[CR] รีวิวหัวหิน : 2 วัน 1 คืน รู ป เ ย อ ะ ม า ก !

รีวิวหัวหิน : 2 วัน 1 คืน รู ป เ ย อ ะ ม า ก !
ฝากกดติดตามเพจเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ : https://www.facebook.com/puifaikamonblog

เริ่มต้นออกจากกรุงเทพ 08.00 พวกเรามุ่งหน้าไปร้านอาหารประจำของเรา นู๋ยาซีฟู้ด ชะอํา (nuya seafood) มาชะอำหัวหินกี่ครั้งก็ต้องแวะ
** ขออนุญาตไม่ปรับสีอยากให้เห็นความน่ากิน คะแนนความอร่อยเต็ม 10 ให้ 100 **
ทั้งหมด 4 อย่างรวมนํ้ารวมข้าว ฟรีแตงโม ราคาไม่ถึงพันเหมือนเดิม รอบนี้ 990฿ รอบนี้ประทับใจเชลล์ผัดเนยใหญ่เต็มคำ และสดมาก
ไปร้านนี้กี่รอบก็ไม่เคยผิดหวังเลยอ่ะ อยากแนะนำให้ไปจริง ๆ 

นู๋ยาซีฟู้ด ชะอํา (nuya seafood) : 087-023-7724
ถ้าหิว ๆ แนะนำโทรสั่งก่อนนะคะ พี่เค้าละเมียดละไมในการทำนิดนึงอาจจะช้า

ออกจากร้าน นู๋ยาซีฟู้ด ชะอํา (nuya seafood) ก็มุ่งตรงเข้าหัวหิน โดยเราไปแวะที่ Seenspace Hua Hin เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน
เนื่องจากพวกเราเคยมา Seenspace แล้ว ก็เลยไม่ได้เดินถ่ายรูปอะไรเยอะ ฝนตกด้วย เลยแวะร้านเรือนกระจก ที่ชื่อว่า Sundance Lounge ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นร้านอะไร เพราะมองจากข้างนอกไม่เห็น มาหลายครั้งก็ไม่เคยเข้าไป วันนี้เลยลองเพราะไปอ่านรีวิวมา ว่าชาเค้าอร่อย 
พวกเราสั่งมา 3 อย่าง รวมราคา 535฿ ครึ่งนึงของอาหารมื้อที่แล้วเลย 55555 แพงมากเหมือนกันนะ แต่ยอมว่าอร่อย สั่งมา 3 อย่างที่ชอบมี 2 อย่าง คือ The Magician เป็นชาผลไม้ มีความเป็นพีช รสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ สดชื่นดี ราคา 220฿ อีกเมนูที่แนะนำคือ Choc Crunchy La เป็นเค้กช็อกโกแลตไม่แน่ใจส่วนผสมแต่อร่อยมาก ไม่เลี่ยนเลยกำลังดี ชอบมาก ราคา145฿ 

ฝนหยุดตก บวกกับได้เวลาเช็คอินพอดี ก็เลยมุ่งไปที่โรงแรมจ้า ซึ่งที่พักของเราห่างกับ Seenspace แค่ 350 เมตรเอง ใกล้มาก
ที่พักเรามีชื่อว่า De Chaochom Hua Hin เดอ เจ้าจอม หัวหิน : https://goo.gl/maps/5XdwMjaREQ3ht2219
ที่เลือกพักที่นี่คือเค้าเพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน มีโปรโมชั่นอยู่ ที่สำคัญใกล้ที่เที่ยวที่กินมาก
มุมนี้คือดีมาก สวยมาก เสียดายที่วันมาถึงท้องฟ้าไม่สดใสเลย ฝนจะตกตลอดเวลา แต่ก็ยังดีที่ขากลับแดดออกเลยทำให้มีรูปบ้าง
เราได้ราคาโปรโมชั่นมา 3,900 ฿ ตอนนี้ก็มีโปรอยู่นะคะไปดูได้ : https://www.facebook.com/dechaochom/
ห้องเราเป็นพลูวิลล่าเลขที่ออก 419 ที่เห็นภาพแดดออกคือเช้าวันกลับแล้วนะคะ 555 เสียดายวันแรก
กรี๊ดดด ห่วงยาง Cute มากมีความเป็นขนนก พลูวิลล่าของเราจะเล่นนํ้าตอนไหนก็ย่อมได้ ส่วนตัวมาก คุ้มมากราคาโปรโมชั่น 
ห้องกว้างมาก 70 ตร.ม. แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน อุปกรณ์ในห้องแน่นอนว่าครบ
และที่ทุกคนจะต้องกรี๊ดคือ ที่แต่งตัวใหญ่มาก กระจกใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยไปพัก แถมมีกระจก 2 มุมไปเลย ถ่ายรูปหน้ากระจกไปเป็นร้อยรูปแล้ว
การที่ห้องนอนใหญ่มากแล้ว ห้องแต่งตัวก็ใหญ่อีก ห้องนํ้าก็ไม่แพ้กัน กว้างมาก
ห้องนํ้าเป็นแบบใส แต่มองจากข้างนอกมีม่านปิดนะคะ แต่ถ้าจะแช่อ่างคือต้องใส่บิกินี เพราะอ่างตรงกับประตูใส เหมาะไว้แช่ถ่ายรูปเก๋ ๆ มากกว่า แต่เวลาจะทำธุระส่วนตัวเข้าห้องนํ้าประตูคือใสมาก ต่อให้มากับแฟนก็มีความระแวงนิดหน่อย กับเพื่อนนี้ต้องนัดให้ดีเลยว่าเข้าห้องนั้าอยู่ เลยติดตรงนี้นิดนึง แต่ตอนกลับโรงแรมมีให้ประเมินนี้ก็เขียนไป ถือว่าเค้าน่ารักที่มีใบประเมินรับฟัง
แต่ต้องบอกว่าเค้าดีไซน์ห้องได้สวยนะ ชอบความกว้าง ความคลีนของห้อง ภายใต้มีความรู้สึกว่าห้องสวีทดีจัง อยากมากับแฟน 555 รอบหน้าไม่ต้องมากับเพื่อนแล้ว ต้องมากับแฟนแล้วมั้ยจุดนี้ 555555555
ไปสำรวจนอกห้องกันบ้าง จากที่ดูคือโรงแรมแม้จะอยู่ใจกลางหัวหิน ใกล้ที่เที่ยวเยอะ แต่ภายในโรงแรมสงบมากจ้า ห้องไม่เยอะ เลยมีความเป็นส่วนตัว แถมติดทะเลด้วย ดีมากชอบมาก ณ จุดนี้ เพราะส่วนใหญ่ใจกลางเมืองแต่ก็วุ่นวาย อันนี้ไม่เลย ถ่ายรูปได้สบายไม่ค่อยติดคน แม้ห้องจะเต็มทุกห้อง
สระว่ายนํ้าส่วนกลาง บ้านหลังนี้สวยมาก เคยเห็นในรีวิวอยู่ แบบนี้มีหลังเดียวด้วย อยู่หน้าหาด ไม่มีสระส่วนตัวแต่อยู่ใกล้สระส่วนกลาง
พอตกเย็น พวกซื้อก็กินอาหารและซื้อของมาเพิ่ม เพื่อที่จะกินข้าวเย็นที่โรงแรมเลย เพราะดูจากวิวคือดีมาก ลมทะเลเย็น ๆ ชิว ๆ นั่งเมาท์ไปกินไปกับเพื่อนจนมืดเลย แม้นํ้าทะเลจะไม่ใส เพราะฝนเพิ่งตกด้วย แต่ก็ถือว่าบรรยากาศโดยรวมดีแบบสิบเต็มไปเลย
อาหารเย็นที่โรงแรมคืออร่อยนะ ซีฟู้ดของเค้าก็คือสดจริง กุ้งปลาหมึกเต็ม ๆ คำ ที่สำคัญนํ้าจิ้มเด็ดมาก กินกับข้าวผัดคือดีงาม นอกจากนั้นเราก็ซื้อนํ้าอัดลม ขนม ที่เซเว่นมาเพิ่ม และก็หอบแซลม่อนที่สั่งมาจากกรุงเทพมาปาร์ตี้ด้วย 555
ร้านนี้เป็นของ SalmonFarm นะคะ สั่งใน Facebook มา : https://www.facebook.com/salmonfarmm/
สั่งมาครึ่งตัว 1,499฿ ในรูปคือยังไม่หมดนะอยู่ในตู้เย็นที่โรงแรมอีกเพียบ แต่ด้วยความที่กลัวเอาออกมาเยอะทีเดียวละไม่อร่อยอยากแช่เย็น ๆ
นอกจากนั้นก็มีไข่หวาน มีปูอัด ไม่แพงเลย ได้เยอะมาก ร้อยนิด ๆ เอง นํ้าจิ้ม วาซาบิก็คือดี ฟินมาก
บอกที่ร้านว่าจะเอามาหัวหินเค้าก็แพคให้อย่างดี ส่งมาวันศุกร์กลางคืนอยู่ในลัง จนเสาร์ตอนบ่ายเพิ่งเข้าโรงแรม ลังโดนฝนโดนแดด แต่นํ้าแข็งยังไม่ละลาย ในใจคือกลัวมาก กลัวว่าเสียและจะทิ้งหมดคงร้อนให้ แต่ปรากฏว่ายังสดอยู่เลย ดีงามมาก คืออยู่ต่างจังหวัดก็สั่งได้เอาจริงคอนเฟิร์มเลย
นั่งกินไปสักพัก อาหารของโรงแรมก็หมดเกลี้ยง แซลมอนที่เอาออกมาบางส่วนก็หมด ทุกอย่างหมด อร่อยอิ่มฟินมาก พระอาทิตย์ก็ตกดินจนมืดพอดี 

หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน พวกเราก็ตัดสินใจไปเดินย่อยที่ตลาด ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน I Cicada Market Hua Hin ที่นี่เราก็เคยมาแล้ว แต่ก็มาอีก 555 แต่ก่อนที่มาของยังไม่ชิคเท่านี้เลย ตอนนี้คือเยอะมาก มีพวกงาน art เต็มไปหมด 
ของส่วนใหญ่ก็จะเป็นงาน art งาน handmade ราคาก็จะถูกบ้างแพงบ้าง มีให้เลือก แต่โดยรวมทุกอย่างน่ารัก เป็นตลาดที่เหมาะกับวัยรุ่น
พวกเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะราคาแพงนิดนึง อาจจะเน้นต่างชาติซื้อ แต่ว่าชุดน่ารักมากเหมาะกับใส่มาทะเล
ก่อนกลับสายตามองไปเห็นร้านเครป คนซื้อเยอะ เลยซื้อบ้าง ผลปรากฏว่าอร่อยมาก แป้งดีงาม อร่อยมาก ไม่แพงด้วย ตอนแรกไม่ได้คาดหวังเลยว่าจะดี แต่ผลคือดีเต็มสิบไปเลย เมนูนี้คือ Stawbeery Nutella 135฿ 
ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน I Cicada Market Hua Hin
ที่จอดรถหายากนิดหน่อย นี้จอดรถเสียค่าจอด 50฿ ตรงข้ามตลาด

เช้าวันที่ 2 เราอาบนํ้าแต่งตัวตื่นมากินข้าวเช้าที่โรงแรม เดอ เจ้าจอม หัวหิน วิวตอนเช้าดีมาก วันนี้มีแดดออกแต่เช้า
อาหารเช้าโดยเฉพาะข้าวต้มอร่อยมาก ไม่ต้องปรุงเลยชอบมาก
กินข้าวเสร็จพวกเราก็ถ่ายรูปเล่น และก็ไปเก็บของเพื่อเช็คเอาท์ โดยรวมโรงแรมเดอ เจ้าจอม หัวหิน ถือว่าดีมาก คุ้ม พนักงานน่ารักโดยเฉพาะคุณลุงยาม เห็นเราเดินออกมาถ่ายรูปก็ยิ้มแย้ม จะถ่ายรูปให้ด้วย เห็นเราเดินไปถ่ายคนเดียว ช่วยยกของด้วย ขอบคุณ คุณลุงมาก ๆ ค่ะ ประทับใจ ที่พักโดยรวมคือสงบมีความเป็นส่วนตัวอย่างที่บอกไปตอนแรก ห้องสวย กว้างมาก จะติดนิดเดียวก็ตรงห้องนํ้าที่สวีทไปหน่อยสำหรับเรา และที่ชอบสุดคือไปไหนมาไหนง่ายมากไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงที่เที่ยวต่าง ๆ
ชื่อสินค้า:   Hua Hin Thailand, Travel
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่