ทำไมไอทีไม่หัดซ่อมตู้เย็น ??? เอาจริงดิ!!!

มีuserเปิดticketมาว่าตู้เย็นไม่เย็น ผมตอบกลับไปว่ามันไม่ใช่หน้าที่ไอทีนะ คุณต้องแจ้งฝ่ายadminเจ้าของassetให้เรียกช่างมาซ่อม แล้วก็ปิดticketไป

userไม่ยอมให้ปิดticketบอกว่า "ทำไมไอทีไม่หัดซ่อมตู้เย็น ทำไมไม่รู้จักหาความรู้รอบตัว มันก็เสียบปลั้กเหมือนกับserverไม่ใช่เหรอ"

ผมขี้เกียจเถียงครับ ส่งต่อให้นายผมและนายของuserดูว่ามันคือ ขอบเขตการทำงานของฝ่ายไอทีอยู่ตรงไหน และ IT Policy ก็มีระบุไว้ชัดเจน

ถ้ายึดตามหลักของuserคือต้องรู้จักหาความรู้รอบตัว userที่อยู่แผนกบัญชีก็ควรมาศึกษาวิธีซ่อมคอมกับทำserverด้วยนะ ยึดตรรกะเดียวกัน

และรู้มาอีกว่า พอผมปิดticketก็หันไปคุยกับคนในทีมด้วยว่า "ไอทีขี้เกียจ ตู้เย็นเสียไม่ยอมซ่อม วันๆเอาแต่อยู่หน้าคอม" มีคนแอบเอามาบอก

บางทีก็อยากเอาเรื่องนี้ไปคุยกับฝ่ายบุคคลให้รู้เรื่องเลยนะ "นินทาว่าร้ายแผนกอื่นโดยไม่มีมูลเหตุที่แท้จริง" บริษัทบางที่โทษร้ายแรงถึงกับให้ออกเลยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่