[CR] Kokura Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่าน บางกรวย

สวัสดีครับ  ห่างกายกันไปนาน กับการรีวิว ร้านอาหาร พอสมควรเลย   ครานี้ ได้กล้องมาเสริมทัพเพิ่ม + มีเวลาว่างจากงานหลัก + ที่บ้านว่างพร้อมๆกัน เลยได้บังเกิดรีวิว นี้ขึ้นครับ 

ก่อนอื่น ช่วงนี้ มีงานน่าสนใจๆหลายงานอยู่ เช่น งานวิทย์ที่เมืองทอง งานกล้อง(big pro day อันทำให้ได้กล้องนี้มา Ricoh GR II) เลยได้ทำการวางแผนกันพ่อแม่ลูก ว่าวันหยุดนี้จะทำไรดี   ได้บทสรุปว่า เด็กอยากไปงานวิทยาศาสตร์ ( คนเยอะมากกก เด็กได้เรียนรู้และสนุกสนานกับกิจกรรมครับ )  ส่วนผม ก็ทำหน้าที่ หาร้านอาหาร สำหรับ มื้อกลางวันนี้เอง 

ระหว่างที่วางแผนนั้น ก็เล่น FB ไปด้วย  แล้ว pop up ad ก็เด้งขึ้นมา  พิกัดใกล้เมืองทองด้วย ร้านอาหารญี่ปุ่นด้วย  รออะไรหล่ะครับ ปักเอาไว้ แล้ว รอวันเลยทีเดียว

ร้านอาหารญี่ปุ่น โคคุระ (สะกดถูกไหมหนอ) Kokura Japanese Restaurant  ตั้งอยู่ในย่าน บางกรวย  ทางเข้านั้นค่อนข้างคดเคี้ยว แต่ไม่ซับซ้อนนะครับ เอ๊ะมัน ยังไงหว่า ~~  คือ ถ้ามาไม่เป็น ก็จะงงๆ นิดหน่อยครับ   แต่เรามาตาม gg map ก็ ดีขึ้นนิดนึง   เวลาขับเข้ามา ก็ให้มองซอย บางกรวย ไทรน้อย 10ครับ เพราะฝั่งตรงข้าม จะเป็นลานจอดรถ มีป้ายร้าน  ตั้งเอาไว้ว่าให้จอดรถสำหรับ ลูกค้าร้านครับ    เมื่อจอดรถแล้ว  มองไปฝั่งตรงข้ามครับ ร้านจะตั้งอยู่ตรงใกล้ๆทางม้าลายครับ 
โคคุระ เป็นร้านขนาดเล็กนะครับ มีประมาน 6 โต๊ะ และ +4 ในส่วนบาร์หน้ากระจกครับ  รองรับลูกค้าได้ ประมานนึงครับ  ในร้านนั้น ตกแต่งไปด้วยรูปภาพจากญี่ปุ่น ของเล่นต่างๆ  สวยงาม พาลให้อยากไปเที่ยวได้อยู่ครับ ฮ่าๆ
ในส่วนของเมนูนั้น  มาอย่างเรียบง่าย อ่านชัด รูปชัดครับ   ราคาก็ตามภาพได้เลยครับ ส่วนตัว ผมว่าราคานี้ โอเคนะครับ ไม่ถูก และ ไม่แพง จนเกินไป 
ในรอบนี้ เราสามคน ก็ทำการสั่งอาหารไป ระดับกลางๆครับ เพราะคล้อยบ่ายแล้ว ไม่ควรจะทานเยอะจนเกินไป  ฮ่าาา  
ส่วนตัวเป็นคนชอบชาเขียวครับ   ชาเขียวของที่ร้านนี้ รสชาตดีครับ มีกลิ่นหอมๆบางๆ  ครับ 
ไข่หวาน รสชาตดี อร่อยครับ หวานตามที่มันควรจะเป็น  แต่สำคัญคือ ให้มาชิ้นโตครับ พร้อมผักเคียงเย็นๆสดชื่นดีครับ 
เมนูโปรดคุณลูกสาว ข้าวหน้าหมูทอดครับ ชอบมาก ทานเกือบหมดชามครับ  มาพร้อมน้ำซุปมิโซะ กลมกล่อมครับ ได้ลองชิมไปบ้าง ส่วนตัวที่ผมชอบทานหวาน  จานนี้ จะติดเค็มนิดๆ แต่อร่อยอยู่นะครับ 
แสงอาจจะดูเพี้ยนๆหน่อยนะครับ ไม่แน่ใจว่า GR มัน WB ไม่แม่น หรือ ผมเองนี่แหละครับที่ไม่แม่นแสง  ฮ่าๆ 
จัดไปลูก  ดูตั้งใจกว่าทำการบ้านนะครับ 
ปลาดิบรวม M ของผม คนเดียวววว ฮ่าๆๆ เพราะคุณนายไม่ทานของดิบ  สบายเราไป   ปล.ผมสั่งพิเศษเพิ่มนิดหน่อยนะครับ เพื่อความสวยงามเวลาถ่ายรูปครับ   เรื่องความสดของอาหารนั้น มีความสดใช้ได้เลยครับ และ ชิ้นปลาที่ให้มานั้นก็มีขนาดเหมาะสมครับ 
จานโปรดของผมอีกจานครับ    หากตามรีวิวผม จะสังเกตุได้ว่าจะต้องมี tako wasabi ทุกร้าน   เพราะผมชอบครับ ฮ่า ~~~  จานนี้ มีความสดมากครับ และ ตัววาซาบิก็ จิ้ดจ้าด ได้อยู่ครับ 
โห้ววววววววว~~~~  ฮ่าๆๆ  ลูกสาวตกใจในขนาดครับ  จานนี้ของคุณแม่ครับ tempura sushi roll ครับ 

ยังไงแล้ว ขอจบกันดื้อๆแบบนี้เลยนะครับ 

การเดินทาง      8/10  ไม่ยาก และ ไม่ง่ายครับ  ผมหักไป 2 เผื่อมีรถติด และ หรือ  เผื่อวน วงเวียนผิดครับ ฮ่าา 
ที่จอดรถ           7/10  หากนัดเพื่อนๆมาหลายคัน อาจจะต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีครับ แนะนำให้ รวมกลุ่มกันนั่งให้เต็มรถไปเลยครับ 
การตกแต่งร้าน  8/10  สวยงามครับ ผมชอบนะ  แต่บางท่านอาจจะว่า  อบอุ่นไปหน่อย <-- หักเผื่อส่วนนี้ละกันครับ 
อาหาร              9/10  ติดเค็มนิดๆ  แต่ก่อนกลับทางร้านได้สอบถามผมแล้ว  ฉนั้น  ผมว่าอนาคตจะดีขึ้นในส่วนนี้ครับ ในส่วนที่เหลือนั้น  เยี่ยมทุกจุดครับ   ไม่ว่าจะการเอาใจใส่ การจัดอาหาร ความไวในการเสริฟ  การใส่ใจในการสอบถามหรือเติมน้ำชา(ผมออเดอร์เป็นรีฟิลครับ ฮ่า )
ราคาอาหาร      10/10  ให้เต็มนะครับ เพราะผมว่า คุ้มค่าจริงๆนะ แต่ก็นะครับ  คหสต นะครับผม

ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   Kokura Japanese Restaurant
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารย่านงามวงศ์วาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่