[CR] (รีวิว) Biotherm Life Plankton น้ำตบแพลงตอน...ที่เหมือนยาสามัญ ที่ต้องมีติดบ้าน !

สืบเนื่องมาจากช่วงที่ผ่านมาเดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวอากาศเปลี่ยน ร้อน ๆ อ้าว ๆ ทำให้ผิวของเราสวิง...คนที่มีอาการภูมิแพ้น่าจะทราบดีจะมีอาการคันหรือผื่นขึ้น...จนเราสังเกตสกินแคร์ที่เราใช้ เค้าช่วยอาการทุเลาลงได้ บางทีก็อาการเหล่านั้นก็หายไปเลย...ใช่ค่ะตามหัวกระทู้ วันนี้เราจะมารีวิว น้ำตบตัวดัง Biotherm Life Plankton ที่เป็นตัวช่วยของผิวของเรา ในช่วงที่อาการแพ้ผื่นคัน


ใช้ดีแค่ไหน...ใช้มา 3 ขวดแล้วเด้อ...
ก่อนหน้านี้ก็หาข้อมูลอ่านจากเหล่าบล็อกเกอร์นี่แหละค่ะ เพราะเราจะมีอาการผื่นคันเวลาอากาศเปลี่ยน เช่นช่วงฝนใกล้ตก หรืออากาศแห้ง ๆ ผิวจะมีอาการระคายเคือง คันยิบ ๆ เราก็ใช้น้ำตบ Life Planktion จาก Biotherm นี่แหละเป็นตัวช่วย หรือเวลาไปกดสิวมา หรือแกะสิวแล้วมีรอยแดง ๆ รอยช้ำ ๆ ใช้ตัวนี้ไปสักระยะอาการแดงหรือรอยแดง ๆ จางลง แนะนำให้แช่ในตู้เย็นเวลาใช้จะรู้สึกสดชื่นเย็น ๆ สบายผิวดีค่ะ


น้ำตบเอสเซ้นส์ Biotherm Life Plankton Essence

ไบโอเธิร์ม ไลฟ์ แพลงตอน เอสเซ้นส์ ตัวนี้เป็นแรกที่ไบโอเธิร์มเค้าคิดค้นขึ้นมาเป็นน้ำตบตัวแรก ๆ ของตลาดน้ำตบ จะพูดว่าเป็นตัวคลาสสิคก็ว่าได้ ช่วยเรื่องให้ความชุ่มชื่น ทางแบรนด์จะเคลมว่า “เอสเซนส์เพื่อผิวอ่อนเยาว์ลงร่วม 3 ปี ใน 8 วัน” ช่วยลดริ้วรอย (ข้อมูลจากทางเว็บ) สารประกอบ Life Plantion 5% ซึ่งมากที่สุดในไลน์นี้แล้ว แฟนพันธุ์แท้ขนาดไหนดูเอา ตัวล่าสุดซื้อที่ Eveandboy ไซส์ 75 ml ปกติ 1,600 ลดไปอีก 10% เหลือ 1,440 บาท


ตัวนี้เป็นน้ำตบเอสเซ้นส์ ซึ่งมีเนื้อสัมผัสแบบน้ำมีความหนืดเบา ๆ ส่วนตัวเป็นคนผิวผสมถ้าใช่ช่วงเช้าอาจจะรู้สึกหนัก ๆ หน้า อาจจะต้องใช้ประมาณน้อยในช่วงเช้า ช่วงก่อนนอนเราใช้เยอะหน่อยเพราะหน้าจะชุ่มชื่นดี นุ่มขึ้น ใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน

แต่....ยังไม่หมดค่า....ล่าสุด Biotherm ออก Essence ตัวใหมเป็นตัว Clear Essence ที่ซื้อมาเพราะความเห่ออย่างว่าของใหม่ ณ.ตอนนั้น เค้าออกมาก็ต้องมีป่ะคะคุณขา ชี้เป้าไปที่ Eveandboy ไซส์ 75 ml ราคาปกติ 1,600 ลดไปอีก 10% เหลือ 1,440 บาท จ้า...


Biotherm Life Plankton Clear Essence (ไบโอเธิร์ม ไลฟ์ แพลงตอน เคลียร์ เอสเซ้นส์)

เจ้าขวดนี้คือน้องใหม่ของน้ำตบเอสเซ้นส์ของไบโอเธิร์ม เกิดความคันอยากลองอีกเช่นเคยถามข้อมูลจาก BA มาคือมันตอบโจทย์เรามั่ก มั่ก เนื้อเบากว่าตัวเอสเซ้นส์ หรือตัวคลาสิคตัวแรก


ต้องแยกออกดี ๆ นะคะ สีฟ้าอ่อนมีคำว่า Clear เพิ่มขึ้นมา ถ้าถามว่า...เหมือนกันหรือต่างกันยังงัยคือเจ้าตัวนี้จะบอกว่าตอบโจทย์คนผิวมัน หรือผิวผสมแบบเรามาก คือมันมีความบางเบาของเนื้อสัมผัส มีความเป็นน้ำมากกว่าตัวคลาสสิค มีความเคลียร์ ความเบาของตัวเอสเซ้นส์มากกว่า ไม่มีความหนืดของเนื้อเอสเซ้นส์ ใช้แล้วไม่หนักหน้าเราเลิฟนะตัวนี้ปลื้มมว๊ากกก....


น้ำตบเคลียร์เอสเซ้นส์ตัวนี้มีความใสมีความเป็นน้ำมากกว่าตัวคลาสสิค จะบอกว่าตัวนี้ไม่ได้มาแทนตัวเก่านะคะ แต่เป็นสูตรบางเบาสำหรับคนที่มีปัญหาผิวมัน หรือผิวผสม แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาตัวนี้ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสของผิว แน่นอน Life Plankton ก็ยังใส่มาเท่าเดิม คือ 5% ไม่มีน้อยหน้าตัวคลาสสิค ตัวแรกเลยจ้า...

วิธีการใช้

ใช้เป็นตัวแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เช้า เย็น โดยหยดน้ำตบลงบทฝ่ามือประมาณ 4-5 หยด หรือมากกว่านั้นก็ตามความชอบ พื้นที่ของหน้าแต่ละคน 5 5 5 เราจะใช้ตัว Clear Essence ในช่วงเช้า และใช้ Essence ตัวคลาสสิคในช่วงก่อนนอนเพิ่มเติมความชุ่มชื่น รูปซ้ายเป็นผิวหลังล้างหน้าก่อนลงตัว Clear Essence รูปขวาคือรูปที่หลังจากลงตัวน้ำตบแล้วจะสังเกตได้ว่าผิวมีความเงาขึ้นค่ะ ชุ่มชื่นขึ้นค่ะ

ปล.ถ่ายจากกล้องโทรศัพท์ Samsung อาจจะมีความหลอกเบา ๆ นะคะ แต่ก็ไม่ต่างไปกว่านี้ค่ะ แสงไฟจากบ้านด้วยค่ะ


สรุป

Biotherm Life Plankton Essence

- เนื้อเอสเซ้นส์ มีความหนืด มีกลิ่นที่บอกไม่ได้ 55 หลายคนอาจจะไม่ชอบ ส่วนตัวเราไม่แพ้
- ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ผิวนุ่มขึ้น
- อาการระคายเคืองจากพวกฝุ่น อาการแพ้พวกอาการคัน ช่วยให้ทุเลาลง หรือเวลากดสิวมาจางลงรู้สึกได้
- ช่วยที่ใช้ติดต่อกันรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นไม่มีอาการแพ้ หรือระคายเคืองง่าย

Biotherm Life Plankton Clear Essence

- เนื้อเอสเซนส์มีความบางเบามีความเป็นน้ำมากกว่าตัวคลาสสิค
- กลิ่นดีกว่าปรับสูตรให้กลิ่นหอมอ่อน กลิ่นดีขึ้น เหมาะกับผิวผสม หรือผิวมัน
- นอกนั้นก็คุณสมบัติเหมือนกันตัวคลาสสิกทุกอย่างเลยคร่า....

จบการรีวิวเพียงเท่านี้ ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ติดตามอ่านกันนะคะ หากมีอะไรดี ๆ จะมารีวิวอีก สำหรับวันนี้ไปแล้วนะคะ

สวัสดีค่า
ชื่อสินค้า:   Biotherm Life Plankton , Biotherm Life Plankton Essence , Biotherm Life Plankton Clear Essence
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่