ข้อสันนิษฐานตอนจบที่เป็นปริศนา ซีรีย์เกาหลี Hotel del Luna

กระทู้สนทนา
เชื่อว่าหลายๆคนคง งง ตอนจบของซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้
ฉากที่พระเอกนั่งรอนางเอกที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง แล้วสุดท้ายก็ได้พบกัน
นางเอกที่กลับชาติมาเกิดใหม่ ยังจำพระเอกของเรื่องได้เป็นอย่างดี ราวกับว่าพึ่งจากกันได้ไม่นาน

ปล..ข้อสันนิษฐานนี้ คาดการณ์อย่างเป็นเหตุเป็นผลถึงฉากจบปริศนานี้
เป็นเพียงความคิดในมุมมองส่วนตัวผมเท่านั้นนะครับ  สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีย์เรื่องนี้ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับ ว่ามีสปอยบ้าง กรุณาปิดกระทู้นี้ไปได้เลย ส่วนใครที่ดูจบแล้ว ต้องการมุมมองใหม่ๆเพื่อไขปริศนาฉากตอนจบนี้ มาลุยกันเลย

การสืบทอด ผู้ดูแล โรงเตี๊ยมจันทรา คนต่อไป
สิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากที่ขาดไม่ได้คือ สุราที่หมักกับดอกไม้จันทรา”

(ตอนที่15) ตอนที่น้องเทพ กำลังเตรียมหมักสุรา ให้ผู้สืบทอดโรงเตี๊ยมคนถัดไป ปรากฏว่า ขาดวัตถุดิบสำคัญที่จะใช้ในการหมักนั้นคือ “ดอกไม้จันทรา”
ท่านมาโกคนพี่ ก็ไปขอร้องให้พระเอก ไปเอาดอกไม้จันทรา ในช่วงเวลาในอดีตที่แสนยาวไกลโดยวิธีไปนั้นก็แสนง่ายดาย ใช้เวลาแปปเดียวก็ไปถึงที่หมาย คนที่ดูมาแล้วคงเข้าใจที่ผมพูดครับ ขอไม่ลงรายละเอียดในซีรีย์มาก

ฉากปริศนา ตอนใกล้จบเรื่อง

    พระเอกกับนางเอกเจอกันอีกครั้ง  ได้รักกันอีกครั้ง นางเอกที่เกิดใหม่ยังจำพระเอกได้อย่างไร น่าจะเป็นคำถามที่ค้างคาใจของคนดูฉากปริศนานี้ไม่น้อย
ตามข้อสันนิษฐานที่เป็นไปได้น่าจะมาจากการที่ สุราที่หมักเสร็จเรียบร้อยที่จะเตรียมไว้ให้ผู้สืบทอดโรงเตี๊ยมจันทราคนต่อไป ดันถูกยูนาขโมยมาให้นางเอก แต่สุดท้ายนางเอกกลับตัดสินใจเททิ้งจนหมด ท่านมาโกจึงต้องทำใหม่ และในการจะทำขึ้นมาใหม่อีกครั้งวัตถุดิบที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ “ดอกไม้จันทรา”

    ท่านมาโกอาจจะร้องขอให้พระเอกช่วยไปเอาดอกไม้จันทรามาให้อีกครั้ง เมื่อพระเอกทำสำเร็จ ท่านมาโกอาจตอบแทนน้ำใจที่พระเอกคอยช่วยเหลืองานท่านมาโกมาโดยตลอด โดยการให้โอกาสพระเอกข้ามเวลาไปในห้วงเวลาอนาคตในตอนที่นางเอกเกิดใหม่โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว 

    นางเอกเกิดใหม่แล้วทำไม ถึงยังจำพระเอกได้แม่น คาดการณ์ว่าน่าจะรับรู้ความทรงจำผ่านทางความฝัน บอกเรื่องราวเป็นฉากๆในอดีตภพชาติที่ผ่านมา
อย่างที่พระเอกรับรู้เรื่องราวของนางเอกด้วยการฝัน แน่นอนว่าคนที่สามารถจะทำอย่างนี้ได้ก็ต้องเป็นฝีมือท่านมาโกคนพี่ ที่มีความเมตตานั้นเอง

    การได้เห็นตัวละครสำคัญทั้ง4ตัวละครปรากฏ ในฉากปริศนานี้ สิ่งที่เกิดขึ้นในห้วงเวลานั้นไม่ใช่ความฝัน หรือความบังเอิญ แต่เป็นสิ่งที่เรียกว่า สายสัมพันธ์คนที่มีความผูกกันมาก่อนได้มาพบกันอีกครั้ง (เป็นสิ่งที่ท่านน้องเทพเสื้อสีชมพูอยากจะทำให้พระเอก เพื่อตอบแทนที่เก็บรักษากรรไกรไว้ให้ หาดูได้ท้ายๆตอนที่16 ถึงพระเอกจะไม่ร้องขอแต่เชื่อว่าน้องเทพท่านนี้จะต้องจัดสรรช่วงเวลาในฉากนั้นให้พระเอกแน่นอนครับ)

    สิ่งที่ยืนยันได้ว่า ฉากปริศนานั้นไม่ใช่ความฝันของพระเอก แต่เป็นห้วงเวลาที่พระเอกได้พบกับนางเอกอีกครั้งจริงๆ คือคำพูดของท่านมาโก (ตอนที่16 ตอนจบ)  ตอนใกล้จบ นางเอกอยู่บนสะพาน  เสียงท่านมาโกพูดว่า “ เมื่อดอกไม้เหี่ยวเฉาจะมีดอกใหม่ผลิบาน เจ้าจะได้ใช้ชีวิต พบกัน และรักกันอีกครั้ง”  
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงขอสันนิฐานเท่าที่ผมคิดได้และอยากแบ่งปันให้เพื่อนๆรับรู้เท่านั้นครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่