หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
หว้ากอ
ศาลาประชาคม
สีลม
ศาสนา
มาบุญครอง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
โต๊ะเครื่องแป้ง
จตุจักร
พันทิป
ไร้สังกัด
แก็ดเจ็ต
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
บางขุนพรหม
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
ห้องสมุด
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว
กระทู้สนทนา
เมนูทอด
ปลากระพงทอดน้ำปลา
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารจานเดียว
เมนูที่กินแล้วไม่อยากอิ่ม
หนึ่งในนั้นคือปลาทอดกรอบๆเนื้อหวานๆของปลาสดๆ ยิ่งถ้าเป็น
#เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว พร้อมเส้นหมี่ลวกหอมกระเทียมเจียวแบบนี้นะ
บอกได้เลยพุงปลิ้น
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ
Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/426530474879381/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว
เครื่ิองปรุง
1.ปลานิลไซส์เกือบ 1
กก.
2.แป้งทอดกรอบ 1.5
ชต.
3.น้ำมันพืช
4.กระเทียมเจียว
5.เส้นหมี่ลวก
6.ผักสดตามชอบ
น้ำจิ้มถั่ว
1.พริกขี้หนู+พริกแดง 2.5 ชต.
2.กระเทียม 3 ชต.
3.ผักชีทั้งต้นและราก
4.น้ำตาลทราย 6 ชต.
5.น้ำปลา 4 ชต.
6.น้ำมะนาว 5.5 ชต.
7.เกลือป่น 1 ชช.
8.น้ำเปล่า 5 ชต.
9.ถั่วคั่ว 3 ชต.
10.ผงชูรส 1 ชช.** ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
วิธีทำ
1.แช่เส้นหมี่ในน้ำ 2 นาที นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ นำปลานิลที่ขอดเกร็ดผ่าท้องตัดครีบออก บั้งตัวปลา ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ซับให้แห้ง
2.โขลกกระเทียมลงเจียวกับน้ำมันให้หอม เริ่มเหลืองตักกระเทียมขึ้นพักไว้ ตักน้ำมันที่เจียวกระเจียมแยกไว้ 1 ชต.
3.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เส้นหมี่ที่แช่น้ำไว้ลงไปลวกประมาณ 1-2 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
ใส่ชามคลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวที่แบ่งไว้ เพื่อไม่ให้เส้นหมี่จับตัวเป็นก้อน
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเพิ่มให้เยอะขึ้น กะให้ท่วมตัวปลา ก่อนทอดซับตัวปลาด้วยทิชชู่ให้เนื้อปลาแห้งโรยด้วยแป้งทอดกรอบให้ตัวทั่วทั้งตัวปลา
น้ำมันเริ่มร้อนใส่ปลาลงทอด ใช้ไฟกลางอ่อนไปทางอ่อน ทอดให้สุกที่ละด้าน สุกดีแล้วเร่งไฟให้แรงขึ้นเพื่อให้เนื้อปลาด้านนอกกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.ระหว่างที่ทอดปลา ทำน้ำจิ้มถั่วเริ่มจากนำน้ำตาลละลายกับน้ำเปล่าเข้าไมโครเวฟเพื่อให้ละลายเร็วขึ้นและเพิ่มความเหนียวเป็นน้ำเชื่อม
ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเชื่อม เกลือป่น ลงในโถ่ปั่น ชิมรสตามชอบ แล้วค่อยใส่พริก กระเทียม รากและต้นผักชีที่หั่นหยาบๆ ถั่วคั่วลงไป
ปิดฝาปั่นให้เกือบละเอียด ชิมรสให้ได้ตามชอบอีกครั้ง
6.จัดปลาทอดและเส้นหมี่ใส่จานทานคู่กับน้ำจิ้มถั่วแกล้มผักสดตามชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
【วันนี้กินอะไร #33】กะเพราเต้าหู้หมูนุ่ม อาหารง่ายๆสไตล์บ้านฉัน 🥗🍽️🥦
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่ทำกับข้าวให้กิน เป็นผัดกะเพราที่ใส่เต้าหู้ทอด หมูนุ่ม มีบรอกโคลีที่เหลือในตู้เย็นแม่เลยผัดลงไปด้วย กะเพราเต้าหู้หมูนุ่ม ส่วนประกอบ กะเพรา 2 กำ เนื้อหมู 3 ขีด (ใช้สะโพกหรื
LehXin
"เมี่ยงก๋วยเตี๋ยวชลบุรี" อร่อยดีต้องลอง😋😍😁
😋😍😁😋😍😁😋😍😁 เราคนชลบุรี อยากแนะนำอาหารประจำท้องถิ่นให้เพื่อนๆได้ลองทำลองทานกันในวันหยุดยาวนี้ค่ะ คือเมนู "เมี่ยงก๋วยเตี๋ยวชลบุรี" พร้อมแล้วไปดูวิธีการทำกัน 👇 วัตถุดิบ/เครื่องปรุงร
MASORA66
สูตรน้ำจิ้มเมี่ยงปลาจำง่ายๆแค่ 1 2 3 4
ปลาใช้ปลาทับทิม เข้าเตาอบ ไฟ 220 / 50 นาที (อบนานเพราะผมชอบเนื้อแห้งๆ) ของชอบ มะเขือยาวเผา หมูสามชั้นสไลด์ หมี่ขาวลวกท๊อปปิ้งด้วยกระเทียมเจียว สูตรน้ำจิ้ม น้ำสะอาด 1 น้ำตาลปีบ 2 น้ำ
กะเพราไม่ใส่ผัก
มาแชร์เมนูเบิ้ลข้าวทำกินเอง กันหน่อยครับ ว่าเพื่อนๆ มีอาหารโปรดเบิ้ลข้าวอะไรที่กินบ่อยๆ บ้างครับ
https://www.youtube.com/watch?v=gx4sKxbX0sY มาแชร์เมนูเบิ้ลข้าวทำเองกินกันหน่อยครับ ว่าเพื่อนๆ มีอาหารโปรดเบิ้ลข้าวอะไรที่กินบ่อยๆ บ้างครับ ส่วนตัวผมชอบเมนู ผัดถั่วฝักยาวใส่รสดี น้ำมันห
สมาชิกหมายเลข 5374853
สูตรลับของฝากวันหยุด "พะโล้" หรือที่คนจีนแต้จิ๋วเรียก "พะโล่ว"
https://www.youtube.com/watch?v=1keOXld5k4kสูตรลับของฝากวันหยุด "พะโล้หมูสามชั้น"พะโล้ ตึ่งหนั่งเกี้ย เรียก "พะโล่ว" เดินตลาด..เห็นสามชั้นชิ้นสวยๆ นึกอยากทานพ
good moments
เมี่ยงหมูสามชั้น
วันนี้อยากกินเมนู เมี่ยงหมูสามชั้น เลิกนึกถึงความอ้วนสักวันครับ อยากกินผักอะไรก็เก็บๆเอาครับ และปลาทูทอดน้ำปลาสัก 4-5 วัน ทอดธรรมดาอีกนิด ปลาสดมากครับ มีเมนูปลาดุกทะเลแกงส้ม รสชาดจัดจ้
สมาชิกหมายเลข 7580351
ถ้าไม่ใช้น้ำมันจะทอดพริกกับกะเทียมยังไง
ทุกวันนี้ใช้น้ำมันรำข้าวอยู่ครับ ครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะเอาไว้ผัดกระเทียมกับพริก หรือทอดไข่ในบางครั้ง ถ้าจะเลิกใช้น้ำมันจะผัดพริกกระเทียม หรือทอดไข่ยังไง พวกเนื้อสัตว์ใช้น้ำผัดแทนได้ แต่ 2 อย่างนี้ยังนึกภา
สมาชิกหมายเลข 6598316
【วันนี้กินอะไร #32】แกงส้มไหลบัวกินคู่กับหมูทอด อาหารบ้านๆที่อยากให้คุณลองชิม 🍱🦈😋
สวัสดีค่ะ ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา จขกทกลับไปบ้าน แม่ทำกับข้าวให้กิน เป็นอาหารที่ทำไม่ยาก แต่อร่อย เลยมาแบ่งปันให้ลองทำกันค่ะ แกงส้มไหลบัว ส่วนประกอบ ไหลบัว 6 ขีด ปลาช่อน 1
LehXin
10 สินค้าส่งออกไทยที่มีประโยชน์ทั่วโลก
เมื่อคุณไปเยี่ยมชมประเทศใด ๆ ถ้าคุณไม่ซื้อของที่ระลึกจะไม่สมบูรณ์เช่นเดียวกับการมาเยือนประเทศไทย อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาว่าประเทศช้างเผือกไม่ใช่ประเทศมุสลิมเป็นส่วนใหญ่ การห
สมาชิกหมายเลข 8092984
รีวิว "Mandarin Suki & Dim Sum" บุฟเฟ่ต์ชาบูและติ่มซำตำรับฮาลาลวัตถุดิบพรีเมียมกว่า 100 รายการ เริ่มต้นเพียงคนละ 199 บาท
ได้ยินว่าปัจจุบันมีแบรนด์ชาบูเจ้าดังซึ่งกระจายสาขาอยู่ทั่วประเทศไทยโดยเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมราคาถูกเพิ่งมาเปิดใหม่ล่าสุด ณ ห้างสรรพสินค้าซีคอนบางแคชั้น 4 อยู่ใกล้ๆบ้านเรานั่นก็คือ &q
Food Addicts
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูทอด
ปลากระพงทอดน้ำปลา
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารจานเดียว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/426530474879381/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#เมี่ยงปลาทอดน้ำจิ้มถั่ว
เครื่ิองปรุง
1.ปลานิลไซส์เกือบ 1 กก.
2.แป้งทอดกรอบ 1.5 ชต.
3.น้ำมันพืช
4.กระเทียมเจียว
5.เส้นหมี่ลวก
6.ผักสดตามชอบ
น้ำจิ้มถั่ว
1.พริกขี้หนู+พริกแดง 2.5 ชต.
2.กระเทียม 3 ชต.
3.ผักชีทั้งต้นและราก
4.น้ำตาลทราย 6 ชต.
5.น้ำปลา 4 ชต.
6.น้ำมะนาว 5.5 ชต.
7.เกลือป่น 1 ชช.
8.น้ำเปล่า 5 ชต.
9.ถั่วคั่ว 3 ชต.
10.ผงชูรส 1 ชช.** ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
วิธีทำ
1.แช่เส้นหมี่ในน้ำ 2 นาที นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ นำปลานิลที่ขอดเกร็ดผ่าท้องตัดครีบออก บั้งตัวปลา ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ซับให้แห้ง
2.โขลกกระเทียมลงเจียวกับน้ำมันให้หอม เริ่มเหลืองตักกระเทียมขึ้นพักไว้ ตักน้ำมันที่เจียวกระเจียมแยกไว้ 1 ชต.
3.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เส้นหมี่ที่แช่น้ำไว้ลงไปลวกประมาณ 1-2 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
ใส่ชามคลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวที่แบ่งไว้ เพื่อไม่ให้เส้นหมี่จับตัวเป็นก้อน
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเพิ่มให้เยอะขึ้น กะให้ท่วมตัวปลา ก่อนทอดซับตัวปลาด้วยทิชชู่ให้เนื้อปลาแห้งโรยด้วยแป้งทอดกรอบให้ตัวทั่วทั้งตัวปลา
น้ำมันเริ่มร้อนใส่ปลาลงทอด ใช้ไฟกลางอ่อนไปทางอ่อน ทอดให้สุกที่ละด้าน สุกดีแล้วเร่งไฟให้แรงขึ้นเพื่อให้เนื้อปลาด้านนอกกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.ระหว่างที่ทอดปลา ทำน้ำจิ้มถั่วเริ่มจากนำน้ำตาลละลายกับน้ำเปล่าเข้าไมโครเวฟเพื่อให้ละลายเร็วขึ้นและเพิ่มความเหนียวเป็นน้ำเชื่อม
ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเชื่อม เกลือป่น ลงในโถ่ปั่น ชิมรสตามชอบ แล้วค่อยใส่พริก กระเทียม รากและต้นผักชีที่หั่นหยาบๆ ถั่วคั่วลงไป
ปิดฝาปั่นให้เกือบละเอียด ชิมรสให้ได้ตามชอบอีกครั้ง
6.จัดปลาทอดและเส้นหมี่ใส่จานทานคู่กับน้ำจิ้มถั่วแกล้มผักสดตามชอบ