เมื่อวานใครดู คู่เมืองทองบุรีรัมย์ ทาง True 4 U บ้าง ที่พูดถึงมาโน่ จะคุมทีม แบงค็อกยูไนเต็ดต่อปีหน้า???

ไม่รู้ว่าผมฟังผิดหรือเปล่า ผมฟังว่า...

ใครที่คิดว่า มาโน่จะคุมแบงค็อกยูไนเต็ดถึงแค่สิ้นปีนี้ ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว  ทีแรกเป็นแบบนั้น ที่มาโน่ไปบอกกับคุณขจรเอง ว่าถ้าปีนี้ ไม่มีแชมป์ติดมือ จะลาออก  แต่จากผลงานตอนนี้ ของ Bangkok United ทำให้มาโน่มั่นใจว่า เขาจะสามารถ ทำทีมปีหน้าได้ประสบความสำเร็จ และขอทำทีมต่อปีหน้า และคุณขจร ก็เห็นชอบด้วย....

ใช่หรือเปล่าครับ หรือว่าผมฟังผิด

ถ้าผมฟังไม่ผิด ผมว่า ถ้าคุณขจรให้มาโน่ทำต่อ จะค่อนข้างเป็นอะไรที่ตัดสินใจผิดมากๆ ลองเทียบกับสิงห์เชียงรายยูไนเต็ด ที่มีปัญหาเรื่องทุนการทำทีม เพราะหุ้นส่วนของสโมสร มีปัญหา ทำให้ปีนี้เชียงรายลดงบทำทีมลงมาก นักเตะก็มีแบบแค่พอเพียงหลายๆเกมก็ส่งชื่อสำรองไม่ครบ นักเตะ ตัวหลักๆสควอทไม่ใหญ่ ต้องลงเล่นเกมทุก match คุณฮั่นมิติติยะไพรัช ก็อายุน้อย ประสบการณ์และความสำเร็จก็ไม่มาก แต่มีโอกาสที่ปีนี้ จะทำเชียงรายได้แชมป์ไทยลีก True น่าจะลองเรียนรู้ จากเชียงรายบ้าง ไม่ใช่ใส่แต่เงินจำนวนมากๆลงไป แล้วจะสำเร็จ มันต้องมีความใส่ใจในทุกเรื่อง ทั้งการหานักเตะไทยที่ดีๆ มีความสามารถ อายุน้อยๆ หา Coach และนักเตะต่างชาติ ที่เหมาะสมกับทีม และแผนการเล่นของทีม

จากเกมเมื่อวาน ที่ Bangkok United ทำได้แค่เสมอ สมุทรปราการซิตี้ ทั้งๆที่ สมุทรปราการซิตี้ ไม่ได้มีดีอะไรเลย ไม่ใช่ทีมระดับใกล้เคียงกับแบงค็อกยูไนเต็ดด้วยซ้ำ บุรีรัมย์ก็พลาดให้ก่อนแล้ว  นักเตะของแบงค็อกยูไนเต็ด น่าจะมีแรงจูงใจ และความพยายามมากกว่าที่เล่นเมื่อวาน ทำได้แค่เสมอ 1 ต่อ 1 ถ้าทำทีมได้ แค่นี้ คิดว่าไม่มีวันประสบความสำเร็จแน่นอน 

เสียดายที่แบงค็อกยูไนเต็ด เป็นทีมที่ เจ้าของรักฟุตบอล และลงทุนมาก แต่ไม่รู้ว่า ทำไมถึงไม่ประสบความสำเร็จ และจะต้องทำอย่างไรเพื่อประสบความสำเร็จ อย่างเช่น บุรีรัมย์และเมืองทอง และกำลังจะเป็นเชียงรายอีกทีมหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ ท่าแบงค็อกยูไนเต็ด ได้บทเรียน จาก 3 ทีมดังกล่าว และสามารถสร้างความสำเร็จของตัวเองได้ จนได้แชมป์ไทยลีก จะทำให้ การแข่งขันคงจะสนุกกว่านี้ขึ้นอีกมาก
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ไทยพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย สโมสรฟุตบอลแบงค็อก ยูไนเต็ด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่