กระทู้แรก....จากความโกรธ: คาเฟ่น้องหมาที่สกลนคร เริ่มต้นบริการอย่างดี.....สุดท้ายตกม้าตาย!

กระทู้คำถาม
       สวัสดีครับ นี่เป็นกระทู้แรกที่ผมรู้สึกอยากจะเขียนมันออกมามากๆ ผมสมัครสมาชิกพันทิปทันทีหลังเกิดเรื่อง แล้วก็นั่งพิมพ์ทันที เผื่อจะมีสมาชิกท่านใดที่มีประสบการณ์คล้ายๆกันกับของผมบ้าง

        เรื่องมันเกิดขึ้นวันนี้เองครับ 15/09/2562 วันเดียวกันกับที่ตั้งกระทู้เลย เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้ผมกับภรรยาได้หาโอกาสไปเที่ยวกัน เราอยู่นครพนมครับ อยากลองไปเที่ยวที่อื่นดูบ้าง เถียงกันอยู่สักพัก ผมก็นึกถึงคาเฟ่หมา-แมว อยากไปลองดูสักครั้งเพราะตัวผมกับภรรยาเราป็นคนที่รักหมาแมวด้วยกันทั้งคู่ เลยลองหาในกูเกิลดูก็เจอร้านหนึ่งที่สกลนคร ใกล้ๆนี่เอง เป็นคาเฟ่น้องหมาครับ มีอาหาร มีเครื่องดื่ม โดยน้องหมาที่นี่จะเป็นไซบีเรียนทั้งหมด เมื่อได้สถานที่แล้ว ผมกับภรรยาก็ออกเดินทางทันที จากนครพนม 11:30 น. ถึง ที่หมาย 12:30 น. ไปถึงก็สั่งอาหารกับเครื่องดื่มทันที แล้วก็มองดูร้านซ้ายขวา ไม่เห็นน้องหมาสักตัว ภรรยาผมจึงถามพนักงานและได้คำตอบว่า น้องจะออกมา 2 รอบต่อวัน รอบแรก 13:00-14:00น. ผมดูนาฬิกาข้อมือ อีก 5 นาทีบ่าย โชคดีที่ทันรอบแรก แต่กับข้าวยังไม่มา พอกับข้าวมาผมกับภรรยาจึงรีบทานเพราะอยากเห็นน้องหมา กลัวไม่ทัน ทานข้าวเสร็จผมเดินไปบอกพนักงานว่า"อย่าพึ่งเก็บโต๊ะนะครับ" คือมันเหลือน้ำที่ผมสั่งมา เพิ่งทานไปนิดเดียวครับ คิดว่าเล่นกับน้องหมาเสร็จแล้วจะมาทานต่อแล้วสั่งขนมเพิ่มทานกับน้ำที่เหลือแบบชิวๆ พนักงานก็ตอบรับสั้นๆว่า"ค่ะ" แล้วผมกับภรรยาก็ไปเล่นกับน้องหมา เวลา 14:00น. ผมกับภรรยาเล่นกับน้องหมาเสร็จ เลยจะออกมาทานน้ำที่เหลือและจะสั่งขนมทานต่อ เดินมาถึงโต๊ะตัวเอง สภาพที่ผมเห็นคือ"ความว่างเปล่า" หันไปถามพนักงาน พนักงานก็หันไปถามพนักงานด้วยกันก็ได้คำตอบว่า"เก็บไปแล้ว" แล้วพนักงานคนที่เป็นคนเก็บก็แสดงความขอโทษแบบขอไปทีว่า "โทษที...เพิ่งเก็บไป" ผมกับภรรยามองหน้ากันแล้วเดินออกจากร้านทันที ใจที่คิดว่าจะสั่งขนมมาทานกับน้ำที่เหลือ(คือผมเพิ่งทานไปนิดเดียวเองครับ....เสียดายยย เงินนนนนนนนนนนนนน) เปลี่ยนเป็นเดินออกจากร้านทันที ผมคิดว่าทุกอย่างมันกำลังจะจบด้วยดี ลงตัวที่สุด แต่สุดท้ายมาตายตอนจบ ตกม้าตายเพราะพนักงานไม่ถ่ายโอนข้อมูลให้กับพนักงานด้วยกัน ว่าลูกค้าเค้ายังทานไม่เสร็จนะ!! ความประทับใจทั้งหมดที่ผมมี.....หายไปทันที!!

        ผมขึ้นรถ สมัครสมาชิกพันทิปทันที และเริ่มพิมพ์ทันที พิมพ์มันด้วยความโกรธ  โกรธมาก จนได้ออกมาเป็นกระทู้นี้นี่แหละครับ กระทู้แรก......จากความโกรธ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  คาเฟ่สุนัข คาเฟ่ (Cafe)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่