วัดแห่งหนึ่งในอยุธยา

ก่อนอื่นผมขอบบอกก่อนเลยว่า ผมเป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญเลื่อมใสในพระพุทธองค์  ผมแค่มาบอกเล่าผมไม่ได้ต้องการโจมตีสถานที่แห่งนี้  ผมก็เชื่อว่า ณ ปัจจุบันวัดก็ต้องหาจุดสนใจให้คนเข้าไปเข้าวัดทำบุญมากขึ้น
     ผมเป็นคนอยุธยาโดยกำเนิด สถานที่แห่งนี้ผมไปเป็นประจำตั้งแต่ยังไม่ได้ดังมากมาย ตั้งแต่ยังไม่ได้ออกสะเก็ดข่าว 555  ไปตั้งแต่วัดยังไม่มีตลาดน้ำ
      ผมโตที่อยุธยาผมเรียนที่อยุธยา ทุกสัปดาห์หลังเลิกเรียน วัดนี้จะเป็นทางผ่านกลับบ้านของผม ผมจะแวะไหว้พระที่พระอุโบสถและให้อาหารปลาริมน้ำตลอด  หลังจากนั้นวัดก็มีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นเรื่อยๆ ผมไม่ได้ไปวันนี้มาเป็นเวลา 1 ปีเนื่องจากมาเรียนและทำงานที่กรุงเทพฯ วันนี้ผมกลับไปวัดนี้อีกครั้ง และรู้สึกว่า มนต์เสน่ห์สถานที่แห่งนี้มันกลับหายไป  ตู้บริจาคตั้งแต่ทางเข้าวัด และมีอะไรก็ไม่รู้เต็มวัดไปหมดทำทางยังเขาวงกต  พูดง่ายๆคือรก ผมแทบเดินไปหาพระอุโบสถไม่เจอ จะมีสิ่งของพระพุทธรูปปางต่างๆนานา เต็มวัดไปหมด หุ่นโน้นนี้นั้นที่ไม่ได้เกี่ยวกับ พระพุทธศาสนา วันนี้ผมเดินเข้าไปก็หลงหาพระอุโบสถไม่เจอ กลับมาที่ลานจอดรถก็หลง ผมไปตั้งแต่วัดมีทางเข้าทางออกทางเดียวจนปัจจุบันมีเท่าทางเข้าทางออก 2-3 ทาง ตั้งแต่วัดยังมีพื้นที่แค่วัดไม่มีพื้นที่หลังโบสถ์  ผมว่าบางที่มันก็เยอะเกินไป  
    มันแทบไม่หลงเหลือความเป็นอดีตอยู่เลย

  ปล. หลายคนอาจจะชอบนะครับที่ไม่มีพื้นที่ถ่ายรูปเยอะมาก    
   แต่ผมว่ามันก็เยอะเกินความพอดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่