ชีวิตหลังแต่งงาน เราผิดเองหรือป่าว ช่วยวิเคราะห์กันหน่อยจ้า!

กระทู้คำถาม
เราแต่งงานและย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านแฟน เขามีพี่น้อง3คนพี่เขย1คนและพ่อแม่  บ้านเขาเป็นคนที่มีระเบียบมากๆๆ ทำอะไรต้องไวต้องเป๊ะเวอร์ เรามีหน้าที่แบบลูกสะใภ้ทั่วไปคือ ถูบ้าน ล้างจาน ซักผ้า ทำงานนอกช่วยสามี ดูแลทุกอย่างในบ้านและบ้านแม่สามี (เราซักผ้าให้ทั้งบ้านนะ) เราทำทั้งงานนอกและงานใน แต่เราทำกับข้าวไม่เป็นนะแต่เราตื่นตี5มาหุงข้าวและเป็นลูกมือแม่สามีทุกวัน (เมื่อก่อนแม่เราเลี้ยงตื่น9โมง มีกับข้าวให้กิน ไม่ต้องทำงานเลย5555) เราไม่เก่งแต่เราก็พยายามอย่างสุดๆ พยามทุกอย่าง เราเริ่มจากศูนย์ทำอะไรก็ไม่เป็น เราโดนบ่นทุกวัน ว่าโง่ ไม่เก่ง เอามาทำเมียได้อย่างไง จะหามาให้ใหม่ สามีเราเค้ามีเมียมาก่อนเรา1คน เราจึงเป็นข้อเปรียบเทียบ มันทำให้เราต้องพยายามมากขึ้น แต่เวลาเราป่วยเขาก็พาเราไปหาหมอนะ แต่มักจะพูดว่า ที่พามาเพราะกลัวคนนินทา เค้าบอกว่าเค้าเป็นคนปากร้ายใจดี  แม่เราให้เรากลับไปอยู่บ้านแต่เราไม่กลับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 36
ผู้หญิงแบบจขกทนี่ เรารู้จักมาหลายคน ชอบเสพดราม่า ชอบถูกกระทำ เหมือนเป็นแนว มาโซคิส แบบลึกๆแล้วชอบโดนทำร้าย ไม่ว่าทางร่างกายรึจิตใจ

พวกนี้จะชอบเสพความฟิน เวลาโดนตบหัวแล้วลูบหลัง เหมือนจขกทบอก ว่าทางนั้นด่า แล้วก็มาทำดีด้วยพูดดีด้วย

นี่ล่ะ คนแบบจขกท จะชอบเสพความฟินตรงนี้

เหมือนพวกโดนผัวซ้อม แล้วผัวมาง้อ มันมีความสุข มันฟินตอนนี้

เป็นเรานะ ชี้หน้าด่ารายตัวทั้งหัวดำหัวหงอก ตั้งแต่พูดว่า "โง่นี่ สงสัยพ่อมีเราตอนป่วยละ" แต่อย่างว่า สินสอดราคาเท่าควายตัวนึง เค้าก็คงคิดว่า โง่เป็นควายแบบนี้ เลี้ยงไว้ใช้งานก็ดีนะ เดือนละ7พันนี่ จ้างแรงงานต่างด้าวยังไม่ได้เลย

นี่ทั้งงานธุรกิจครอบครัว งานบ้าน แถมยังจะผลิตลูกให้ได้ด้วย

กล้าปล่อยมีลูกได้ไงอะ ถามจริง คิดดูเด็กยังไม่กล้ามาเกิดเลย

เราเชื่อว่า จขกท มาถามไปงั้นๆล่ะ ยังไงก็ดักดานอยู่กันไปอีก สิบปี ยี่สิบปี

จขกทรักสามี บอกว่ารักเค้าแล้วต้องทน แล้วสามีรักจขกทรึเปล่า ถึงเป็นเมียบ่าว เมียทาสอยู่แบบนี้
ความคิดเห็นที่ 19
คุณมีแรงฮึดดีนะ แม่ให้กลับไม่กลับ แม่ผัวว่าคุณโง่  คุณก็ยังอยู่  ทำงานบ้าน ทำงานนอกบ้าน ได้ 7,000.- สามีคุณเขาไปเจอคุณที่ไหนเนี่ย โชคดีจัง ได้เมียสภาพเหมือนคนใช้ จ่ายตังให้ก็น้อย ทำได้ก็ทำไป ไม่มีคำแนะนำอื่น ได้แต่ชื่นชมในความทนทานของคุณ ดังคำที่เขาพูดกัน เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือคนแข็งแรง
ความคิดเห็นที่ 58
"เรามีหน้าที่แบบลูกสะใภ้ทั่วไปคือ ถูบ้าน ล้างจาน ซักผ้า ทำงานนอกช่วยสามี ดูแลทุกอย่างในบ้านและบ้านแม่สามี (เราซักผ้าให้ทั้งบ้านนะ) ทำทั้งงานนอกและงานใน แต่เราทำกับข้าวไม่เป็นนะแต่เราตื่นตี5มาหุงข้าวและเป็นลูกมือแม่สามีทุกวัน"

เดี๋ยวๆๆ เข้าใจอะไรผิดแล้วหนู อันนี้มันไม่ใช่หน้าที่ลูกสะใภ้ทั่วไปนะมันหน้าที่ทาสแล้ว ไปเอามาจากไหนเนี่ยว่าเป็นลูกสะใภ้ต้องทำแบบนี้ สมัยนี้ใครทำอะไรไว้ก็ล้างเช็ดกันเอาเอง หิวก็หากินเอาเอง คนคนเดียวมานั่งรองมือรองตรีนคนทั้งบ้านนี่ไม่ใช่แล้ว

ป้าเราแกก็เลิกกับผัวเพราะโดนแม่ผัวใช้งานงกๆ นี่แหละ โดนจิกมากๆ เข้า แกทนไม่ไหวย้อนแม่ผัวไปเลย "เมิงอยากแด-เมิงตักเอง!" แล้วเก็บของกลับบ้านเลย นั่นขนาด 50 ปีที่แล้วนะ ป้าเราเรียนจบแค่ประถม ไม่ได้มีทางไปอะไรมากมายแกยังไม่เอา นี่มันสมัยไหนแล้ว คุณน่ะงานการก็มีทำ การศึกษาก็มี จะมาทนทู่ซี้อยู่เพราะผู้ชายคนเดียวเหรอ

ถามจริงๆ ผู้ชายคนนี้มีอะไรดีตรงไหน ไม่กินเหล้าสูบบุหรี่เหรอ? นั่นไม่เรียกข้อดีนะ เรียกว่าเป็นแค่รสนิยม ไม่เจ้าชู้เหรอ? แหงสินิสัยแบบนี้ทั้งบ้าน ผู้หญิงที่ไหนจะเอา เมียเก่ายังทนไม่ได้เลย หรือจะว่าดูแลดีเอาอกเอาใจเหรอ? ก็มีแต่ดีเห็นงามให้ครอบครัวพวกพ้องมาใช้งาน จิกหัวด่า โขกสับคุณสารพัด ใจป๋าสายเปย์เหรอ? ได้ข่าวให้เงินเดือนต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำ บ้านพ่อแม่ก็ไม่ยอมให้กลับ นี่นึกไม่ออกเลยนะไปหลงรักลงได้ยังไง หรือลีลาดีเอาเก่ง ขอโทษเถอะถ้าจะมาพร้อมข้อเสียเป็นแพ็กเกจแบบนี้ ดิลโด้เหอะหนูเอ๊ย

ส่วนเรื่องแพ้เมียเก่าอะไรนั่น ใจคอจะให้ผู้หญิงที่เราไม่รู้จักมามัดเราไว้กับคนพรรค์นี้ทั้งชีวิตจริงดิ เราบอกให้เลย อย่าไปหลงเชื่อคำพูดแม่ผัวตัวร้ายให้มาก ว่าเมียเก่าดีเป็นนางฟ้านางสวรรค์ แกแค่พูดให้คุณรู้สึกแย่แค่นั้นแหละ คนแบบนี้พูดอะไรให้คนอื่นเจ็บช้ำน้ำใจได้แบบไม่คิดอะไรหรอก

จริงๆ แล้ว เราว่าเมียเก่าก็โดนไม่ต่างกันแหละ แค่ปีเดียวถึงได้เปิดแน่บไปเลยไง ไม่งั้นแต่งปีเดียวกำลังข้าวใหม่ปลามัน จะเลิกกันทำไม ถ้าคุณจะแพ้เมียเก่า ก็แพ้ตรงที่โง่นานกว่านางเนี่ยแหละ ทนอยู่ได้ตั้ง 2 ปี

กลับบ้านเถอะอิหนูแล้วไปเล่าให้แม่ฟังทุกอย่างเลยนะ แล้วดูว่าแม่จะว่าไง ลูกสาวเลี้ยงมาดีๆ มาทนให้อิมนุษย์ป้าที่ไหนไม่รู้มาโขกสับเพราะ ขอโทษเถอะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ อันเดียว เฮ้ออออ
ความคิดเห็นที่ 3
เหอะ แต่งไปเพื่อลำบากกว่าเดิม สู้อยู่แบบเดิมสบายๆดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สังคมคุณแม่ บ้าน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่