คิดว่าอีกนานไหมที่ญี่ปุ่นจะแบนสื่อบันเทิงจากเกาหลี

ตอนนี้เหมือนเกาหลีกำลังดิ้นหนักฟาดงวงฟาดงา​ ทั้งรัฐบาลยกเลิกสิทธิ​การค้าพิเศษ​ สื่อนำเสนอข่าวเกี่ยวกับสงครามเกาหลีไม่เว้นวัน​ ประชาชนลุกขึ้นมาแบนสินค้าจากญี่ปุ่น​ เรียกร้องให้รัฐบาลห้ามส่งนักกีฬาไปโอลิมปิก(ดีเลยวอลเลย์บอล​บอลสาวไทยมีโอกาสแล้ว​ อิอิ)​ เทียวบินไปญี่ปุ่นก็ลดลงมาก​ ห้างUniqloก็ปิดตัวลง​ อีกมากมายสารพัด

ส่วนตัวคิดว่าถ้าญี่ปุ่นแบนไอดอลจะส่งเเอฟเฟค​ค่อนข้าง​แรงเลยน่ะ​ โดยเฉพาะโซเชียล​ เนื่องจากติ่งเกาหลีทั่วโลกขึ้นชื่อลือชาเรื่องพลังโซเชียล​ ถึงแม้ว่ามูลค่าทางตลาดไม่ค่อยสูง​ แต่กระแสสังคมในโลกโซเชียลกว้างแน่นอน​

ส่วนไอดอลญี่ปุ่นที่อยู่เกาหลีก็ต้องกลับเกาะแน่นอน​ ว่าด้วยเรื่องความปลอดภัย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
เอาจริงๆนี่อยู่ญี่ปุ่น ไม่มีการปลุกปั่นให้เกลียด/แบนสินค้าเกาหลีเลย ในทีวีมีแต่รายงานข่าวตามปกติ ฝรั่งยังเล่นมุกเลยว่าที่ญี่ปุ่น สำคัญกว่าข่าวเกาหลีคือพรุ่งนี้อากาศจะเป็นยังไง 555555555 ส่วนตัวเลยคิดว่าญี่ปุ่นน่าจะไม่มีทางแบนเกาหลีเพราะไม่มีท่าทีเลย แต่ในขณะเดี่ยวกันเกาหลีออกข่าวป่าวๆ รณรงค์ ปลุกปั่นให้เกลียดญี่ปุ่น รัฐบาลถึงกับออกแคมเปนเอง เหมือนเด็กๆอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 4
ญี่ปุ่นแค่ยกเลิกสิทธิพิเศษเฉยๆ ไม่ได้แบนอะไร อย่างมากแค่ส่งของช้าลีลาเยอะ

แต่เกาหลีนี่วิ่งเต้นอยากจะแบนจริง  นายกเกาหลีทำเป็นดิ้นๆ ปลุกกระดมให้ชาวบ้านมาเย้วๆแบนสินค้าญี่ปุ่น โบ้ยไปว่าเป็นความผิดญี่ปุ่นอย่างนู้นอย่างนี้บราๆ โดยไม่ดูตัวเองเลยว่าไปหาเรื่องญี่ปุ่นเขาก่อน
ความคิดเห็นที่ 8
เกาหลีเหมือนเด็กขี้แพ้ชวนตี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่