สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
ทำยังกับ bnk ทำเปนวงแรกในตระกูล 48 ยังงั้นแหละเรืองงานนอกเนี่ย โอตะพันทิพเปนอะไรนักหนากับงานนอก ไม่เข้าใจ วงพี่ งานนอกรัวๆ ไปทุกวงการ ไม่เห็นเขาเทการทำเพลงเลย พอเปน bnk ป้อนงานนอกให้เมมเบอเยอะหน่อย ทำนอยด์ว่าเทงานเพลงเชียว ปสด
สมาชิกหมายเลข 704920 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 878124 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4821129 ถูกใจ, RyomasU ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1493280 ถูกใจ, CYMG ถูกใจ, ฌอกระเฌอต้นไม้ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1030737 ถูกใจ, Enixma ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4182539 ถูกใจรวมถึงอีก 25 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ตอนนี้ใครติดเซมไม่ใช่เรื่องสำคัญแล้วมั้ง
แต่มานั่งคิดดี ๆ ผมว่าไม่สำคัญหรอกว่าใครจะติดเซมบ้าง
1. ค่ายไม่เน้นเพลง ไม่เน้นแมสแล้ว
อันนี้ผู้บริหารบอกเองเลยนะ เพราะงั้นทุกครั้งที่เพลงใหม่ออก เราก็หวังว่ามันจะแมสเหมือนคุกกี้ อยากให้ดาราร้อง อยากให้คนดังสนใจ แต่คงไม่เกิดขึ้นแล้ว ไอการให้วงดังวงกว้าง ตอนนี้ก็มีแต่เรื่องดราม่านั่นแหละ ที่ชิงพื้นที่สื่อได้
ซิงเกิลใหม่ทุกวันนี้ เซมยังมีเวลาโปรโมตแค่สัปดาห์เดียวเอง
2. ค่ายรับงานนอกเยอะจนบางเมมไม่มีเวลา
อันนี้ชัดเจนว่า บุคคลิก หน้าตาสำคัญกว่าร้อยล้านเท่า ถ้าคุณสวย คุณน่ารัก คุณมีสเน่ห์ งานนอกมาเอง หลายคนไม่ได้ติดเซม ไม่ได้เป็นฟรอนท์ ก็มีงานนอกตลอด ขอแค่สวย การแสดงเข้ากับบท คุณจะได้งานแล้ว ไม่มีผู้กำกับคนไหนหรอก บอกไม่เอานะ เพราะน้องไม่ติดเซม หรืออย่างครอสโอเวอร์กับเดอะสกา คนที่ติดทีมคือคนที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจนสายวาไรตี้ ไม่ใช่คนติดเซมตลอดอีกแหละ
3. เมมเบอร์ที่มีความสามารถหลายคน ยังถูกมองข้าม
อันนี้ผมคิดเอง ไม่ใช่ข้อเท็จจริง หลายคนทักษะดีมาก ร้องเก่ง เต้นเก่ง บางคนได้ทั้งร้องทั้งเต้น แต่ก็นะ ถ้าขายไม่ดี ฐานแฟนน้อย ก็ยากจะได้โอกาส อันนี้เข้าใจมุมผู้บริหาร แต่สำหรับผมมันใจร้ายไปหน่อย
เพราะงั้น ถ้าขมวด 3 ข้อนี้ การติดเซม ไม่ใช่อะไรว้าวเหมือนเมื่อก่อนแล้ว bnk ไม่มีโมบายคนที่สอง ได้แต่หวังว่างานนอก จะขยายฐานแฟนคลับได้ (ซึ่งจากที่ผ่านมา พิสูจน์แล้วว่าไม่ค่อยได้ผล)
ดังนั้น เมมเบอร์คนไหนทำเงินได้ ค่ายดันไม่ว่าทางไหนอยู่ดี ส่วนคนที่ไม่ค่อยแมส ก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อต่อยอดในสายงานตัวเองต่อไปเท่านั้นเอง