สำหรับป๊าสั่งย่าสอนคุณให้กี่คะแนนครับสำหรับละครพรายพิฆาต

เชิญแสดงความคิดเห็นได้ครับสำหรับผมนะให้3/10 อย่างแรกบทไม่สมเหตุสมผลหลายอย่างและพระนางเรื่องนี้เหมือนตัวประกอบแต่คู่รองกลับเด่นกว่า บางคืนพระนางออกอย่างกับดารารับเชิญ
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
แฟนทับทิม ควรปรามแฟนคลับบางคนนะคะ โวยวายไปทั่ว จนคนทั่วไปเค้าจะเบื่อนางเอกแทน ทำตัวแบบนี้ไม่รู้ว่ารักทับทิมจริงรึเปล่า

นี่เริ่มจะภาวนาไม่ให้นักแสดงที่ชอบได้ร่วมงานกับทับทิม เพราะไม่อยากถูกแฟนคลับบางคนบ่นหรือโทษถ้าเกิดเรตติ้งไม่ดี หรือละครไม่สนุก

ไม่อยากให้ทับทิมบู๊ แต่ถ้าได้เล่นเพชรพระอุมากับพี่เวียร์จะเอามั้ย
ยอมรับเถอะ คุณจะชื่นชมทับทิมจนกดบูม กดอ๊อฟ กดเกรซ ไม่ได้นะคะ แฟนคลับเค้าก็มี เกรงใจกันบ้าง เชียร์ให้ทับทิมอิสระไปเลยค่ะ

ว่าจะไม่แสดงความเห็นอะไรแล้ว แต่อดไม่ได้
ความคิดเห็นที่ 9
บอกก่อนว่าเราอ่านนิยาย มีนิยายเรื่องนี้ที่บ้าน  เนื้อเรื่องหรือธีมเรื่อง คือฮีโร่หน้าบาก  บุรุษลึกลับ พราน จอมภูติ ที่ทำตัวเป็นฮีโร่เหนือกฏหมาย  โดยมีสารวัตรเชิดวุธ มาเกี่ยวข้อง  

สำหรับเราในฐานะคนอ่านนิยาย อ๊อฟเป็นพรานจอมภูติ ช่องไม่ควรส่งบูมกับทับทิมมาเล่นบทนี้ ตั้งแต่แรกแล้ว  

ตัวสารวัตรเชิดวุธที่บูมเล่น ในนิยายคือนายตำรวจวัยเกือบกลางคน  หัวเถิก  ศรีษะจะมีผมน้อย  ซึ่งพรานจอมภูติจะล้อเลียนเวลาคุยกัน  อ่านแล้วตอนที่อ๊อฟได้บทพราน  เรายังไม่คิดเลยว่าบทเชิดวุธจะเป็นบูม  เราคิดว่าควรเป็นเคลลี่หรืออานัสมากกว่า

อีกอย่างคือในนิยายงานทุกอย่างพรานเริ่มต้น แล้วก็จะส่งข้อมูลให้เชิดวุธ  ส่วนสนธยา  บทไม่เยอะและในละคร ถือว่าปรับมาเยอะพอสมควร แจ๊สมินบทนี้ทับทิมควรรับเล่นมั้ย  ไม่ใช่บทสนธยา เพราะบทเด่นกว่า   แต่เพราะพราน จอมภูติสุดท้ายคืออยู่คนเดียว  แต่เชิดวุธน่าจะคู่กับสนธยา เลยกลายเป็นพระนางที่อิหลักอิเหลื่อ  

ซึ่งตอนจบในนิยายก็ไม่ได้กล่าวถึงการแต่งงาน  แต่ในนิยายจะพูดถึงบทแจ๊สมินเยอะกว่าสนธยาในแง่การดำเนินเรื่องที่ตั้งแต่ปลอมตัว ต้องไปสู้กับฝั่งพรายดำ แต่บทสนธยา  แค่โดนจับตัว  เป็นลูกมือพ่อในการทำงาน และไม่ได้กล่าวถึงด้วยซ้ำไปว่าสนธยาทำมนุษย์ล่องหนได้

ถามว่าควรโทษใคร  ละครเรื่องนี้  ตอนลงจอ  กำลังถ่ายทำ  เร่งถ่ายกันทั้งวันทั้งคืน  ถ่ายกันจนเช้า  มาปิดกล้องเอาเมื่อวันที่8สิงหา  การตัดต่อจะให้ดียาก  ละครบู๊ไม่ใช่ละครรัก  สุดท้ายนักแสดง ผู้จัดเค้าเต็มที่กับงาน  แต่เพราะอะไร มีเบื้องลึกเบื้องหลังยังไงเราไม่สามารถรู้ได้

แต่เราคิดว่าช่องรีบเอาเรื่องนี้มาลงเร็วเกินไป อีกอย่างคือ  วางตัวนักแสดง ที่ปรับไปจากนิยายมากเกินไป จนไม่รู้ว่าละครเรื่องนี้จุดขายคืออะไร ทั้งๆที่บทพราน จอมภูติ  นิยายก็คือตัวเอกคือพระเอก  แต่วางไปเป็นตัวรอง  แล้วเอารองขึ้นมาเป็นบทพระเอก แต่เส้นเรื่องยังคงโฟกัสที่พราน จอมภูติ  สุดท้ายก็เป็นอย่างที่เห็น

สำหรับเราแล้วในฐานะคนอ่านนิยายพราน จอมภูติที่อ๊อฟเล่น  คือใช่  และสำหรับแฟนละคร ละครมันก็ดำเนินเรื่องตามนิยายแต่มาปรับบทตัวละครจนผิดเพี้ยนไป ขอให้เป็นบทเรียนว่า นิยายที่เค้าเขียนตัวละครแบบไหนอย่ามาปรับเปลี่ยนให้มันหลุดไปจากนิยายอีก ไม่งั้นก็จะเป็นแบบนี้ที่ไม่รู้จะโฟกัสที่จุดไหน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่