ข่าวเรื่องขายลูกบนเฟสบุค

กระทู้สนทนา
ข่าวขายเด็กบนเฟสบุค ทำให้คิดว่าควรมามองถึงทางออกของสังคมกันให้มากขึ้น หรือเราจะปล่อยปัญหาคารังคาซังกันแบบนี้

-การให้การศึกษา ทั้งเพศศึกษา และ ภาระความรับผิดชอบที่จะเกิดทั้งด้านร่างกาย และ เศรษฐกิจครอบครัว

เราไปเน้นที่เพศศึกษา แทนที่จะเน้นเรื่องการทดลองเลี้ยง (พาไปเลี้ยงเด็กอ่อนเลยสัก 1 วันเต็ม ดีกว่าไปทัศนศึกษา หรือค่ายลูกเสือเยอะ) และ แสดงสภาพค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นถ้ามีลูก เด็ก (ผู้ใหญ่ด้วย)เวลามีอะไรกันเค้าก็รักกัน (สมมุติ) เชื่อมั่นว่าแฟนตัวเองปลอดภัย เลยไม่ป้องกัน เพราะไม่กลัวเรื่องโรคติดต่อทางเพศ มันเลยท้อง ซึ่งนี่คือจุดบอดของการให้ความรู้เรื่องนี้ของไทยเลย สอนให้กลัวโรค แต่ไม่รู้จักภาระหรือกลัวการมีลูกเมื่อไม่พร้อม
เข้าใจว่าคงกลัวการที่ประเทศจะขาดแคลนเด็กเกิดใหม่ แต่ถ้าเด็กจะเกิดมาแบบไร้คุณภาพ แล้วเป็นปัญหาสังคมแบบลูกโซ่ มันจะยิ่งแย่

สุดท้าย
-การทำแท้งแบบเสรี แบบที่ชาติยุโรปทำกัน คือ ทำได้ก่อน 3 เดือน ถ้าเกิน3 เดือนต้องให้แพทย์วินิจฉัย ว่าจะกระทบต่อร่างกายและจิตใจแม่หรือไม่
มันก็น่าจะเป็นทางออกที่ดี สำหรับคนที่ไม่พร้อม ดีกว่าที่จะต้องมีข่าว ศพทารกในถังขยะ ในชักโครก แม่เลือดตกปางตายในห้อง  แถมยังให้สังคมตีหน้าว่าเป็นคนที่ไม่ดี (เค้าต้องทำแท้งก็เสียใจจะแย่แล้ว) ประเทศเราแค่หนีปัญหา ไม่ยอมรับว่ามันมีปัญหา และไม่คิดจะแก้ปัญหา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่