สอบถามเกี่ยวกับ คนเคยใช้และสารเคมีใน Wonder Bath Super Vegitoks Cleanser

คือเห็นฮิตกันมากเลยค่ะ ทั้งกระแสในเกาหลีและในกลุ่มรีวิวสกินแคร์ในประเทศไทย

นี่ผิวหน้ามันมากลองซื้เทสเตอร์ซองเล็กมาใช้ดู2ซอง ผลคือก็ยังคงต้องใช้โฟมล้างอีกรอบค่ะ แต่รู้สึดสบายใจดี รู้สึกผิวมันไม่ตึงแห้งมาก ยังไม่สังเหตเห็นอาการแพ้เพราะเทสเตอร์มันเล็กมาก และน้อยมาก ใช้แค่ครั้งนิดๆก็หมด

เลยสั่งขวดใหญ่แบบ300mlผ่านร้านพรีในทวิต ระหว่างนี้ก็กำลังรอของจากเกาหลีอยู่ค่ะ แต่ว่าว่างๆเลยลองไปหาส่สนผสมไปอ่านดู เสิร์ชชื่อสารเคมีอ่านจากหลายๆแหล่งทั้งเว็บไทยเว็บอังกฤษ ที่ผสมมาส่วนใหญ่ค่อนข้างปลอดภัยเลยทีเดียว

แต่ติดใจอยู่นิดเดียวตรงมีสารนึง คืแสาร SLS (sodium lauryl sulfate) อ่านมาเขาบอกคือสารลดแรงตึงผิวหรือก่อให้เกิดฟอง หาง่ายและราคาถูกมักใช้ใน แวดวงสบูาแชมพูน้ำยาล้างจาน ต่างๆในอุตสาหกรรม. มีผลเสี่ยงต่อการอุดตัน

เลยอยากถามผู้รูว่าจริงๆแล้วสารSLSอันตรายมากไหม
แล้วก็คนเคยใช้จนหมดขวดหรือไม่หมดก็ตาม ว่ามันดีจริงๆไหม ใช้ไปเรื่อยๆแล้วจะอุดตันกว่าเดิมไหม (ทางแบนด์เขาเคลมว่าช่วยลดสิวอุดตัน)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่