อยากใช้ชีวิตหรืออยากให้โรคใช้เรา? 🤔

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ​  ขอใช้นามแฝงว่ามิซะกินะคะ​(เป็นชื่อญี่ปุ่นของเราเองค่ะ) นานามาลัย
กระ​ทู้นี้เป็นกระทู้แรก​ เนื่องจากในระหว่าง1ปีที่ผ่านมาต้องเจอมรสุมที่ผ่านเข้ามาในชีวิตและตอนนี้ก็ยังไม่ผ่านออกไปเลยค่ะ 😅
     ขอเล่าตั้งแต่เริ่มต้นเลยนะคะ ปกติเราเป็นคนที่เครียดง่าย กินอาหารไม่ตรงเวลาและช่วงหลังตอนปี2และ3  ได้ทำร้ายตัวเองโดยการดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ ใช้ชีวิตเหมือนกับเด็กมหาวิทยาลัย​คนอื่น​ๆ​  แบบนี้ไปสักพัก
    จนวันนึงเราได้เกิดอาการแน่นท้อง แน่นหน้าอก​หายใจลำบาก  เหนื่อยง่าย​ ใจสั่น​ จนไม่สามารถเดินได้ ตั้งแต่เกิดมาถือว่าเป็นครั้งแรกที่เจออาการหนักแบบนี้เราเลยคิดว่าเรากำลังจะตายเพราะเป็นโรคหัวใจค่ะ​😅 แต่ไปตรวจกับรพ.รัฐแห่งหนึ่งปรากฏว่าคุณหมอบอกว่าเป็นกรดไหลย้อน​ ซึ่งสร้างความตกใจให้เรามากเพราะเราไม่เคยรู้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้​มาก่อน​
     หลังจากนั้นมาทรมานและเกิดความกลัวทุกวันเลยค่ะ บางวันต้องไปหาหมอกลางดึก​เนื่องจากอืดท้องและแน่นมาก  จนในที่สุดเกิดอาการใจสั่นมากขึ้น ไปตรวจวัดคลื่นหัวใจปรากฏว่าปกติ แพทย์จึงแนะนำไปพบจิตแพทย์ ปรากฏว่าเป็นแพนิคค่ะ เป็นผลพวงมาจากโรคกรดไหลย้อน และความเครียดที่เรามีก็ไปเชื่อมโยงกันกับกรดไหลย้อน เป็นวัฏจักรเลยทีเดียว  😂😂  ต่อมาอาการก็ไม่ดีขึ้นจึงเปลี่ยนไปรพ.เอกชนเนื่องจากเราตัวซีดเหลืองแลคัดจมูกตลอดเวลา​ จึงตัดสินใจทำการส่องกล้องทางเดินอาหารและพบว่ากระเพาะอาหารอักเสบและติดเชื้อค่ะ​ และก็รับยาฆ่าเชื้อและต้องกลับมาเป่าลมหายใจเพื่อเช็คเชื้ออีกค่ะ​ และรับยาไปทานตามเสต็ป
     ครอบครัว​เราได้เสียค่าใช้จ่ายมากมายก่ายกอง​ถ้านับตั้งแต่เริ่มรักษา นับว่าน่าจะหลักแสนได้ค่ะเพราะเรารักษาของรพ.เอกชน​ เนื่องจากรพ.รัฐบาล​แห่งแรกนั้นนัดเราเจอหมอเฉพาะทางข้ามปีเลยค่ะ😑😑 ไม่งั้นมีหวังเราตายก่อนแน่ๆ
         
          จนเราเรียนจบทุกวันนี้ร่างกายเราอ่อนแอมากๆค่ะ ไม่สามารถทำงานหนักได้ ​แถมโลหิตจางมาให้ด้วย​😂 เมื่อวันเสาร์ที่แล้วอาหารเป็นพิษจ้าอ่วมเลยรพ.เอกชนแห่งหนึ่งเสียไป8พัน? เป็นอะไรที่เราอึ้งทึ่งและงงมาก🤔 ค่ายา? ค่าน้ำเกลือ? ยาฆ่าเชื้อ? และหลังจากวันเสาร์มา​2อาทิตย์เราได้กลายเป็นคนท้องเรียบร้อยค่ะ  ท้องโตเหมือนลูกแตงโม​ ท้องอืดแถมมึนหัวให้ด้​วย​  แหม่​รพ.น่ารักค่ะแถมให้เยอะเลย

        สงสารพ่อแม่มากๆเลยค่ะ ครอบครัวเราไม่ใช่ครอบครัวที่รวยแต่คุณพ่อกับคุณแม่ยอมทำงานหนักเพื่อหาเงินมารักษาเรา เรารู้สึกผิดต่อตัวเองและคุณพ่อคุณแม่​ ซึ่งอาการป่วยนี้จริงๆมันเกิดมาจากพฤติกรรมของเราเอง​ แต่ถ้ามองกลับกันถือว่ายังเป็นน้อยนะคะ ยังถือว่ายังพอมีโอกาสให้เราใช้ชีวิตและปรับตัว, แก้ตัวใหม่ทั้งหมด   แต่สำหรับบางคนที่ยังคงใ้ช้ชีวิตแบบเดิมและเพียงเพราะอาการต่างๆเหล่านี้ยังไม่ปรากฏ​หรือเพราะความสนุก ถ้าเกิดอาการต่างๆเหล่านั้นมาถึงคุณอาจไม่มีโอกาสแก้ตัวนะคะ​  เป็นห่วงทุกคนค่ะ

    ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆด้วยนะคะคือเราอยากหายจริงๆ ถึงไม่หายก็ขอให้ดีขึ้นเราอยากใช้ชีวิตปกติทั่วไป 😭
      เพื่อนๆคนไหนเป็นอยู่มาแช์มาคุยกันได้ค่ะ เพราะเราเข้าใจกัน  😄
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่