บินลัดฟ้าตามหัวใจไป"เม็กซิโก" 😁​😍🌍✈️part 3

เราต่อกันที่​ San luis​ Potosi.นะคะ​




เป็นไงบ้างคะวิวตอนกลางคืน​ สวยใช่มั้ยคะ​ เป็นอีกเมืองที่น่าอยู่มาก😊👍👍




อากาศ​หนาวมากค่ะ​ วันนั้นทั้งปวดท้อง​ ทั้งหนาว​ แต่ก็ยอมทนเพื่อให้ได้รูปสวยๆในยามค่ำคืน




เดินๆถ่ายรูป​ สวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ​



ดึกและหนาวมาก​ แต่ที่สุดคือปวดท้อง😭😭😭ต้องรีบกลับค่ะไม่ไหว​
พอตอนเช้าวันต่อมา​ เราไปเที่ยวสวนสาธารณะ​กันค่ะโชคดีวันนั้นเค้ามีงานแฟร์​ ที่รณรงค์​เกี่ยวกับการใช้ถุงผ้าไปจ่ายตลาดแทนการใช้ถุงพลาสติก​ และที่นั่นจะเป็นอาทิตย์​สุดท้ายที่จะใช้ถุงพลาส​ติกกันค่ะ​ เวลาไปตลาดพ่อค้าแม่ค้าจะแจ้ง​ ว่าให้นำถุงผ่ามาด้วยเพราะจะไม่ได้ใช้ถุงพลาสติก​แล้ว​




ในงานจะแจกผัก​ ผลไม้​ ฟรี​ และแจกต้นดอกไม้สวยๆด้วยค่ะ​ ฟรีหยิบได้ตามสะ​บาย​เลย​ 😁​😁​😁​ของฟรีเราชอบได้ต้นดอกไม้มา​ 3 ต้น​ ผู้หญิง​คู่กับดอกไม้นี่เนาะ​
หมดเวลาที่ san​ luis​ แล้วค่ะ😢  ต่อไปเราจะเดินทางอีก​ 6 ชม.เพื่อไปยัง  Monterrey​ เราตกลงกันว่า  10.00​ ล้อหมุน​ 😁 สรุปว่าล้อหมุนตอน​ 11.00​ ขับรถไปได้​ 1 ชม.คุณ​ยายโทรบอกว่า​ อ้าวลืมกระเป๋าโน๊ตบุ้ค​😅 ต้องย้อนกลับไปอีก​ 1 ชม.ค่ะ😭😭😭  โอเคเราเริ่มใหม่😁  เราอยากอวดวิวระหว่างทางค่ะ


สวยมั้ยคะ​ แต่ยังไม่หมดนะ​ ทีเด็ดคือ​ ขึ้นเขาทางคดเคี้ยวเกือบ​ 10  โล​ เรานี่ลืมเวียนหัวไปเลยค่ะเพราะวิวสวยมากๆ




เสียดายที่แทรกวีดีโอ​ไม่ได้​ ของจริงสวยมากๆเลยค่ะ​ และนอกจาก​วิวข้างทางที่สวยแล้วยังจะเห็นดอกไม้ข้างทางสวยๆอีก​ สวยมาก😁




Monterrey.มาถึงแล้วค่ะ​ ภูมิประเทศ​ของเมืองนี้คือ​ เขา​ นั่นเอง​ และอากาศ​ร้อนมาก​ เราจะเล่าถึง​ Monterrey.คร่าวๆนะคะ​ ลักษณะ​ของเมืองนี้จะออกสไตล์​โมเดิร์น​ แน่นอนสิเพราะอยู่ใกล้กะ​ United State นี่นา  ประชากรที่นี่ก็มีรายได้เฉลี่ย​สูงที่สุดในเม็กซิโก​ ค่าครองชีพก็แพงกว่าทุกที่ด้วยนะคะ​ 😁​เอาล่ะค่ะ​ มาดูทริปวันแรกที่​ Monterrey.กันเลยค่ะ​




สถายที่ราชการ​ มีธงเม็กซิโก​ ดูลักษณะ​ของอาคารจะคล้ายๆทาง​ United States ค่ะ




เราก็เดินไปเรื่อยๆ​ เค้าบอกว่ามีอะไรพิเศษ​จะให้ดูแต่ต้องเดิน​ เราก็โอเคเดินก็เดิน​ สรุปทั้งไปและกลับ​ รวมๆ​ 5 กิโล​ เดินเหนื่อยเดินไกลเราไม่เกี่ยงนะคะแต่แดดร้อนๆนี่สิ​ วันนั้นคือ​ เราเกือบสุก😭😭😭😭




น้ำคลองที่บ้านเค้าใสและเขียวมรกต😁แต่พอนึกถึงคลองบ้านฉัน​ โอ๊ยยยอายจัง😅




วันที่ไปมีเมฆเลยได้วิวไม่สวยเท่าไหร่​


ตอนกลางคืน​ คงจะสวยมากๆเพราะเห็นใต้ต้นไม้ทุกต้นมีหลอกไฟเล็กๆติดอยู่  เเต่เราเดินไปต่อไม่ไหวแล้ว​ 😭😭😭
มาดูวิวดาดฟ้าบ้านคุณ​ยายกันนะคะ​ บ้านคุณ​ยายอยู่ในตัวเมืองเลยค่ะ​ ขับรถ​ 5 นาทีถึงตัวเมืองเลยค่ะ








บ้านของคุณป้า​ บ้านสวยแต่วิวสวยมากกกก😍😍😍หมู่บ้านจัดสรร​บนเขา




บ้านนี้เค้าค่อนข้างญาติเยอะอ่ะค่ะ​ ไปอยู่นั่น​5 วันมีญาติมาเยี่ยมทุกวันเช้าเย็น​😅แต่ครอบครัวเค้าน่ารักมากค่ะ​ 😊​




คุณ​น้าพาไปเที่ยวบนเขา​ เป็นที่พักผ่อน​ ปิกนิก​ ออกกำลังกาย​ วิวสวยมากเพราะมองจากที่สูงจะเห็นวิวเมือง​ และหมู่บ้านจัดสรร​ที่สร้างขึ้นใหม่​ สวยจริงๆค่ะ​😊​



ถึงเวลาที่ต้องบ๊ายๆ​ monterrey แล้วค้าา​ ขับรถ​ 9​ ชม.​กลับ​ Guadalajara​😊​🚙 ไกลมาก




ระหว่าง​ทางเราก็ผ่านโบสถ์​สวยๆหลายที่แต่ไม่ได้ลงแวะถ่ายรูป​ ส่วนที่นี่คือ​ 2 ชม.ก่อนถึงจุดหมาย​ ขอแวะทานข้าวเติมพลังก่อนค่ะ


เครื่องดื่ม​นี่​ มาปีแรกเราไม่คิดจะลองเลย​ แต่เชื่อมั้ยคะหลังจากครั้งแรก​ ครั้งที่​ 2, 3, 4 ก็ตามมา​ คืออร่อย​ พริกตรงขอบแก้วไม่เผ็ดเลยค่ะ​ มีรสเปี้ยวเค็ม​😁ทานกับน้ำมะนาวจะอร่อยมากๆ
หลังจาก​ถึง​ Guadalajara.พวกเราก็สลบ​ กลางวันแทบจะไม่ได้ออกไปไหนเพลียและเหนื่อยมาก​ จนกระทั่ง😁มีธุระต้องไปเลยแวะถ่ายรูปสวนดอกไม้สวยๆ




ดูสิคะเม็กซิโก​ก็มีดอกไม้สวยๆเยอะเลย😁
[img]https://f.pt

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่