▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
เที่ยวไทย
แผนการเดินทางและท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวไทยไม่แพ้ใครในโลก การหลอกลวงนักท่องเที่ยวก็เช่นกัน!
อย่างที่หัวข้อบอก ขนาดเราคนไทยไปเที่ยวต่างถิ่นยังโดนกันบ่อย ๆ คนต่างชาติคงไม่ต้องพูดถึง การกลับประเทศไปแบบไม่โดนหลอกเลยสักครั้งนั้น ให้ถูกหวยยังจะง่ายกว่าเสียอีก
ผมคิดว่าเรื่องนี้พวกเราทุกคนช่วยกันเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นได้ ด้วยการช่วยกันเขียนและปักหมุดตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ว่ามีเรื่องหลอกลวงต้มตุ๋นอะไรบ้าง จะเขียนภาษาไทยก็ได้ อังกฤษก็ดี หรือจะเขียนส่ง 2 ภาษาเลยก็ได้ จะได้เข้าใจกันทุกคน
เขียนที่ไหน?
Warndering คือแอปที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเห็นเรื่องราวหลอกลวงเฉพาะพื้นที่ที่อยู่ใกล้ ๆ ตัวเท่านั้น เมื่อรู้แล้วว่ามีเรื่องอะไรบ้างก็จะได้ระวังตัวและหลีกเลี่ยงจากการตกเป็นเหยื่อได้ โดยไม่จำเป็นต้องอ่านรีวิวหรือทำการบ้านก่อนมาเที่ยวอีกต่อไป
ฝากพี่น้องชาวพันทิปทุกคน มาช่วยกันส่งเรื่องราวและปักหมุดกันเยอะ ๆ นะครับ เมืองไทยของพวกเราทุกคนจะได้น่าเที่ยวและปลอดภัยสำหรับนักท่องทั่วโลก ใครจะไปรู้ว่าการเปิดแอปมาดูแค่นาทีเดียวเพื่อรู้ทันมิจฉาชีพ อาจจะช่วยประหยัดเงินจากการถูกหลอกได้หลายพันหลายหมื่น หรืออาจจะช่วยชีวิตเลยก็ได้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้