[SR] ทริปอีต่อง -ปิล็อกหน้าฝน ผลลัพธ์ที่ได้.....

ทริปอีต่อง-ปิล็อก  อ.ทองผาภูมิ 
จ.กาญจนบุรี พูดเลยว่าเป็นอีกสถานเที่ยวที่อยากไปมากๆ  อยู่กาญมา 3 ปีกว่า เล็งๆว่าอยากจะไป  ประจวบเหมาะกับกลุ่มโรงเรียนจัดงานเกษียณอายุราชการจัดงานเลี้ยงที่ทองผาภูมิ
เลยเกิดทริปเที่ยวต่ออีต่อง  ****อุปสรรคของการไปครั้งนี้มีเยอะมากด้วยช่วงนั้นพายุ  #โพดุล เข้าพอดี๊  เนื่องด้วยมีข่าวและภาพแพร่ออกมาเยอะมาก  ว่าเกิดดินสไลด์ เป็นช่วงๆทางขึ้นไปอีต่อง จึงทำให้มีความกังวลเกิดขึ้น จนเกือบเปลี่ยนใจไม่ไปแล้ว แต่พอศึกษาเส้นทาง  สอบถามจากเจ้าของโฮมสเตย์  ได้ข้อมูลว่ารถสามารถขึ้นลงได้ปกติเลยไม่ลังเลอเดินหน้า  มุ่งสู่อีต่องเมืองในม่านหมอก
สมาชิกร่วมทริปครั้งนี้เป็น 5 สาว นะคะ  รวมครูเกษียณของเราด้วย 1 ท่าน 
จุดแรกที่แวะ คือจุดชมวิวก่อนถึงอีต่อง ไม่มีชื่อว่าจุดอะไรแต่บอกเลยให้แวะนะคะ  ........นอกจากสวยแล้วยังมีห้องน้ำบริการ ข้นเขาต้องปวดฉี่กันบ้างแหละ 
มื้อเที่ยง  มื้อแรกที่อีต่อง  ฝากท้องไว้กับครัวเจ๊ณี  รสชาติก็โออยู่นะคะ 


ยังๆ ยังเข้าที่พักไม่ได้เพราะเชคอิน ตอน 13.00 เรามาถึง ประมาณ 11 โมงเลย ถ่ายรูปกันเพลินๆก่อน ยอกเลยว่าฝนปรอยๆ อากาศเย็นสบาย เทรนการเที่ยวครั้งนี้เลยต้องมี เสื้อกันฝน !!!! ซื้อเตรียมการมาเป็นอย่างดี  เราตกลงกันว่าจะไปเที่ยวตามจุดต่างๆ ที่ขึ้นชื่อ  ติดต่อถนำเที่ยวเพราะไม่ชำนาญเส้นทาง เลยสอบถามราคาไปทั่ว เห็นป้ายติดว่าคนละ 50  บาท ไปเที่ยวได้ 3 จุด คือ เนินช้างศึก เนินเสาธง  ช่องมิตรภาพ  ถ้าจะไปน้ำตกจ๊อกกระดื่นมีแบบเหมา  ราคาเหมานี่ก็ต่างกัน บางเจ้า เหมา 1000     ไป 4 ที่  บางเจ้า 800  แตาเราโชคดีไปยืรซื้อร่มใสๆจะมาถ่ายรูปสวยๆ สอบถามน้าเจ้าของร้านเลยได้ข้อมูลมาว่าสามีน้าเขาก็มีรถนำเที่ยว  3 ที่ คนละ 50  แต่ถ้าไปจ๊อกกระดิ่นด้วยคนละ 100  ถ็ถูกกว่าเจ้าอื่นเพราะทีมเรา 5 คน เลยตัดสินใจไปกัน  ลุงคนขับน้าจี   ใจดีมากกกกกก บริการดี   ใจเย็น สุภาพมากก และมีโฮมสเตย์เป็นของตัวเองด้วยก็คืออยู่ด้านบนร้านขายของชำนั่นแหละ แอบถูกกว่าของเราที่จองด้วย 555 

ที่แรกก็คือน้ำตกจ๊อกกระดิ่น บอกได้คำเดียวเลยว่ามาถึงถิ่น  ต้องมาเชคอินอย่าได้พลาด  ค่าเข้าคนละ 40 บาท เดินทางไปตามเส้นทาง 300 เมตรจะพบกับน้ำตกอันสูงส่ง  ไหลลงมาจากช่องเขาสูงชัน  สวยมากจริงๆน้ำนี่ใสกริ๊บเลย
ต่อด้วยการไปต่อที่เนินช้างศึก  ดูถนนและข้างทางซะก่อน  แน่นอนว่าเช่ารถมากับผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า 
ช่องที่เห็นนี้น้าจีคนขับจอดรถและบอกเราว่าคือ ช่องที่เมื่อก่อนคนงานเหมืองแร่เข้าไปขุดหาแร่ ลึกมากกกนะคะ

ได้แต่ภาวนาว่าจะมีลมอะไรมาพัดให้เราได้เห็นเนินช้างศึกแบบเขียวขจี  แต่ก็ไม่มีวี่แวว  แต่ก็สวยไปอีกแบบนะ  ลมแรงมากไม่มีฝนแต่เป็นละอองน้ำและหมอกเต็มไปหมดเลย คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มีอนุสรณ์ของพลเอกตะวัน เรืองศรี  ตั้งอยู่บนเนินช้างศึกด้วย 
ต่อสถานที่ ที่ 3 ด้วยการมาที่ช่องมิตรภาพ ที่สามารถเดินเท้าไปได้ 300 เมตร และมีทหารของเมียนมาร์ประจำการอยู่ 2 นาย แต่หมอกเยอะมากมองอะไรไม่เห็นเลยแค่ถ่ายแค่ทางเข้ามา 
สถานที่ ที่ 4  เนินเสาธง ที่เป็นที่ตั้งของเสาธงใหญ่ ของไทยและเมียนมาร์ 
ก่อนเข้าที่พักแวะไปที่ที่ทำการเหมืองเก่ายังพอมีร่องรอยของอาคารและเครื่องยนต์ เครื่องจักรที่เคยใช้งานตอนทำเหมืองแวะไปถ่ายรูปชิคๆกันได้ค่ะ 
การมาครั้งนี้เราพักที่ อีต่อง โฮมสเตย์ ที่โทรจองก่อนล่วงหน้า ราคาห้อง 2 คน 1000  ห้อง 3คน 1200  ที่นี่อย่าถามหาห้องแอร์นะคะเพราะมีเฉพาะห้องพัดลม  สิ่งที่ต้องมีคือ   เครื่องทำน้ำอุ่น !!!!! หนาวมากน้ำเย็นเจี๊ยบ นอนพักแป๊บนึง เริ่มหิว ตามล่าหามื้อเย็น  ได้ร้านเจ๊นิตย์นะถ้าจำไม่ผิด แน่นอนค่ะ บรรยากาศแบบนี้ไม่มีอะรคู่ควรไปกว่าหมากระทุ เห้ยยย หมูกระทะอีกแล้ว  ราคา ชุดเล็ก 400  ชุดใหญ่ไฟกระพริบ 600 แอบสูงนิดนึง  ปกติกินแถวบ้านชุดใหญ่ 250 แต่เอาเถอะวัตถุดิบแต่ละอย่างกว่าจะขึ้นมาถึงร้านได้ค่าจัดส่งไม่ใช่น้อย 
อันนี้คือโฮมสเตย์ของน้าจีตนขับรถนำเที่ยว  ที่บอกว่าถูกกว่า มีโอกาสไปอีกต้องพักที่นี่แน่นอน   ที่นี่การเปิด ปิด ไฟ น้ำท่าต่างๆค่อนข้างเป็นระบบ อย่าตกใจกับเสียงตามสายที่ประกาศให้ อยุด !!! ซักผ้า  อบผ้า  รีดผ้า เป่าผม ในช่วง ประมาณ 1 ทุ่ม - 4 ทุ่ม  เพราะหมู่บ้านอีต่อง มีไฟฟ้าใช่แค่ 170 วัตต์จาการสอบถามเจ้าของโฮมสเตย์  ทำไมถึงห้ามช่วงนี้  เพราะช่วงเวลานี้ชาวบ้านดูทีวีกันเยอะและการเติบโตของโฮมสเตย์อันรุ่งเรือง เป็นผลทำให้เกิดการใช้ไฟฟ้ามากตามมา 1 ห้องอขงโฮมสเตย์ = บ้านชาวบ้าน 1 หลัง  อันนี้ก็จริง สิ้นเสียงคือของเราอยู่ในความมืดจ้าาาา  ไม่กล้าจะเปิดไฟ   ใจเขา ใจเราเนาะ 
เอาไว้แค่นี้ก่อนนะคะ ถือว่าเกือบครบทั้งทริปแล้ว 
ชื่อสินค้า:   ฟินไปอีกแบบกับบรรยากาศของ หมู่บ้าอีต่อง - ปิล็อกในหน้าฝน 30 สิงหาคม -1 กันยายน 62
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่