ถ้าสามีแอบเอารถของภรรยาไปเปลี่ยนเป็นชื่อตัวเองแล้วเอาไปเข้าไฟแนนซ์ โดยภรรยาไม่รับรู้

กระทู้คำถาม
**ขอความกรุณาอย่าซ้ำเติมว่าโง่ เพราะเรารู้แล้วว่าเราโง่ การไว้ใจหรือซื้อใจมันใช้ไม่ได้กับทุกคน***
เนื่องจากเราอยู่ ตปท. (ด้วยหน้าที่) และตัดสินใจผิดที่ไว้ใจเค้าโดยให้สำเนาบัตร ปชช. และใบมอบฉันทะ 

ปัญหาจึงเกิด เพิ่งมารู้ว่าเค้าเอารถกระบะที่เป็นชื่อเรา (เค้าซื้อตั้งแต่ตอนเป็นแฟนกัน แต่ไฟแนนซ์ไม่ผ่านเลยใช้ชื่อเราซื้อ) แต่เค้าผ่อนไม่ไหว เราช่วยผ่อน แล้วเค้ายืมเงินเราไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเค้า (ไม่ได้เลี้ยงเรา) และใช้หนี้ให้ที่บ้านเค้า ไป ๆ มา ๆ รวมแล้ว 4-5 แสน มูลค่ามากกว่าราคารถ ณ ปัจจุบัน เราจึงบอกว่าถ้าผ่อนใช้หนี้เราคืนหมดเมื่อไหร่ เราโอนรถให้เป็นชื่อเค้า  (ปัจจุบันเพิ่งเริ่มผ่อนคืนให้เราได้ไม่กี่เดือน เดือนละ 5000) 
ที่นี้แม่เค้าไปสร้างหนี้เพิ่ม กู้เงินนอกระบบ เค้าเลยเอารถที่เป็นชื่อเราไปโอนเป็นของเค้าแล้วเข้าไฟแนนซ์ กู้เงินมา 240,000 โดยที่เราไม่รู้เรื่อง เราไม่คาดคิดมาก่อนว่าเค้าจะทำเรื่องแย่ขนาดนี้
ทั้งที่บอกแล้วว่าจะทำอะไรให้ปรึกษากันเพราะจดทะเบียนสมรสกันแล้วก็เป็นหนี้ร่วมกัน ตอนนี้เลยเป็นหนี้เพิ่มมาอีก 240,000 จากการเอารถไปเข้าไฟแนนซ์ และซึ่งก็ไม่รู้ว่าปิดหนี้แม่หมดรึเปล่า เพราะเค้าไม่ยอมบอกอะไรทั้งนั้น วางสายหนีอย่างเดียว ไม่ว่าจะพยายามพูดดีแค่ไหนก็ไม่เคยได้คำตอบที่แท้จริง 

1. ทีนี้เรามีรถเก๋งอีกคันซึ่งเราเป็นคนซื้อและผ่อนเองทุกบาททุกสตางค์ ตอนนี้ผ่อนหมดแล้วและได้เล่มจริงมาแล้วส่งไปที่บ้าน ตอนนี้อยู่ที่เค้า เราจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันการแอบอ้างเอารถไปโอนเป็นของเค้าได้ไหมคะ อย่างเช่นอายัดเล่มทะเบียนรถ 

2. ถ้าเราไม่ทันเค้า เค้าเอาเล่มทะเบียนรถเก๋งของเราไปโอนแล้วเราจะทำอย่างไรคะ

3. ถ้าสมมติเค้าไปสร้างหนี้สินเพิ่มระหว่างนี้ซึ่งเราอยู่ต่างประเทศและไม่ทราบเรื่อง ในกรณีที่ต้องมีลายเซ็นคู่สมรสแล้วถ้าเค้าใช้วิธีปลอมลายเซ็นเรา เราสามารถแจ้งความปลอมแปลงลายเซ็นได้ไหมคะ

4. ความผิดแค่นี้นี่เอามาฟ้องหย่ามีน้ำหนักพอไหมคะ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เค้าทำแบบนี้ เราขอหย่าเขา แต่เขาไม่ยอม เราคิดว่ากลับไทยไปจะไปทำให้มันจบ การโกหกหลอกลวงด้วยเรื่องเงินที่มันมีหลักฐานชัดเจนก็ยังกล้าทำ แล้วเรื่องอื่นจะไว้ใจได้อย่างไร หลายคนบอกกลับไปไทยพออยู่ด้วยกันก็ดีขึ้นเอง แต่ถ้าเป็นคุณ คุณจะกล้ากลับไปอยู่กับคนที่โกหก กะล่อนซ้ำซากกับเรื่องเดิม ๆ ได้ไหมคะ (เราสองคนยังไม่มีลูกค่ะ โชคดีมากที่ยังไม่มี)

เราโง่เองที่จดทะเบียนสมรสก่อนมา ตปท. ทั้งที่ไม่ได้ศึกษากันให้มากพอ (ความจริงก็คบกันมา 4 ปี มันก็น่าจะมากพอ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้) เพียงเพราะอยากให้เค้าได้สิทธิ์รักษาพยาบาลในช่วงที่เราอยู่ ตปท. ทำโชว์แมนทั้งที่เป็นผู้หญิง ตอนนี้รู้ซึ้งแล้วว่าคิดผิดมหันต์

ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
***เพิ่มเติมนะคะ****(นี่คือเราจะกลับไปไทยถาวรเดือนตุลาคมนะคะ เค้ายังรอไม่ได้เลยค่ะ คือที่จริงเค้าไม่ต้องการให้เรารู้)
ตอนนี้น้องที่ทำงานบอกว่าสามีเราทำเรื่องกู้ผ่านสิทธิ์ที่ทำงานโดยตั้งใจจะยื่นกู้แบบโสด เพื่อไม่ต้องเอาลายเซ็นเรา 
แต่ติดเครดิตบูโร 
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่