[CR] เที่ยวตลาดแคมของ ถนนคนเดินริมแม่น้ำโขง @หนองคาย

ตลาดแคมของ ถนนคนเดินริมแม่น้ำโขง @หนองคาย เป็นตลาดที่เรียบตามลำน้ำโขง ตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองหนองคาย เอกลักษณ์โดดเด่นเพราะได้ช็อปปิ้งสินค้าต่างๆ และยังได้ชมบรรยากาศริมน้ำสวยๆ ถ่ายรูปกับแลนด์มาร์ค พระอาทิตย์ตกสวยๆอีกด้วย


เริ่มเดินจากสี่แยกถนนมีชัย (จวนผู้ว่าฯหลังเดิม) เดินตรงเข้ามาก็จะพบเจอร้านอาหาร เครื่องดื่มกันเลย มีแต่ของอร่อยหน่ากินทั้งนั้น ร้านอร่อยๆต่างมาเปิดร้านกันเยอะมาก เดิอนจนสุดเลี้ยวขวาก็จะพบร้านอาหารเรียงรายอีก เดินไปเดินมาเริ่มหนักแล้วเพราะซื้อเยอะมากๆ ราคาก็ถูก หุหุ
มีจุดให้เราได้นั่งพักและทานของอร่อยกันด้วย นั่งกินไปถ่ายรูปกับพระอาทิตย์ตกสวยๆ สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด แหมอยากมาเดินเล่นทุกวันเลยที่นี้ เพราะทำให้เราได้สัมผัสถึงการพักผ่อนจริงๆ มีอีกอย่างที่น่าสนใจราวๆ 6โมงเย็นที่นี้มีกิจกรรมรำวง เต้นบาสโลบด้วยนะ เห็นคนหนองคายมาเตรียมตัว ชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมกิจกรรมกันเยอะมากๆ

 
หลังจากพักกินของอร่อยแล้วก็เดินต่อสิครับ เดินมาเรื่อยๆเจอร้านค้าสองข้างทาง ขายสินค้าพื้นเมือง ของฝาก เสื้อผ้า ขนม ของหวาน สินค้าออแกนิค โอ้วจะเยอะไปไหนเนี่ย มาที่เดียวเอาจนครบเลย (น่าจะมีรถเข็นนะ ให้เดินซื้อเยอะแบบนี้ ของเยอะจริง หมายถึงที่ผมซื้อนะ555)ที่นี้ไม่เหมือนจังหวัดอื่นๆที่ไปมาจริงๆ


เมื่อยไหม? มีบริการนวดฝ่าเท้าด้วยนะ นวดตัวก็มีนะ นักท่องเที่ยวสนใจเยอะมากๆ กินอิ่มเดินเยอะ แวะนวดให้หายเหนื่อยกันหน่อย มีจุดนวดถึงสองจุดเลยนะ

เดินต่อมาอีกนิดก็เจอนี้เลย แลนด์มาร์ค สุดเขตแดนที่เมืองหนองคาย เอาสิครับถ่ายรูปให้เต็มอิ่มเลย แลนด์มาร์คพญานาคคู่สวยๆ บรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็น อย่าลืมเช็คอินด้วยนะ เดียวเค้าไม่รู้ว่ามาอย่างไร


เดินมาจนสุดจะพบกับเวทีการแสดงของน้องๆหนูๆน่ารักมากๆ ทั้งละคร รำ  เต้น ร้องเพลง มาครบจริงๆที่นี้ สินค้าทำมือก็น่าสนใจมากนะ
ถนนคนเดินแห่งนี้ทุกๆ วันเสาร์ช่วงเย็นๆ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น แผงค้าต่างๆ ก็เริ่มทยอยกันจัดข้าวของ บางวันอาจจะเริ่มกันช้าหน่อยถ้าแดดยังร้อนอยู่ กว่าร้านค้าจะเต็มพื้นที่ดีก็น่าจะช่วงซัก 6 โมงเย็น และบรรดาพ่อค้าแม่ขายก็ขายเรื่อยไปจนซัก 4 ทุ่มก็ได้เวลาเก็บข้าวของกัน
ที่ตั้ง https://goo.gl/maps/SvMpMfPoRChmuVDH8
เปิดทุกวันเสาร์ เวลา 16.30-22.00น.
ชื่อสินค้า:   ตลาดแคมของ หนองคาย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่