บอกชอบเพื่อนสนิท มีสิทธิ์สมหวังบ้างไหมครับ?

คือผมกำลังชอบเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่ง ชอบมาสักพักแล้วครับ ตอนเข้าปี 1 ผมนี่ชอบเธอมากเลย เธอเป็นคนน่ารัก นิสัยดี (แต่ตอนนั่นผมมีแฟนครับ เลยไม่ได้วุ่นวายอะไรกับเธอ)

ผมและเธอคุยกันแบบเพื่อนมาเรื่อยๆครับ เธอปรึกษาผมเรื่องคนที่เธอชอบ ผมก็ปรึกษาเธอเวลาผมมีปัญหาเหมือนกัน

จนช่วงมิถุนายน ผมเลิกกับแฟน ก็ทักไปปรึกษาโทรไปร้องไห้ให้เขาฟัง ซึ่งเขาก็ทำตัวเป็นยายแก่ครับ บ่นไปเรื่อย และตรงนั่นคือจุดเริ่มต้นครับ ผมและเธอเริ่มคุยกันมากขึ้นหลายๆเรื่องรวมกัน จากที่แรกๆผมเฉยๆจนคิดว่าเลิกชอบไปนานละ แต่พอได้คุยกัน ได้สนิทกันมากขึ้น สุดท้ายผมก็ปล่อยใจไปชอบแบบเต็มเหนี่ยว

ผมปรึกษาเพื่อนในกลุ่มผมมาหลายคนแล้วครับ ตอนแรกก็คิดว่ผมแค่เหงาและเขาเข้ามาพอดี เลยทำให้รู้สึกแปลกๆ แต่ตอนนี้มันกลายเป็นว่า เวลาที่เขาหายไป เวลาที่เขาเล่นเกม ดูซีรีส์นานๆ ผมนี่เหงามากเลยครับ

ผมและเธอสนิทกันในระดับหนึ่งครับ วันเกิดเธอที่ผ่านมาผมซื้อเคสมือถือที่เธออยากได้ ซื้อเค้กเซอร์ไพรส์ในห้องเรียน ซื้อของขวัญและเขียนการ์ดให้นึงใบ ทั้งหมดคือผมตั้งใจมากเลยครับ

เราคุยกันทุกวันเลยครับ ทั้งวันด้วยบางวันเขาก็ไม่ตอบมากแต่ก็บอกตลอดว่าทำอะไรๆ
เราโทรคุยกัน ผมมักจะบอกว่าถ้าง่วงก็หลับไปเลย เดี๋ยววางเอง แต่ผมไม่เคยวางครับ หลังๆมา คือถ้าโทรส่วนใหญ่จะไม่วางสายเลย คุยกันจนหลับ 7-8 ชั่วโมง (คาสาย) ตื่นมาก็อาบน้ำไปมอกันแล้ว
เขามักจะบอกให้ผมร้องเพลงให้ฟังก่อนนอนบ่อยๆ
วันไหนไม่ได้โทรก็ปลุกกันในทุกๆเช้า
ก่อนไปมอผมมักจะบอกให้เธอทำผมทรงอื่นๆ นอกจากมัดรวบ เธอชอบบอกว่าไม่ทำๆ  แต่พอมาถึงมอก็ทำทรงที่ผมบอกจริงๆ
ผมเคยบอกว่า ทุกวันนี้ได้คุยกันนิดเดียวก็ดีละเนอะ เธอก็บอกว่า นิดเดียวก็ดีแล้ว ปกติไม่ค่อยคุยกับใคร
ล่าสุดคือเมื่อคืน ผมงอแงเรื่องที่เธอหายไปนานมาก เพราะเล่นเกม แต่เธอบอกว่ามันก็ปกติ ผมเลยบอกว่าปกติกับแค่เมิงอะดิ เธอตอบว่า "ถ้าปกติกว่านี้กูไม่ตอบแชทใครเลยนะ"

มีครั้งนึงที่ผมตัดสินใจจะบอกเธอแล้วว่าชอบ แต่เธอก็ฟอร์มจริงจังบอกว่าไม่มีอะไรต้องคุยกันแล้ว ผมก็อึ้งครับขนาดนั่นยังไม่บอกนะ ผมเลยอ่านไลน์เธอแล้วก็ไม่กล้าตอบ ผ่านไปเกือบชั่วโมงเธอบอกฝันดี แล้วก็บอกว่าแกล้งเล่นนะ ผมใจชื่นเลยครับ อย่างน้อยก็ยังแคร์บ้าง

ผมควรจะบอกดีไหมครับหรือเก็บไว้แบบนี้ดีกว่า มีกันไปเรื่อยๆแบบนี้โอเคกว่าไหมครับ  แต่ผมก็ไม่อยากโกหกหัวใจตัวเองเลยครับ เศร้า

ปล. ตอนนี้เธอไม่ได้ชอบใครแล้วครับ เราสองคนตกลงกันว่า เธอจะอันฟอลคนที่เธอชอบ และผมก็จะเลิกส่องเฟสแฟนเก่าเหมือนกัน และทำได้ทั้งคู่ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่