โรคเซบเดิร์มรักษาหายได้เลยอยากแบ่งปันเผื่อใครหาวิธีอยู่

* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
สวัสดีค่ะอยากจะแบ่งปันเพื่อนๆเกี่ยวกับโรคเซ็บเดิมหรือโรคผิวหนังรังแคบนใบหน้า คือได้หาข้อมูลมาบ้างในอินเทอร์เน็ตแล้วก็ที่คุยกับหมอที่รักษาโรคเซ็บเดิร์มนี้เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุอาจจะเป็นเรื่องอากาศที่หนาวจัดหรือพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะเกิดอาการขึ้นแต่สำหรับเราอาการที่เราเกิดจากเมื่อ 2-3 ปีก่อนไม่รู้ว่าใครจำได้หรือเปล่าที่กรุงเทพฯหนาวจัดมากไม่รู้ว่าเท่าไหร่แต่รู้สึกว่าหนาวที่สุดเท่าที่เคยสัมผัสมาหลังจากนั้นผิวหน้าเราก็เริ่มมีอาการแห้งแตกคันเป็นเวลา 1 ปีแล้ว เราก็ใช้ชีวิตปกติทาครีม กันผิวแห้งแต่ก็ดูแล้วมันก็แปลกๆ ว่าเป็นปีแล้วทำไมไม่หายก็เลยไปปรึกษาหมอตามโรงพยาบาลหมอก็บอกไม่มีอะไรผิวแห้งผิวแพ้ทั่วไป แต่อาการมันเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆมันแห้งแสบคันผิวอักเสบจนสุดท้ายอักเสบมากทาครีมไม่ได้เหงื่อออกไม่ได้จะทั้งแสบทั้งคันแดงเป็นผื่นไปหมด

จนได้ไปหาหมอที่สถาบันผิวหนังวัดมกุฏ บอกได้เลยว่าหมอเก่งมากเห็นอาการปุ๊บซักประวัติแป๊บเดียวบอกเลยว่าเป็นอะไรทั้งๆที่เราไปหาหมอมาหลายที่ไม่มีใครตอบได้บอกแต่ว่าแพ้เครื่องสำอางผิวแห้งธรรมดาซึ่งเราดูแล้วมันไม่ใช่มันผิดปกติคุณหมอให้ยาทามา 2 ตัว

ตัวแรกเป็นยาแก้เชื้อราหลอดที่ 2 เป็นสเตอรอยด์ คำว่าสเตอรอยด์มันฟังดูน่ากลัวอยู่แล้วเราก็ไม่ค่อยอยากจะใช้เท่าไหร่พยายามทาให้บางที่สุดเท่าที่ทำได้อาการก็เริ่มดีขึ้น แล้วเราก็หาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตสำหรับคนที่เคยเป็นแล้วรักษาตัวเองแล้วหาย ไม่ต้องพึ่งสเตอรอยด์แล้ว สรุปก็คือเราใช้ เราใช้ ยา 2 ตัวนี้คู่กับสบู่ แตงกวาเป็นสูตรธรรมชาติไม่ระคายเคืองเพราะสบู่อื่นหรือโฟมล้างหน้าใช้ไม่ได้แล้วทุกสิ่งทุกอย่างที่บอกว่าอ่อนโยนต่อผิวไม่ทำอันตรายสำหรับคนแพ้ง่ายเราใช้ไม่ได้เลยสักอย่างทั้งแสบทั้งคัน

สบู่นี้ราคาก้อนละ 150 บาทค่าส่ง 50 บาทเราซื้อมาทดลองใช้1ก้อนว่าแพ้ไหมใช้ได้ 3 เดือน


คลีนซิ่งทุกอย่างใช้ไม่ได้เลยแสบหน้าไปหมดทั้งแสบทั้งคันอักเสบผิวแพ้ทุกวันนี้ใช้ออยเช็ดเครื่องสำอาง


กันแดดยี่ห้ออื่นยังไม่ได้ลองแต่ยี่ห้อนี้ใช้แล้วไม่มีผลกระทบไม่รู้สึกอะไรเลยใช้ต่อเนื่อง


เนื่องจากผิวแห้งมากมันต้องบำรุงแต่เราไม่สามารถทาครีมอะไรได้เลยเราไปทดลองทุกผลิตภัณฑ์ไปทดลองที่วัตสันหน้าแดงก่ำจนพนักงานตกใจว่าพี่หน้าแดงมากเลยแพ้มากเลย เราบอกไม่เป็นไรเราต้องหาอันที่ใช้ได้แต่สุดท้ายในวัตสันไม่มีอะไรใช้ได้

เหมือนโชคดีครีมยี่ห้อนี้ส่งสินค้าตัวอย่างมาให้เรามาจากไหนก็ไม่รู้  เราก็ทดลองใช้คือมันไม่มีอะไรต้องเสียแล้วใช้ไม่ได้ก็ทิ้งที่บ้านซื้อครีมมาใช้ได้ 2 ที 3ทีแสบทิ้งจนตอนนี้กองอยู่เยอะมาก พอมีสินค้าตัวอย่างส่งมาที่บ้านก็เลยทดลองใช้ ใช้แล้วกลายว่าไม่แสบใช้ได้แต่สินค้า 2 ตัวนี้ราคาค่อนข้างสูงบอกได้เลยว่าเหมือนสวรรค์ส่งมาโปรด ทุกวันนี้เราเช็ดหน้าด้วยออย  ล้างหน้าด้วยสบู่แตงกวาแล้วบำรุงด้วยครีม Mdear ทายาที่หมอให้เพียง 3 วันเท่านั้นขอบอกว่าหน้าใสเด้งจนที่บ้านต้องทักว่าไปทำอะไรหน้าใส เราพยายามทายาให้น้อยลงจนสุดท้ายหยุดทายาได้แล้วเหลือแค่เช็ดออยล้างสบู่แตงกวาทาครีมบำรุงทุกวันนี้หน้าไม่มีอาการแสบคันแล้วกลับมาเป็นปกติ

ครีมตัวนี้เขา Present ไว้ว่าเป็นครีมที่สถาบันผิวหนังของญี่ปุ่นกว่า 60,000 แห่งแนะนำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายใช้เพราะเขารับรองว่าไม่แพ้แต่เราขอบอกว่าบางตัวของเขาเราก็ใช้ไม่ได้เราแพ้เหมือนกันเราใช้ได้คือ 2 ตัวนี้ที่เราถ่ายรูปให้ดูตัว Cleansing ภูเขาไฟเขาดีมากแค่ถูๆเครื่องสำอางบนหน้าก็หลุดออกหมดล้างด้วยน้ำเปล่าไม่ต้องเช็ค  แต่หลังจากเราใช้เสร็จมันขึ้นเป็นผิวแดง ตัวไนท์ครีมที่เป็นห่อสีขาวเราใช้ก็แสบเราใช้ได้แต่ 2 ขวดที่โชว์นั้น  ใช้ไม่มีปัญหาดังนั้นถ้าเกิดใครจะซื้อใช้มันจะมีตัวทดลองเป็นชุดทดลองใช้ 7 วันราคา 590 ลอง search หาในเว็บไซต์ดูทดลองดูก่อนว่าใช้ได้ไหมถ้าใช้ได้ค่อยซื้อเป็นขวดเพราะตัวขวดถ้าเป็นน้ำตกราคา 1,100 ถ้าเป็นตัวเซรั่มอยู่ที่ 3,900 ราคาค่อนข้างสูงกลัวว่าถ้าเกิดซื้อเป็นขวดแล้วใช้ไม่ได้ขึ้นมาจะเสียดายเงินเปล่าๆ

ถ้าใครยังหาวิธีรักษาไม่ได้ก็ลองดูนะคะเผื่อจะดีขึ้นเพราะตอนนี้ผิวหน้าเราก็หายแล้วเป็นปกติแล้วไม่กล้าใช้อะไรมั่วๆใช้ 3 4 อย่างนี้ไม่แพ้ก็จะใช้แค่นี้แหละหวังว่าคนที่มีปัญหาเดียวกันจะหายไวๆนะคะเข้าใจค่ะมันทรมานยิ่งถ้าเกิดเป็นผู้หญิงต้องแต่งหน้าเวลาเช็ดเครื่องสำอางทีมันแสบมันเจ็บ โชคดีนะคะขอบคุณค่ะที่อ่านจนจบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่