โครงการซื้ออาวุธมีหนาว ทีม หน.ฝ่ายค้าน จ่อเจรจารัฐบาล ลดงบซื้ออาวุธ-เรือดำน้ำ ช่วยเหลือลูกหนี้ กยศ

ตัวแทนกลุ่มลูกหนี้ กยศ. ยื่น 4 ข้อ ผ่านผู้นำฝ่ายค้าน ขยายเวลาชำระหนี้ “อดิศร” เผย ตัดงบซื้ออาวุธ ช่วยลูกหนี้แทน
เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 5 ก.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย ตัวแทนกลุ่มลูกหนี้ กยศ. กลุ่มบังคับคดีสืบทรัพย์และยึดทรัพย์ จาก 4 ภาคทั่วประเทศ ยื่นหนังสือถึงผู้นำฝ่ายค้านผ่านนายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้าน เพื่อเรียกร้องการขยายเวลาชำระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)
โดยข้อเรียกร้องของกลุ่มลูกหนี้ กยศ. ได้แก่ 1.ยกเลิกดอกเบี้ย เบี้ยปรับ ค่าทนายความและค่าธรรมเนียมต่างๆ 2.กำหนดชำระเงินคืน ในส่วนของเงินต้นทั้งหมดภายในระยะเวลา 15 ปี 3.ยกเลิกการยึดทรัพย์ของผู้กู้และผู้ค้ำทั้งหมด 4.กรณีผู้ที่ชำระเบี้ยปรับไปแล้ว ขอให้นำยอดเงินทั้งหมดนี้มาหักลบในส่วนของเงินต้นและชำระต่อไปตามศักยภาพของแต่ละคน

ที่มา https://www.khaosod.co.th/politics/news_2862511
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง ลูก กยศ กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่คิดจะเบี้ยวหนี้แต่แรกอยู่แล้วไม่ควรได้รับความช่วยเหลือ
เรื่องค่าปรับมองว่าเป็น การลงโทษ ก็สมควรปรับ

กยศ ควรส่งเสริมคนทำดี ส่งค่างวดครบ ตามกำหนด อาจมีคืนเงิน 3 งวดสุดท้าย แต่พวกคิดโกงต้องเอาให้หนัก
ที่ผ่านมา กยศ เหมือนส่งเสริมคนโกงยิ่งโกง ยิ่งยื้อไปถึง ศาล มีโปรโมชั่นลดต้น ลดดอกที่ศาล มันไม่ถูก
ทำให้คนดีที่ส่งครบตรงเวลาไม่รู้จะทำดีไปเพื่ออะไร แต่กลับเห็นคนโกง ด้านๆ ได้รับแลก แจก แถม ลด
ความคิดเห็นที่ 5
ไม่น่าหนาวนะ  เหตุผล ฟังไม่ขึ้น

ไม่ได้เข้าข้าง การซื้ออาวุธนะ

แต่ถ้ามีตัวเลือกแค่ 2 อย่าง

อาวุธ ยังดูมีประโยชน์ต่อส่วนรวม มากกว่า ลูกหนี้ที่ไร้ความรับผิดชอบ ไม่กี่คน
ความคิดเห็นที่ 22
แก้หนี้ กยศ. ง่ายสุดคือเอาเข้าบูโร  ทีนี้เวลาจะก่อหนี้ใหม่แบงค์ก็จะเห็นภาระและวินัยการจ่าย  ถ้ากู้เยอะรายได้ยังน้อยภาระเยอะก็ก่อหนี้ใหม่ได้น้อยหน่อย  ถ้าไม่จ่ายเลยภาษาไฟแนนซ์เรียกติดตัวแดงแบบนี้ไม่อนุมัติเกือบทุกกรณี      ทีนี้พอซื้อรถ ซื้อบ้าน ไม่ได้เดี๋ยวก็มาเคลียร์เอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่