ทุกข์ใจมากกำลังจะแต่งงานสิ้นปี แต่แฟนกลับมาขอมี ผญ.อีกคนในชีวิต

เรากับแฟนคบกันมาหลายปีอยู่คอนโดด้วยกัน กำลังมีแพลนแต่งงานกันสิ้นปีนี้ค่ะจัดการเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้วเราอายุ 29 แฟนอายุ 34 และเรื่องเกิดขึ้นเมื่อ 1 เดือนที่แล้วตอนเราไปทำงาน ตปท. แฟนเราได้นัดกับเพื่อนเขาไปทานข้าวกันและได้เจอกับแฟนเก่าเขาสมัยเรียน  

หลังจากที่เขากับแฟนเก่าเจอกันครั้งนั้นแฟนเราก็เปลี่ยนไปเลยทันทีจากที่เป็นคนดี ตามใจทุกอย่าง คือใช้ให้ไปตายแทนก็ทำได้ เปลี่ยนไปเลยทันทีเราพูดอะไรเถียงจากที่คบกันมาไม่เคยเถียงเลย ระหว่าง 1สัปดาห์ที่เราอยู่ ตปท. ปกติเขาจะเป็นคนโทรหาทักไปตอบไวกลายเป็นตอบช้าเวลาโทรมาก็ไม่เหมือนเดิมเหมือนมัวแต่แชทคุยกับคนอื่นกับเราแค่โทรหาตามหน้าที่ว่าเวลานี้ต้องโทร

ด้วยเซ้นส์ ผญ.เราเริ่มสงสัยว่ามีไรแปลกๆละจากปกติไม่เคยเช็คอะไรเขาเลยทั้งๆที่มีรหัสทุกอย่างวันนั้นเลยเริ่มจากเช็คเฟสก่อนปรากฏว่าเขาไปจีบน้องคนนึงเริ่มคุยกันได้ 2วันเราจับได้ก่อน เราก็เคลียร์เสร็จจบน้องคนนั้นก็ขอโทษมาบอกไม่รู้ ไม่รู้ทั้งๆที่รูปเราเต็มหน้าเฟสแต่แฟนเราก็ผิดด้วยที่ไปโกหกน้องคนนั้นว่าเลิกกับเราแล้ว

หลังจากจับได้เรื่องนี้จบเขาก็ขอโทษเราและทำตัวปกติทุกอย่าง ยังบอกอีกว่าช่วงนี้ทำตัวเหลวไหลทำให้เราเสียใจจะไม่ทำอีก อยู่กัน 2คนก็มีความสุขดีแล้วบอกตรงๆว่าครั้งนั้นเชื่อสนิทว่าเขาคิดได้

เราก็คิดว่าที่เขาเปลี่ยนไปเพราะแอบคุยกับน้องคนนี้และเราก็เคลียร์จบละเขาก็สำนึกผิดก็คงไม่มีอะไรละ แต่ไม่ค่ะประเด็นไม่ได้อยู่ที่น้องคนนั้นเลยประเด็นคืออยู่ที่แฟนเก่าเขา หลังจากจับเรื่องน้องคนนั้นได้ประมาน 3วันเรากลับมาจาก ตปท. และเรากับแฟนก็มีแพลนกันไว้ไปเที่ยวต่างจังหวัด

ระหว่างไปต่างจังหวัดเราก็เห็นถึงความผิดปกติคือเล่นโทรศัพท์บ่อย แวะพักรถและขอไปเข้าห้องน้ำนานๆอาบน้ำเอาโทรศัพท์เข้าไปด้วย ไม่ปล่อยโทรศัพท์ททิ้งไว้ไกลตัว

 จนเที่ยวเสร็จกลับมาถึงคอนโดเขากำลังกดๆๆโทรศัพท์เราเลยดึงโทรศัพท์จากในมือเขามาดูแบบที่เขาไม่ทันตั้งตัวจนเห็นที่เขาแชทกันหมดทุกอย่าง วางแผนจะย้ายออกไปอยู่กินด้วยกัน ให้ฝ่ายนู้นหาที่อยู่ใหม่ให้ ทุกเหตุการณ์มันเกิดขึ้นไวมาก แค่ 1สัปดาห์เท่านั้นที่เราไปทำงาน ตปท.มันเกิดขึ้นไวขนาดนั้นเลยหรอ 

เราก็ถามเกิดอะไรขึ้นถึงขั้นจะย้ายไปอยู่กินด้วยกันเลยหรอ เขาก็บอกมาว่าเราก็ยังแต่งงานกันเหมือนเดิมสิ้นปี แต่เขาขอมี แฟนเก่าเขาเพิ่มเข้ามาอีกคนแล้วจะไม่มีใครแล้ว ตอนนั้นยอมรับเลยว่าช็อตมากค่ะคนที่เคยดีคบกันมาไม่เคยมีปัญหาเรื่อง ผญ.เลยและวินาทีนั้นก็โมโหด้วยค่ะเลยบอกเขาไปว่าถ้าอยากไปก็ไปเลยขนของออกจากคอนโดเราให้หมด (คอนโดเป็นของเราค่ะพ่อแม่เราซื้อให้) 

ถ้าจะให้คบ 2คนไม่ยอมให้โอกาสเขาเลือกจะอยู่หรือไป เขาเลือกที่จะไปเช่าห้องอยู่กับแฟนเก่าเขาค่ะและเขาก็เก็บเสื้อผ้าไปตั้งแต่วันนั้นและถึงวันนี้ก็ยังไม่กลับมานอนที่คอนโดเลย

แต่หลังที่เขาไปเขาก็มีส่งไลน์มาถามว่าเราเป็นไงบ้าง โอเคไหม เกลียดเขาหรือป่าวแต่เราเลือกที่จะไม่ตอบและเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเขาทักมาเพราะเขาเห็นว่ามีเพื่อนของเพื่อนมาจีบมาแซวเล่นในเฟส เพราะเรายังไม่ได้ลบเขาออก

เขาก็ทักมาว่ามีคนใหม่ไวนะถ้ามีคนใหม่เอาของทุกอย่างที่เขาเคยให้คืนมาให้หมด เงินที่จะแต่งงานก็เอาส่วนของเขาคืนมา เราก็บอกไปอยากได้อะไรมาเอาไปให้หมดแล้วรีบๆมาย้ายของไปไวๆเขาก็บอกไม่ต้องกลัวเขาย้ายแน่ๆ 

บอกตรงๆนะค่ะว่าที่ให้เขารีบมาย้ายรีบไปไวๆแค่ปากดีไปงั้นแหละใจจริงทุกข์ใจมากนอนร้องไห้ทุกคืน ไปดูดวงที่ไหนว่าแม่นไปมาทั่วเพื่อที่จะอยากรู้ว่าเขาจะกลับมาอยู่ไหม ทั้งๆที่รู้ดีแก่ใจว่าความหวังที่เขาจะกลับมาแทบไม่มีเลย ทุกวันนี้ทุกข์ใจมากคือถ้าไม่มีเรื่องนี้เรื่องอื่นเขาดีหมดทุกอย่างค่ะ

ทุกวันนี้คิดมาตลอดโทษตัวเองตลอดว่าเป็นเพราะเราเอาแต่ใจเขาเลยเบื่อเลยลำคาญหรือป่าว หาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้เลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นทุกเรื่องเกิดขึ้นไวมาก เราแทบไม่ได้ตั้งตัวเลย ตอนนี้คือเหมือนมันมืดไปหมดไม่รู้จะไปบอกพ่อแม่ยังไงด้วยซ้ำกับเรื่องที่เกิดขึ้นต้องเก็บทุกอย่างไว้ที่ตัวเองหมดกลัวพ่อแม่รุ้แล้วจะโกรธจะเกลียดเขา  

ตอนนี้ไม่รู้เลยด้วยซ้ำควรรู้สึกยังไงใจก็เป็นห่วงอยากให้เขากลับมา แต่ดูแล้วคือใจเขาไม่ได้อยู่ที่เราเลยก็ไม่รู้ต้องทำไง ทุกวันนี้เขาทักมาก็จะเหมือนทักมาแต่ว่าถ้าเรามีคนอื่นต้องแบ่งของที่หามาด้วยกันให้เขาต้องเอาของที่เขาซื้อให้คืนคือเหมือนเขาอยากจะแบ่งของเราก็บอกเขานะคะว่าเราไม่ได้อยากได้เราคืนให้แต่เขาต้องมาย้ายของไปให้หมดก่อน

อย่าทำให้คารังคาชังแบบนี้เราก็ไปต่อไม่ได้ แฟนเราทุกวันนี้เหมือนคนบ้าผีเขาผีออกเลยค่ะบางวันดีบางวันไลน์มาหาเรื่อง ทุกข์ใจมากจริงๆไม่รู้จะทำยังไงต่อไปจริงๆค่ะ 
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
คุณรอดแล้วยินดีด้วย​ ! ​ ยังสาวยังแส้ไมถึง​ 30​ เกือบได้กินตำแหน่งเมียหลวงซะแล้ว​ สิ้นปีนี้เอง​
ไปค่ะ​! ไปซื้อพลุมาจุดฉลอง​ ไปหาดอกไม้ธูปเทียนเข้าวัดทำบุญ​ แผ่กุศลจิตขอบคุณแฟนเก่าเขาที่โผล่มาโฉบเอาผู้ชายคนนี้ไปทันเวลาเส้นยาแดงผ่าแปด​ คิดเสียว่าเธอคนนั้นสวรรค์ส่งมาโปรด​
มาพาเจ้ากรรมนายเวรให้พ้นจากชีวิตคุณ

คุณรู้ตัวไหมว่าตัวเองโชคดีแค่ไหน?
บอกเลยคุณโคตรโชคดี​ ขนดหางมีกี่ขดๆ​ ผู้ชายคนนี้มาโผล่ให้คุณเห็นตอนใกล้แต่งงาน​ แจ็คพอตแตกชัดๆ​ คุณลองคิดตีความการกระทำของนายคนนี้ดีๆ
     เขาเปิดเผยว่ามีหญิงใหม่ไม่เกรงใจว่าที่ภรรยา
     เขาขอมีอีกคนทั้งๆ​ ที่จะแต่งงานอยู่รอมร่อ​
     เขาย้ายออกจากรังรักที่คุณกับเขาอยู่ด้วยกันอย่างไม่ลังเล​ ไปสร้างรังรักอยู่กินกับว่าที่เมียน้อย
     แสดงอาการงกจนออกนอกหน้า​ ไม่ทันไรทวงข้าวของคืนซะละ

ทั้งหมดนี้มันชี้ชัดในโค้งสุดท้ายว่าผู้ชายคนนี้ไม่อยากแต่งงานกับคุณ​ เขาจะแต่งก็ต่อเมื่อคุณตกลงรับปากให้เขามีอีกเมีย​ พ่อเจ้าประคุณทูนหัว... ปูผ้ากราบเขาเลยเหอะถ้าคุณยอม​ แล้วขอถามหน่อย​ คุณจะเก็บนายคนนี้ไว้ทำซากอะไร​ ​!

ซ้ำร้ายกว่านั้น​ คุณรู้ไหมคืออะไร​ สิ่งที่นายคนนี้ทำกับ​คุณแทบไม่ต่างจากผัวที่ทำกับเมียแก่ๆ​ สิ้นสภาพไม่มีทางไปที่บ้าน​ ทั้ง​ขอมีเมียอีกคน​ ไม่กลับบ้านไปอยู่กับชู้​ เปย์หญิงอื่นแต่ทั้งงกทั้งเค็มกับเมีย​ นี่ขนาดคุณยังสดสาว​ ยังไม่ได้แต่งงานกันเลยนะ​ คุณเป็นเมียเขาแล้วจะขนาดไหน​ แก่แล้วจะยิ่งโดนอะไรบ้าง​ เทียบเป็นบัญญัติไตรยางศ์เอาเอง​

ย้ำอีกครั้ง​ คุณรอดแล้ว​  จะทุกข์ให้โง่ทำไม!
อดีตหอมหวานผ่านไปแล้ว​ ผู้ชายคนนี้ในปัจจุบันคือความจริง​ หากคุณไม่ยอมรับความจริง​ โหยหาผู้ชายคนเก่า​ วิธีเดียวที่คุณจะพบเขาได้คือนั่งไทม์แมชชีนกลับไป​หา

ไปค่ะ!​ ไปบอกเล่าความต่ำช้าของเขากับพ่อแม่​
กลัวท่านรู้ทำไม​เรื่องน่าดีใจออก​ ท่านจะได้ร่วมยินดี​ กรวดน้ำคว่ำขันขับไล่ไสส่งไม่ให้นายคนนี้มาร่วมครอบครัวเดียวกัน​ แล้วพากันไปฉลองให้พร้อมหน้าพร้อมตากันเลยค่ะ​ เลี้ยงมื้อใหญ่สักมื้อ​ คือรอดพ้นกันทั้งบ้าน​ว่างั้นเหอะ​ คุณไม่ต้องมีสามีคุณภาพต่ำ พ่อแม่คุณไม่ต้องมีลูกเขยที่ย่ำยีหัวใจของท่านโดยการกระทำตำบอนต่อลูกสาวที่ท่านรักสุดหัวใจ

ฟ้าเมตตาเปิดทางสว่างให้คุณเห็นสันดานเขาปานนี้แล้ว​ คุณยังบ่นว่าตอนนี้มืดไปหมด​ ระวังฟ้าลงโทษนะคะ​ ผู้ชายแบบนี้แต่งด้วยแล้วมีแต่สร้างปัญหาให้ครอบครัว​ ไม่ใช่ความเจริญ

อ้อ! ที่คุณว่าเขาบางวันดีบางวันร้ายหาเรื่อง​ ไม่ต้องสงสัยไปหรอกค่ะ​ นายคนนั้นอยากให้คุณยอมเขาก็เท่านั้น​ คือยอมให้มีสองเมีย​ ทำดีด้วยคืออยากให้คุณใจอ่อน พอคุณมีทีท่าแข็งไม่ยอม​ เขาไม่ได้ดังใจก็พาลเป็นผีบ้า​ ก็ตามประสาผีหลงผู้หญิงเข้าสิง​ แหม... พ่อเทวดา​ ​มีหน้ามาสร้างเงื่อนไขต่อรอง​  
'ขอมีแฟนเก่าเพิ่มอีกคน​ แล้วจะไม่มีใครแล้ว'​
ทำอย่างกับเขาอุตส่าห์ยื่นข้อเสนอให้เลือกแล้วนะ​ มันน่ายก​ Foot ให้​แล้วถามว่า​ "เอานี่แทนมั้ย"
จขกท.คะ​ นี่คือลักษณะของผู้ชายที่มีเมียน้อย​คือ​ 'พูดเอาแต่ได้'​ และเห็นแก่ตัว​ (พยากรณ์ล่วงหน้าว่า​จะขอ​ สาม​ สี่​ ห้า​ ​... ในอนาคต)​

ผู้ชายคนนั้นยังหวังอยู่ค่ะว่าจะได้ควบสองเมีย​
จะเอาทั้งคุณทั้งแฟนเก่า​ ความเคารพยำเกรง
พ่อแม่คุณสักนิดหามีไม่​ อยู่ที่ตัวคุณเอง​ ถ้าอ่อนแอไม่เข้มแข็งเด็ดขาด​ ไม่ใช่คุณถูกทำร้ายเอารัดเอาเปรียบคนเดียวเท่านั้น​ แต่เท่ากับคุณปล่อยให้เขามาหยามน้ำหน้าพ่อแม่คุณด้วย​ ถามจริงๆ​ เขาเห็นหัวพ่อแม่คุณบ้างไหมเนี่ย! ยังไม่ทันตบแต่งนายคนนี้ขอมีเมียเพิ่มซะละ  

เอ่อ... ​ ถ้าจะขนาดนี้เหยียบหัวกันเลยดีกว่าไหม?

เลิกเรียกนายคนนี้ว่าแฟนเถอะค่ะ​ แค่อ่านยังรู้สึกอัปมงคลกับปากแทนคุณ​ จริงๆ​ นะ

ฝากไว้ให้คิด​ และขออนุญาตพูดแรงว่า​ เขาหยามคุณขนาดนี้​ ถ้าคุณยังไม่รู้สึกก็ไปนอนให้หนอน
แ-กตายเฮอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่