เพื่อนที่สนิทกลับไม่สนิทเหมือนเดิม?

สวัสดีค่ะ เราขอแทนตัวเองว่ามุกนะคะ มาเริ่มเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ (ในกรณีนี้เราขอใช้นามสมมุติหมดเลยนะคะ)
เราขอทวนความหลังนิดนึงนะคะ ตอนนี้เราอายุประมาณ17-18แล้วค่ะ เดิมช่วงตอนม.ต้นแก๊งเรามี4คน พอ ม.ปลายทุกคนย้ายไปเรียนที่อื่นกันหมดจาก27คนเหลือแค่6คนและมีเพื่อนใหม่อีก1คน ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าสมัยม.ต้นเรา5คน
เรามีเพื่อนสนิทคนนึงสมัยตอนอนุบาลซึ่งเขาเสียตอนเราอายุ16 เรามีเพื่อนสนิทอีกคนเป็นผู้หญิงชื่อบีม เราเริ่มสนิทกันตอนเลือกเข้าชุมนุมช่วงนั้นอยู่ม.1 และเราก็เริ่มสนิทกันและเริ่มเกาะตัวเป็นแก๊ง สมัยม.ต้น มีแก๊งของเรา5คน และแก๊งผู้หญิงอีกประมาณ10คนกว่าซึ่งในแก๊งนั้นเรามีคนไม่ชอบอยู่คนหนึ่งชื่อน้ำ เพราะนางแรดเงียบค่ะ พอถึงช่วงขึ้นม.4นางยังเรียนอยู่ที่เดิมกับพวกเราค่ะ จากแก๊งเรา5คนเหลือแค่3คน คือเรา บีม อิ๋ว และอีกแก๊งหนึ่งคือมีนางนั้นแหละค่ะแล้วก็ผู้ชายอีก2คนซึ่ง1ในนั้นมีเพื่อนใหม่1คน แรกๆเรากับเพื่อนในแก๊งเราไม่ค่อยชอบนางชอบพูดถึงนางบ่อยๆเรื่องผู้ชาย ตอนสมัยม.4นางไม่ค่อยมายุ่งกับแก๊งเราเลย พอถึงปัจจุบันช่วงนี้นางมายุ่งกับเพื่อนเรามากขึ้น เริ่มมาเกาะแกะ มาตีสนิท ซึ่งเพื่อนเราก็คล้อยตามนางไป เริ่มไม่สนใจเราเหมือนแต่ก่อน ซึ่งในกลุ่มเราสนิทกับบีมที่สุด เวลาไปไหนจากที่เรียกเราบีมก็เรียกน้ำตลอด ไปกินข้าวก็เรียกน้ำ ซื้อขนมก็เรียกน้ำแทนที่จะเป็นเรา ส่วนเข้าห้องน้ำบีมจะเรียกอิ๋วแทน เราแอบน้อยใจทั้งสองคนมากเลยค่ะ เหมือนเขาไม่อยากคบเราเป็นเพื่อนเหมือนแต่ก่อนเพียงเพราะน้ำมายุ่งกับแก๊งเราและทำให้พวกเขาเปลี่ยนไป จากที่บีมชอบทักเรามาถาม ทักมาลาครูตอนไม่มากลับเป็นทักไปบอกน้ำแทน
เราอยากรู้ว่าน้ำมาแย่งเพื่อนเราไปหรือเปล่า ทั้งๆที่เขาก็รู้ว่าบีมกับเรานั้นสนิทกันแต่เขากลับมายุ่งกับพวกเราทั้งๆที่ไม่ค่อยพูดกันเลยด้วยซ้ำแต่จะเป็นนานๆทีถาม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่