หาวิธีแก้เผ็ดคนชอบขโมยเงินหน่อยค่ะ

คือเราอยู่หอปีที่แล้วมีคนอยู่แปดคนต่อหนึ่งห้อง(เตียง2ชั้น)ของไม่เคยหาย ปีนี้รุ่นพี่สี่คนจบไปแล้วมีเด็กใหม่มา2คน คนนึงรุ่นพี่อีกคนรุ่นน้องเรา หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์หลังเปิดเทอมของเราหายคือพาวเวอร์แบงค์และหูฟังไอโฟนที่ติดมากับเครื่อง(สภาพพาวเวอร์แบงค์เราคือไม่น่าขโมยมากเพราะใช้มาหลายปีสีทั้งลอก เราทำตกแตกเลยเอากาวสองหน้าโฟมติดแถมปุ่มกดยังกายเวลากดต้องเอาเล็บแหย่และคืออาทิตย์ที่เราของหายหูฟังรุ่นน้องพังแต่นางบอกรุ่นพี่นว่าไม่ได้เอามาทั้งๆที่วางไว้บนล้อคเกอร์)ของเราหายไปอาทิตย์นึงเพื่อนเราที่สนิทมันพึ่งอาบน้ำตอนเช้าเสร็จแช้วมันเล่นโทรศัพท์อยู่เตียงข้างบนมันเห็นว่ารุ่นน้อวพนมมือแล้วก้มจะไปจับกระเป๋าตังของรุ่นพี่ที่เข้าใหม่แต่รุ่นพี่คนนั้นเขาขยับตัวมันเลยเดินออกจากห้องไป
ล่าสุดนางบอกพาวเวอร์แบงค์นางหายและสายชาร์จซัมซุงกับไอโฟน(รุ่นน้องใช้ไอ้โฟน)เราก็คงคิดว่าคงไม่ใช่นางแหละที่ขโมยของ ของเราแต่มาเมื่อวานตังรั่นพี่หาย100นึง(วางกระเป๋าใบเดิมไว้หน้าห้องตอนนั้นเราไม่อยู่ พอตกตอนกชางคืนรุ่นพี่เลยเล่าให้เราฟังว่าตังหายแต่พี่เขายังคิดในเเง่ดีว่านับผิด(แบงค์100มี3ใบแบงค์20มี5ใบแต่พอมาดูเหลือแบงค์100อยู่2ใบ)คืนวานพี่แกเลยเขียนสัญลักษณ์ไว้ พอเช้ามารั่นพี่ปลุกเราแล้วเงินแบงค์ร้อยหาย
ไอ้รุ่นน้องคนนั้นเข้ามาตอนรุ่นพี่บอกพอดี(แผนแตกมากกก)เเล้วรุ่นน้องบอกเราว่าจะไปกดตังฝั่งนุ้นจะไปไหมเราเลยบอกว่าขี้เกียจ แล้วเราก็ขอกขอยืมเงินมั่ง100แต่นางบอกว่าเหลือไม่ถึงร้อย นางก็พูดไปเรื่อยว่าพี่หนูจะไปร้านตัดผมดีหรือให้พี่ตัดให้(มีพิรุธเพราะเรานั่งเงียบๆข้างบน นางนอนเตียงใต้เรา)
นางบอกว่าหรือจะไม่ไปดี ให้พ่อโอนมาแต่ขี้เกียจไป งั้นไม่ไปและ ต่อมารุ่นพี่ที่คังหายขอยืมตัง200นางบอกเหลือตังแค่80
คือวันที่ตังหายมีกันแค่3คนคือเรา รุ่นน้อง รั่นพี่
เราจะทำอย่างไงดีเพื่อที่จะจับให้ได้หรือขอวิธีแก้เผ็ดนางก็ได้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่