▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โตเกียว
คนไทยในญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่น
ชีวิตในต่างแดน
ประสบการณ์ความรัก
เมื่อคนญี่ปุ่น!! ชวนเข้าบ้าน'
เจอกันครั้งแรกตอนเขามาเที่ยวไทย
แล้วก็คุยกันตลอดมาจนถึงปัจจุบัน
เราเรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเองจากหนังสือ มินาโนนิฮงโกะ เขาจะโทรมาสอนทุกวัน เขาบอกตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอว่า i like you แต่เขาพูดแค่ครั้งเดียวนะ แล้วหลังจากนั้น เขาก็บอกเสมอว่า อยากเริ่มเรียนเวลาไหน ให้ทักหาเขา เขาไม่ซีเรียสเรื่องเวลา เหมือนมีให้เราได้ทั้งวัน ยกเว้นวันทำงาน แต่หลังจากเลิกงานคือแล้วแต่เราจะทักไปเลย เขาสแตนบายรอมาก
แล้วเดือนหน้าเราจะไปเที่ยวญี่ปุ่น เขาจะถามเราทุกวันว่า จะไปพักที่บ้านเขาหรือพักโรงแรม แต่เขาบอกอยากให้พักบ้านเขาเพราะจะสะดวกในการพาไปเที่ยว แต่เราอะไม่กล้าไปหรอก ญกับช สองต่อสอง รู้ๆกันอยู่ แต่การที่เขาถามเราทุกวันแบบนี้ มันมีจุดประสงค์อะไรกันแน่ คือเราคิดแหละ แต่แค่ไม่ค่อยรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น หรือการเดทกันของญี่ปุ่น
ขอถามหน่อยค่ะ แบบนี้มันมีเปอร์เซ็นว่าจริงจังรึหวังฟันคะ??
ไม่ต้องด่านะคะคือตอนนี้เราคิดทั้งสองอย่างแต่ไม่มั่นใจเลยมาถามนี้แหละ ขอคนมีแฟนญี่ปุ่นหรืออยู่ญี่ปุ่นนานๆ พอจะรู้พื้นเพสันดานพวกเขามาตอบฉันที!!!!