มีใครใช้ชีวิตไปวันๆบ้าง

เอาจริงนะ ตอนนี้อายุ 25-26 ปี ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นอันเลย เนื่องด้วยสภาวะทางการเงินด้วยที่ทำให้แทบจะสร้างอะไรไม่ได้เลย รวมถึงยังมีหนี้บัตร 1-2 ใบด้วย ยอดไม่เยอะประมาณไม่เกิน 5 หมื่น เงินเดือนรวมแล้ว 15,000/เดือน ค่าเช่าบ้าน,ให้เงินเดือนแม่,อินเตอร์เน็ต,ไวไฟ,ผ่อนมอไซค์,บัตร กินใช้แต่ละเดือน ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่กินหรูบ่อย ใช้ชีวิตปกติธรรมดา เงินช็อตแทบทุกเดือน ประหยัดสุดๆก็ยังไม่พอ

ที่ว่ามาทั้งหมดนี่คือเราควรประหยัดกว่านี้ หรือเงินเดือนไม่พอใช้จริงๆ ก็เฉพาะค่าใช้จ่าย/เดือน 13,000-14,000 เหลือกิน 1,000-1,500/เดือน

มีใครเป็นแบบเราบ้างคะ ขอปสก.และคำแนะนำด้วยค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
เคยดูรายการสตรีมีคลาส โมเมเคยพูดไว้ว่า
"คนสมัยนี้ติดกับดักของคำว่า ความสำเร็จ"
เพราะสมัยนี้ทุกคนมักจะพูดถึงแต่เรื่องความสำเร็จของตัวเอง หรือแม้กระทั้งภาพถ่ายตามไอจีก็สะท้อนแง่มุมนี้ได้ พอเราเห็นคนที่เขาขีวิตดี คนทีาเขาสำเร็จ เราก็จะเอาเทียบกับตัวเอง มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าล้มเหลว ทั้งทีความจริงแล้ว ความล้มเหลวเป็นเรื่องปกติมากในโลกใบนี้ ไม่มีใครสำเร็จไปซะทุกเรื่อง

หยุดโฟกัสที่ความสำเร็จของคนอื่น หยุดเปรียบเทียบตัวเอง วางเป้าหมายของตัวเองทีละสเต็ปแล้วค่อยๆวางแผนเซ็ท Goal ของตัวเองไปทีละขั้น ไม่ต้องต้องรีบวางเป้าหมายให้ใหญ่โต แต่ให้วางเป้าหมายเล็กๆไว้หลายๆเป้าหมาย แล้วค่อยๆทำ คุณไม่ได้รู้สึกว่ามันยากเกินไปที่จะทำ พอคุณทำไปเรื่อยๆ ความสำเร็จมันจะค่อยๆก่อตัวขึ้นมาเอง

จำไว้นะครับ อย่าเอาความสำเร็จของคนอื่นมาทำให้ตัวเองทุกข์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่