ญาติชอบเปิดหนังเสียงดังตอนดึกๆ แก้ปัญหาอย่างไรดีครับ ?

ต้องขอเกริ่นนําก่อนนะครับว่าญาติ(รุ่นพี่,เป็นทหาร)ที่อยู่บ้านหลังเดียวกันแต่นอนคนละห้อง คือเค้าก็จะมีห้องของเค้าผมก็มีห้องของผม นิสัยของเค้าที่ผมต้องประสบ

พบเจออยู่เป็นประจําและมันรบกวนสมาธิของผม คือ ชอบเปิดเพลง&ดูหนัง เปิดเสียงดังตอนตี1ตี2(ตอนดึกๆดื่นๆที่ชาวบ้านเค้าจะหลับจะนอน) ถามว่าดังแค่

ไหนดังจนทะลุออกมานอกห้องเลยอะครับ อยู่นอกห้องก็ยังได้ยินเสียงเอฟเฟ็คเสียงยิงปืนจากหนัง ซึ่งมันก็รบกวนพ่อผมเพราะเขาก็นอนอยู่

วันนี้ตอน 1.30 น.เปิดหนังเสียงดังจนทะลุออกมานอกห้อง(เค้าเป็นหูหนวกรึเปล่า) มีเสียงปืนยิงใส่กันดังมากและนานด้วยแต่ไม่เกิน20นาทีแต่ก็ได้ยินเสียง

ปืนยิงใส่กันเป็นช่วงๆอยู่แบบนั้นอะครับ  แล้วก็ชอบเปิด

2.ชอบเปิดประตูหน้าบ้านแล้วไม่ปิด(บ่อยมากเห็นแทบจะทุกวัน)จนยุงเข้ามาเต็มบ้านเลยครับ มีอยู่ครั้งนึงตอนแฟนเค้ามาก็เป็นแบบนี้คือเปิดประตูหน้าบ้าน

เดินเข้ามาไม่ปิดประตูทิ้งไว้ให้ยุงเข้าและเค้าก็บ่นว่ายุงมาจากไหนเยอะแยะวะ2 3 ตัวไม่ใช่น้อยๆแล้วนะ ผมเห็นครั้งแรกครั้ง2ผมก็บอกอยู่ครับว่าทําไมไม่ปิด

เค้าก็บอกว่าลืมจนหลังจากนั้นผมก็ไม่พูดอะไรละถ้าเห็นก็คือปิดประตูหนีไปเลยเพราะเบื่อครับ

แล้วก็มีเหตุการณ์สําคัญอยู่1เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 4 วันก่อนตอนผมกลับมาจากไปซื้อของกิน เข้าบ้านมาก็ได้ยินเสียงเค้าแร๊พตามไรม์ของ mc king vs แป๊ะ

ดูดแหนมว่าแบบนี้ครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แล้วหลังจาก 4 วันก่อนที่ผมได้ยินเค้าแร๊พตามไรม์ mc king ตอนผมเข้าบ้านมาพอดี หลังจากวันนั้น 1 วัน ตอน 2-3 ทุ่ม ญาติผมเค้ากลับมาจากไปเที่ยว(มั้ง) พ่อผมซึ่งเป็นน้าของญาติผมคนนี้ก็เรียกเค้า(ญาติ)มาขอเคลียร์ว่า น้าได้ยินเอ็งบ่น(พูด)อะไรอยู่คนเดียวตั้งนาน(ซึ่งอาการแบบนี้เป็นมาหลายคืนแล้วครับตอนที่ผมอยู่ห้องติดกับเค้าผมก็ได้ยินจนผมรําคาญมากต้องย้ายออกมาอยู่อีกห้องแล้วให้พ่อผมอยู่ห้องที่ติดกับเค้า(ญาติ)แทน) น้าก็ตั้งใจฟังอยู่แล้วก็จับใจความได้ว่าญาติผมพูดว่า เดี๋ยวจะฆ่าให้หมดทั้ง 2 คนเลย ประมาณนี้ พ่อผมก็ถามว่าเอ็งมีปัญหาอะไรกับพวกน้า(พ่อผม)หรือป่าว เค้าก็บอก ป่าวแล้วก็เรียกให้ผมออกไปคุยเสร็จแล้วเค้าบอกกับผมว่า(หลังจากนี้ขอแทนตัวผมว่าชื่อ"ต้า"แล้วแทนญาติผมว่า"เจ"นะครับ)

เจ : ต้าเอ็งเคยดูรายการRAP IS NOW ไหมที่เค้าจะสบทเป็นคํากลอนอะ
ต้า : เคยครับ(เหมือนพี่เจจะสื่อประมาณว่าแค่หัดแร๊พเฉยๆประมาณนั้นครับ)

หลังจากนั้นพ่อผมก็ขอคุยเรื่องทําไมพี่เจต้องปิดประตูเสียงดัง(อาจจะรวมถึงประตูห้องนํ้าด้วย)ซึ่งพี่เจเค้าก็สาธิตให้ดูว่าการปิดประตูห้องของเค้าเนี่ยมันมีเสียงดังอยู่แล้วเพราะประตูห้องเค้าไม่มีกลอนเวลาปิดก็ต้องใช้แรงมือดันไปแรงๆแล้วเสียงจะดัง กึ้ก! ประตูก็จะปิดสนิทแต่พี่เจเค้าไม่ได้สาธิตหรืออธิบายอะไรเกี่ยวกับประตูห้องนํ้าว่าทําไมต้องปิดเสียงดัง รบกวนคนในบ้านหรือคนที่นอนอยู่แล้วต้องตื่นเพราะเค้าปิดเสียงดัง)หลังจากนั้นพี่เจก็สนทนากับผมว่า

เจ : เอ็งเห็นไหมว่าอาการของคนติดเหล้าเบียร์เป็นยังไง มันห้ามไม่ได้หรอกผมรู้ว่าคนมันอยาก นี้คือคนกินเหล้าแต่เอ็งเห็นไหมว่าเนี้ยเหล้ามันกินคน

ซึ่งก็ต้องขอยอมรับว่าพ่อผมเค้าก็ค่อนข้างจะติดเหล้า,เบียร์ มากจริงๆ เพราะกินแทบทุกวัน ทําให้พี่เจ(ญาติ)สามารถแทรกบนสนทนาที่ฟังดูมีสาระนี้ลงมาได้

หลังจากนั้นก็ยังมีปัญหาเรื่องสุนัขอีกครับ ที่บ้านนี้มีสุนัข3ตัว ตัวโปรดของพี่เจขอแทนชื่อว่าปั๊กนะครับที่รู้ว่าคือตัวโปรดเป็นเพราะว่าเค้าคุยกับตัวนี้บ่อยที่สุด

และฝึกมันมากที่สุดซึ่งตัวอื่นเค้าแทบจะไม่เคยฝึกเลย ซึ่งหน้าที่ดูแลสุนัขก็คือผมคนเดียวในบ้านทั้งให้อาหาร,พาไปขับถ่าย(เช้า,เย็น),เดินเล่น(เช้า,เย็น),เก็บ

อึ,อุปกรณ์ต่างๆ ผมก็ทําให้สุนัขมาแล้วแต่พี่เจ(ญาติ)เค้าแถบจะไม่เคยทําอะไรเลยกับสุนัข 3 ตัวพาไปเดินเล่น,พาไปขับถ่าย,เก็บอึ,เค้าไม่เคยทําเลยครับ

นอกจากให้อาหารนานๆครั้งกับฝึกสุนัขตัวโปรดก็คือเจ้าปั๊ก แค่นั้น มีปัญหาตรงที่ว่า คนที่พาสุนัขอีก 2 ตัว ที่เหลือเข้าบ้านนี้ ก็คือแม่ของพี่เจนี่แหละครับ

พ่อผมก็มองว่าพี่เจซึ่งเป็นลูกของคนที่พาหมาเข้าบ้านมา 2 ตัว ไม่ทําอะไรเลยดีแต่สั่งนู้นนี่กับต้า(ผม)อยู่ตลอดว่าให้พาไปเดินเล่น เช้า,เย็น ต้องให้ข้าว

สุนัขวันละ 3 มื้อ แต่คุณกลับไม่ทําอะไรเลยมีแต่สั่งแบบนี้คืออะไร ดึกๆเค้าก็ชอบเปิดปิดประตูห้องนํ้าเสียงดัง ปั้ง! ปั้ง! เลยอะครับ ยังมีอีกครับคือพี่เจจะ

ชอบยืมเงินผมและไม่คืนครับ เคยคืนแค่ครั้ง 2 ครั้ง เอง แต่ตัวเค้ายืมไป หลายครั้งแล้ว  เค้าบอกจะคืนแต่พอถึงเวลาก็ไม่คืนแล้วก็เดินเข้าห้องไปเลยครับ

เวลาผมยืมเค้าผมก็หามาคืนให้ทุกครั้ง

เค้าเคยมาแย่งทุเรียนทอด(ถุงละพันกว่าบาท)ของพ่อผมที่ซื้อมาให้ผมไปกินด้วยจากเต็มๆถุงเหลือแค่ 30% ของทั้งหมด ผมเคยให้เค้ายืมรถไปขับอยู่ครั้ง

นึงเรื่องนี้เกือบ 2ปี ละครับตอนนั้นจากนํ้ามันเต็มถังเหลือแค่ 2-3ขีดเอง(ผมจําได้ไม่ลืม)ไม่เติมคืนด้วย จานชามช้อนในบ้านที่เคยมีก็หายไปหมดไม่รู้หาย

ไปไหนแต่เวลาที่พี่เจ(ญาติ)กลับมาจากทหารสิ่งของพวกนี้จะหายตลอดบ่อยครั้งมาก แล้วจริงๆบ้านที่อยู่ก็ไม่ใช่บ้านของเค้าแต่มันคือบ้านของปู่ผม

นิสัยเค้าเป็นแบบนี้คือเค้าเป็นคนยังไงครับคบได้หรือไม่จะแก้นิสัยของเค้าได้หรือไม่ทํายังไงให้ตรงจุดล่ะครับบอกไปตรงๆแล้วก็ยังเหมือนเดิม

ขอยืนยันและสาบานว่าข้อความที่เขียนลงไปเป็นความจริงทั้งหมดครับ หากเป็นความเท็จแล้วแต่คนอ่านเลยครับว่าจะให้ผมเจออะไร

ปล.นี้แค่ประเด็นที่ผมนึกขึ้นได้นะครับยังไม่รวมประเด็นยิบย่อย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่