เปิดสูตรทำ Choux Donut เคลือบมันม่วงแบบง่ายแสนง่าย



วันนี้เรามาทำ Choux Donut เคลือบมันม่วงแบบง๊ายง่าย.. ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำตามได้แน่นอน
จากรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม” กันนะคะ


ส่วนผสมแป้ง
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
น้ำตาล 2 ช้อนชา
เกลือ ¼ ช้อนชา
เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ
แป้งเอนกประสงค์ 135 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง

ส่วนผสม Glazed Purple Sweet Potato
ไอซ์ซิ่ง 45 กรัม
ผงมันม่วง 10 กรัม
น้ำเปล่า 3-4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ต้มน้ำ 1 ถ้วย ใส่น้ำตาล 2 ช้อนชา เกลือป่น ¼ ช้อนชา เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน

2.ใส่แป้งเอนกประสงค์ 135 กรัม คนให้เข้ากัน พอได้ที่จึงนำมาใส่ในเครื่องตีแป้ง

3.ตอกไข่ 4 ฟอง แล้วตีให้เข้ากัน พร้อมเทลงในเครื่องตีแป้ง

4.นำแป้งที่ได้ มาใส่ในถุงบีบพร้อมบีบให้เป็นเส้นรอบวงกลม ตามขนาดที่ต้องการ

5.หลังจากนั้นนำเข้าเตาอบในอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาที

มาต่อกันในส่วนของ Glazed Purple Sweet Potato

6.นำไอซ์ซิ่ง 45 กรัม มาผสมกับ ผงมันม่วง 10 กรัม ใส่น้ำเปล่า 3-4 ช้อนโต๊ะ คนจนเข้ากัน แล้วนำใส่ถุงบีบ

7.หลังจากนั้นนำมาบีบลวดลายแต่งหน้าโดนัทที่อบเสร็จแล้วตามใจชอบ

เสร็จเรียบร้อยสำหรับ Choux Donut เคลือบมันม่วง

ทาง PPTV EXPERT ขอแนบลิงก์ขั้นตอนการทำ Choux Donut เคลือบมันม่วง มาให้แฟนๆ ร่วมอบขนมไปด้วยกันนะคะ


หากชาวพันทิปอยากได้เคล็ดลับการทำขนมเพิ่มเติม ติดตามได้ในรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”
ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36 ค่ะ

เพี้ยนต้มน้ำรอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่