม ยอดปรารถนาของทีมที่ต้องการมาโดยตลอด และมันใกล้มากๆแล้ว ขอแค่ชนะอีกแค่2นัดเท่านั้น  ดังนั้นBUต้องจัดเต็ม เรียกได้ว่า2นัดนี้ ขอสู้แค่ตาย เพื่อแฟนๆ เพื่อเจ้าของทีม เพื่ออนาคตของตัวเอง 2เกมนี้ของBU จะพิสูจน์นักเตะและโค้ช ว่าเป็นนักสู้แค่ไหน

ท่าเรือ น่าสนใจมากๆ พวกเขามีเจ้าของที่รักทีมมากกกกกก  ลงทุนมาก มีความทะเยอทะยาน มีแฟนๆที่เหนียวแน่นในทีมมากทีมนึง แฟนๆอยากเห็นทีมสถาปนาความยิ่งใหญ่ เจ้าของก็อยาก และเราเห็นความตั้งใจทำเพื่อสโมสร นักเตะก็ยิ่งเห็นความตั้งใจตรงนี้มากกว่าเรา นักเตะจึงสู้อย่างถวายหัวมาโดนตลอด แม้นบางช่วงเวลาท่าเรือเจอช่วงที่ยากลำบาก แต่เรายังเห็นแววตาของนักสู้ในนักเตะท่าเรือ 

ความน่าสนใจของท่าเรือคือ พวกเขาอบากได้ความสำเร็จไม่น้อยไปกว่า บรร ชร BU พวกเขาอยากได้แชมป์ พวกเขาอยากไปACL มาดามถึงกับคิดในใจแล้ว ว่าถ้าได้ไปพวกเขาจะไปปรับปรุงสนามไหน จะซื้อใครเพิ่ม ซึ่งโอกาสมันใกล้สุดๆแล้ว พวกเขาลุ้นได้ถึง2ทาง  1แชมป์ถ้วยFA  2รองแชมป์ลีก  ดังนั้นรอบรองชนะเลิศถ้วยFA ท่าเรือจัดเต็มแน่ๆ

แต่พวกเขาไม่เหมือนBU เพราะพวกเขายังพลาดได้  ถ้าวันพุธนี้ เทพีแห่งโชคยิ้มให้BU ท่าเรือก็ยังลุ้นในลีกได้ถึง2ที่ แชมป์ และรองแชมป์ในลีก ตรงข้ามกับ BU ที่พวกเขาแพ้พุธนี้ไม่ได้เด็ดขาด แต่ในลีกพวกเขาแพ้ได้ ชิวๆ

ในลีก ท่าเรือมีความน่าสนใจมากๆ ขอบอก***  เพนาะตอนนี้เหลือเพียง4เกม บรรที่สองมี48แต้ม ทรที่สามมี43แต้ม ห่างบรรเพียง5แต้มเท่านั้น และบรรมีโปรแกรมข้างหน้าคือ ชัยนาท โคราช แล้วต้องมาเจอกับท่าเรือ  ส่วนท่าเรือ ต้องเจอ เชียงใหม่ และชัยนาท ก่อนเจอบรร ถ้า2เกมจากนี้ในลีก บรร แพ้1เกม และท่าเรือชนะรวด เกมที่บรร ทร มาเจอกันจะเป็นเกมชิงรองแชมป์ลีก ถ้าท่าเรือเก็บ3แต้มได้***

และอย่าลืมว่า*** ตอนนี้ ทร บรร ห่างกัน5แต้ม แต่ทรยังมีเกมกับโคราชเหลืออีกเกมด้วย ซึ่งทำให้ตอนนี้มีโอกาสเหมือนกันที่ถ้าแขาง26เกมเท่ากัน ทรจะห่างบรรแค่2แต้ม  ****เรียกได้ว่ายังไงก็ดี สถานการณ์ตอนนี้ของทร จ่อรองแชมป์ลีกสูงมาก แต่ต้องทำเองนะ แบบที่เชียงรายทำเอง จนจ่อแชมป์ลีก

เชียงราย เราทราบกันแล้วว่าตอนนี้ หลังจากผลเกมที่26 บรรแพ้มท ชรชนะตราด ชรนำบรร2.5แต้ม เหลือ4เกม บรรถึงจะชนะหมด ชรเสมอ1ชนะ3 แชมป์ลีกปีนี้จะเป็นของชร  ชร พวกเขาโชคดีมากๆๆๆๆ ที่ตกรอบบอลถ้วยทั้ง2ถ้วยไปแล้ว ทำให้พวกเขาโพกัสที่เดียว แถมเป็นเกียรติยศสูงสุด คือแชมป์ลีก และมันอยู่ในอุ้งมือตัวเองแล้ว กับ4เกมที่เหลือ

บรร  สถานการณ์น่าสนใจฟุดฟุด พวกเขายังอยู่ในเส้นทางลุ้นทั้ง3ถ้วย แชมป์ลีกไม่ได้อยู่ในมือตัวเองแล้ว แต่ต้องหวังให้ชรพลาดให้ใน4เกมสุดท้าย ถ้วยFA ประรืนนี้รู้แล้วว่ายังมีลุ้นมั้ย พวกเขาเจอราชบุรี ที่เรียกว่าง่ายสุดใน3ทีมในรอบนี้  แต่รบุรีอันดับในลีกปลอดภัยแล้ว และ มีลุ้นเกียรติยศเข้าสโมสรเหมือนกัน ขอแค่ชนะอีก2เกมในถ้วยนี้ รับรองว่าราชบุรีก็สู้แค่ตาย  ถ้วยลีกคัพ บรรเข้าชิงแล้วกับประจวบ ที่เหมือนราชบุรี ท่าเรือ BU ที่อยากได้เกีบรติยศเข้าสโมสร ยิ่งเหลือแค่เกมนี้เกมเดียวก็แชมป์แล้ว สู้แค่ตาย ดูแล้วเป็นห่วงบรรทีเดียว แต่ทีมระดับบรรที่มีนักเตะทีมชาติถึง6-7คน บรรชนะได้ทุกทีม ถ้านักเจะมุ่งมั่น มีสมาธิ ทุ่มเท ทุกทีมในลีกเจอบรร บอกเลยว่าหืดจับ ในลีกปีนี้หลังจากเกมที่บรรไปแพ้ที่บ้านชัยนาท 2-3เกมหลังจากเกมนั้น นักเตะบรรทุกคน เล่นได้อย่างมุ่งมั่น ทุ่มเท มีพาสชั่น เห็นความพยายามในทุกการวิ่ง ช่วยกันทุกตำแหน่ง  เป็นกำลังใจให้บรรทำแบบนั้นให้ได้อีกในทุกเกมที่เหลือ

ขอให้ทุกทีมจงทุ่มเท พยายามให้เกินกว่าที่ทำได้ แสดงให้เห็นถึงเลือดนักสู้ของตัวคุณ วิ่ง สู้ ฟัด เพื่อแฟนๆ เพื่อทีม และสำคัญที่สุด ***คุณสู้เพื่อตัวเอง***

พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันรดน้ำต้นไม้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่